quanghieupy94
3 năm trước

10 việc lớn trong đời đôi khi ta cần phải thay đổi !

Cuộc sống này không có gì cứ mãi mãi như vậy cả. Và con người ta cũng cần phải có khát khao thực hiện những thay đổi lớn lao trong cuộc đời...

Cuộc sống này không có gì cứ mãi như thế cả. Sự thay đổi diễn ra xung quanh ta và điều có thể mang lại hứng thú mà cũng có thể khiến ta cảm thấy bị đe doạ, tuỳ vào cách nhìn. Sự thay đổi tốt đẹp nhất là thay đổi vì chính mình muốn chứ không phải vì bị áp đặt. Có thể vẫn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn, chán nản trước những thay đổi do chính bản thân cuộc sống này thúc đẩy ta phải thay đổi, nhưng chúng cũng có thể là niềm say mê vì đưa ta tiến gần đến mục tiêu của mình hơn.

Người ta thường khao khát thực hiện những thay đổi lớn lao trong cuộc đời, đưa ta khám phá bản ngã của chính mình. Đây là một vài điểm chung khiến người ta bắt tay vào việc thay đổi, với lời khuyên để rút ra ý nghĩa của từng điều.

1. Cân nặng:

Một số người thừa cân và luôn khát khao được trở nên thon thả, vậy mà có người lại thiếu cân trầm trọng mà muốn tăng lên. Nếu bạn đang không hài lòng về cân nặng của mình, hãy luôn ghi nhớ, cách tốt nhất là nên từ từ.

2. Công việc

Có thể bây giờ bạn đang cảm thấy chán ghét công việc hiện tai của mình, hoặc tác động của nó đến phần đời còn lại của mình. Bạn cố gắng cải thiện công việc hiện có hay bắt đầu tìm một công việc khác?

Thường người ta thấy chuyển sang công việc mới thì thoải mái hơn.

3. Sức khoẻ

Bạn đang cảm thấy mình hút thuốc lá hay uống rượu quá nhiều ? Hay là tập thể dục ít quá ?

Luyện tập tăng dần là bước đầu tiên tiến đến một sức khoẻ tốt hơn. 

4. Nhà

Hiện tại bạn đang sống trong một khu xóm phức tạp? Bạn ước ao có một khoảng sân vườn? Hay một căn gác mái ở phố trung tâm ?

Đôi khi bạn có thể làm rất nhiều điều để cải thiện ngôi nhà bạn đang ở hoặc khu xóm nơi bạn sinh sống. Như vậy sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều khi phải chuyển nhà.

5. Người yêu

Việc này là một việc rất khó khăn đây. Theo thời gian, tất cả chúng ta sẽ thay đổi và có khi lại phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Biết khi nào cần nổ lực vượt qua thử thách và khi nào thì nên để cho mối quan hệ kết thúc là rất khó. Tìm kiếm sự giúp đỡ của người ngoài cuộc có thể làm cho quyết định của bạn trở nên đúng đắn hơn.

6. Thu nhập

Thông thường ít có sự tương quan giữa lương và giá trị của bạn trong công ty.Hãy tự hỏi chính mình câu này: "Bạn có đang bán con người lao động trong bản thân bạn giỏi không?"

7. Diện mạo

Không ai có thể thấy được chính mình bằng người khác. Bạn đang lo ngại về diện mạo của bản thân mình và thậm chí nghĩ cả đến việc phải đi phẫu thuật thẩm mỹ. Sao bạn không tự tìm hiểu xem bạn bè của bạn đang thấy bạn như thế nào ? Biết đâu rằng bạn lại đang lo lắng vô ích !

8. Phong cách

Đây là vấn đề người khác cảm nhận về bạn như thế nào, chứ không phải bạn cảm nhận về mình như thế nào. Bạn có đáng được xem là người tử tế, bận rộn, ích kỉ, lười biếng, đam mê hay lãnh đạm? 

Bạn đang muốn người khác nhìn nhận hay miêu tả về bạn như thế nào ?

9. Tác động

Có lúc trong cuộc đời, ta cần phải đưa ra một quyết định mạnh mẽ cho sự thay đổi. Bạn có thể là một sinh viên nổi loạn hay là một người từng trải. Bạn phải hiểu rằng, bạn đang muốn thay đổi điều gì và tại sao phải thay đổi ?

10. Cuộc sống

Có người lại muốn thay đổi hoàn toàn. 

Khó lắm bạn à, trừ phi bạn là nhân chứng trong một vụ án quan trọng nào đó cần được bảo vệ và phải làm lại một danh tính mới. Nghĩ xem, nếu như vậy thật thì bạn muốn bắt đầu danh tính đó ở đâu ?

Như vậy, hoàn thiện bản thân cũng giống như trèo lên một cái thang. Bạn nhắm đến nấc thang cuối cùng nhưng biết rằng cần đi chắc chắn từng bậc trong suốt quá trình. Đi quá nhanh thì sẽ dễ trượt té. Đi quá chậm thì sẽ bị mệt hoặc dễ chóng mặt và sợ hãi. 

Trong thực tế, cái thang cuộc sống lại không hề thẳng thớm. Bạn hiếm khi thay đổi chỉ một khía cạnh nào đó trong cuộc sống và để yên mọi thứ khác. Tuy nhiên, bạn vẫn phải luôn tự xây cho mình cái thang ấy và bạn phải nhớ, hãy luôn chắc chắn rằng những nấc thang phải đều nhau và không được cách nhau quá xa !

Chủ đề chính: #thay_đổi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn