Nguyet Nguyen 5 năm trước

10 vụ án hóc búa mà cảnh sát bó tay phải nhờ đến thám tử tâm linh (Phần 1)

Có những vụ án mà cảnh sát cũng phải bó tay, và biện pháp cuối cùng họ phải dùng đến đó là nhờ vào các nhà thám tử tâm linh. Hãy theo dõi 10 vụ án dưới đây!

Có những vụ án mà cảnh sát cũng phải bó tay, và biện pháp cuối cùng họ phải dùng đến đó là nhờ vào các nhà thám tử tâm linh. Hãy theo dõi 10 vụ án dưới đây!

10.Vụ án Nell Cropsey

Neil Cropsey là 1 cô bé 19 tuổi sống tại thành phố Elizabeth (Bắc Carolina). Từ nhỏ Cropsey đã nổi tiếng trong vùng vì sự xinh đẹp của mình. Vào ngày 21/11/1901, giới cảnh sát Mỹ đã nhận được tin báo mất tích từ gia đình của cô bé. Theo như lời khai của họ, trươc khi mất tích Neil đã xin  phép gia đình được đi chơi với bạn và hẹn sẽ về sớm, cùng nhau đón lễ Tạ Ơn sắp tới. Tuy nhiên, cả gia đình đều không ngờ đó là lần cuối cùng họ được gặp con gái mình.

Và theo dòng điểu tra, cảnh sát được biết người cuối cùng gặp Cropsey là Jim Wilcox, bạn trai cô bé. Tuy nhiên theo lời khai của cậu bé, tối hôm đó cậu đã chia tay Cropsey và   cô có vẻ rất buồn. Vì thấy không tiện, nên Wilcox đã không tiễn Cropsey về nhà và không ngờ cô đã mãi mãi biến mất.

Cảnh sát tiếp tục điều tra tuy nhiên không có mấy manh mối về vụ mất tích của Cropsey. Và Snell Newman, một thám tử tâm linh đã vào cuộc song song với cảnh sát. Ngay từ khi gặp mặt Wilcox, ông đã nói ngay 1 câu "Cậu chính là hung thủ giết Cropsey" và sau đó ông tiếp tục đến nhà Wilcox điều tra và tìm ra chứng cứ chứng minh hắn đã giết người. Và vụ án được giải quyết sau 15 ngày, tuy nhiên vì tên sát nhân đã cuộn xác Cropsey trong 1 tâm chăn và ném xuống sông nên phải đến sau Giáng sinh mới tìm ra cái xác.

Mô tả hình ảnh

9. Vụ mất tích của Maria Scott

Một trong những vụ đình đám  nhất ở Queenland, Úc vào năm 1999  có lẽ là vụ án cô gái điếm Maria Scott bị giết 1 cách dã man với 5 nhát dao chí mạng và nghi phạm cho vụ án này có khoảng 29 người đàn ông. Tuy nhiên, cảnh sát không có đủ chứng cứ để kết luận ai là hung thủ nhưng người đáng nghi nhất là Mark Brown. Và câu chuyện cũa cô Scott và Brown đã được báo chí Úc thêu dệt thành nhiều câu chuyện như "Jack the Ripper của Úc" và vụ án này đã nổi tiếng khắp nơi.

Và vụ án gần như trở thành hồ sơ đóng. Tuy nhiên 1 vị thám tử tên Jeffrey Little không ngừng theo đuổi vụ án và sau cùng ông ấy đã nhờ 1 người bạn là 1 nhà ngoại cảm  giúp đỡ - Debbie Malone. Và sau đó Malone đã xác định vị trí của cái xác cô Scott ở 1 cái cabin ở trang trại Triple Care , Robertson. Và khi cảnh sát và thám tử Little đến tìm đó quả thật tìm ra 1 cái xác và xét nghiệm ra đó đúng là Maria Scott. Và sau đó để kết thúc vụ án, Malone được nhờ tìm ra hung khí và sau đó ông đã dò chính xác vị trí của con dao được dùng để giết nạn nhân. Và vụ án khép lại với vụ tự tử của hung thủ thật sự vào tháng 10 năm 2003.

Mô tả hình ảnh


8. Paula Brown

Paula Brown là 1 nhà thiết kế tóc nổi tiếng ở Sidney, Úc. Sau 1 lần đi ăn tiệc với bạn bè cô đã mất tích. 2 ngày sau, vị hôn thê của cô đã báo cảnh sát và nhờ sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm Philippe Durant. Nhờ vào sự giúp đỡ của vị thám tử tâm linh này, cảnh sát đã tìm ra vị trí xác của Paula Brown gần nhà 1 tài xế xe tải. 

Dù Durant không chỉ ra chính xác vị trí thi thể của cô Brown nhưng ông đã khẳng định xê xích chỉ trong vòng bán kính 2km chỉ với 1 tấm bản đồ, 1 con lắc cùng với tóc của nạn nhân.

Mô tả hình ảnh


7. Melarie Uribe

Melarie Uribe là 1 nữ y tá. Sự nghỉ việc đột ngột, không báo trước của cô đã làm cho đồng nghiệp trong bệnh viện cảm thấy có điều gì đó bất ổn và họ đã báo cảnh sát. Trong lúc điều tra, 1 người phụ nữ tên Etta Smith đã nói với cảnh sát họ đang điều tra sai hướng tuy nhiên không ai tin cô cả và cười nhạo cô. Vì quá tức giận, Etta Smith đã tự mình vào cuộc và cô tự mình đến thung lũng Lopez và cùng người nhà tìm chính xác vị trí giấu thi thể Malarie Uribe, và sau đó mời giới cảnh sát tới xem đó có phải là cô Uribe không. Vì chỉ tìm ra được thi thể và không đủ chứng cứ nên hung thủ vẫn không bị bắt giữ mà vẫn nằm ngoài vòng pháp luật.

Mô tả hình ảnh

6. Vụ án Penny Serra

Vào ngày 16/7/1973, một cô bé tên Penny Serra đã bị giết 1 cách dã man ở bang Connecticut. Vì mãi vẫn không tìm ra hung thủ, cảnh sát đã nhờ đến sự trợ giúp của 1 nhà ngoại cảm Pasacarella Downey. Và theo như lời của nhà ngoại cảm, hung thủ là người mang nặng mùi dầu nhớt và là 1 kỹ sư máy móc, manh mối thứ 3 là chữ cái đầu tiên của tên ông ta có chữ "E". Cô còn dự đoán hung thủ sẽ không bị bắt bởi cảnh sát mà bị bắt bởi "lời của máu".

Và quả như lời dự đoán của Downey. 26 năm sau, một người đàn ông tên Edward trong 1 lần xét nghiệm máu và kiểm tra dấu vân tay đã bị phát hiện ra mang cùng dấu vân tay của hung thủ vào vụ án năm xưa. Theo điều tra, Edward từng là kỹ sư và vì mặc cảm tội lỗi, cũng như sự ám ảnh hàng đêm của cô bé Penny Serra, ông đã quyết định khai mọi chuyện.

Mô tả hình ảnh


5. Vụ án của Arthur Herbert

Vào năm 1984, một chiếc phi cơ mini đã mất tích trong không phận giữa 2 bang    Massachusetts và New Hampshire và làm 4 người mất tích, bao gồm phi công - Arthur Herbert. Một cuộc điều tra quy mô đã được mở ra tuy nhiên vô vọng, không ai tìm ra được chiếc máy bay mất tích đó và sau đó giới chức năng gần như bỏ cuộc. Tuy nhiên, ngay lúc đó, có một người nhất quyết không từ bỏ việc tìm kiếm, đó là Jessica Herbert - em gái của Arthur Herbert. Và cô đã nhờ đến sự trợ giúp của 1 thám tử tâm linh nổi tiếng Noreen Renier và sau đó nhờ sự giúp đỡ của vị thám tử này, vị trí máy bay rơi đã được tìm thấy.

Mô tả hình ảnh


4. Vụ án Sylvester Tonet

Sylvester Tonet là 1 người đàn ông 78 tuổi. Một ngày nọ, cảnh sát nhận được được điện thoại của người nhà ông Tonet báo mất tích và họ đã tiến hàng điều tra. Tuy nhiên, kết quả là vô vọng và cảnh sát quyết định đóng vụ án lại. Và người nhà ông Tonet nhất quyết không bỏ cuộc, họ đã nhờ 1 thám tử tâm linh trong vùng - Nancy Myer giúp đỡ. Với năng lực ngoại cảm của mình, Nancy đã kết luận ông Tonet mất tích ở trong rừng và ông hề dính tới vụ bạo lực nào cả. Theo suy luận của cô, có lẽ trong lúc đi bộ vào rừng, ông Tonet đã lạc và sau đó bị trụy tim dẫn đến cái chết.

Ngày hôm sau, cảnh sát và Nancy tìm ra xác ông cụ ở trong rừng gần nơi Nancy đoán.

Mô tả hình ảnh

 

3. Vụ án của gia đình họ  List

Patricia là một thành viên của câu lạc bộ kịch trong trường. Giáo viên hướng dẫn là Ed Illiano vì không thấy Patricia đến tập kịch đã nhiều ngày trong khi cô bé rất hào hứng khi được giao diễn vai chính trong vở kịch của trường nên rất lo lắng. Anh nhớ Patricia từng nói "Bố em điên rồi. Ông muốn giết em, giết cả gia đình em." nên càng lo lắng hơn và quyết định đến nhà học sinh của mình. Khi đến nơi, anh thấy 1 cảnh tượng kinh khủng xảy ra, ngôi nhà đầy máu. Chủ nhân ngôi nhà - John List - đã ra tay giết 1 cách dã man gia đình của mình bao gồm mẹ, vợ và 3 đứa con rồi bỏ trốn với bức thư thú tội.

Vì tính chất nghiêm trọng của vụ án, cảnh sát đã tiến hành điều tra ráo riết nhưng không thể tìm ra hung thủ. Cuối cùng, công tố viên phụ trách vụ án này đã nhờ đến 1 vị thám tử tâm linh tên là Elizabeth Lerner giúp đỡ.  Lerner đã cung cấp nhiều thông tin đáng giá cho công cuộc điều tra. Cô nói hung thủ hiện đang sống cùng 1 người phụ nữ khác xuất thân ở Baltimore và hiện 2 người đang sống ở bang Virginia.

Sau đó, một người ở bang Virginia đã thông báo cho cảnh sát khi thấy ảnh "Tội phạm truy nã" của cảnh sát rất giống người hàng xóm mới đến của mình. Và đúng như Lerner nói, John hiện sống với 1 người phụ nữ tên Delores là người của Baltimore.

Mô tả hình ảnh


2. Vụ án Edith “Google” Kiecorius

Năm 1961, ở Brooklyn vụ án cô bé  4 tuổi Edith “Google” Kiecorius đã lan truyền khắp nơi. Cảnh sát tiến hàng điều tra quy mô nhưng vẫn không tìm ra cô bé mất tích. Cuối cùng vị chủ tịch của hãng hàng không K.L.M đả quyết định mời 1 trong những nhà ngoại cảm nổi nhất thời bấy giờ từ Hà Lan giúp đỡ.

Tuy nhiên nhà ngoại cảm  Gerard Croiset sau khi nhận được lời đề nghị đã từ chối đến New York tiến hành tìm kiếm vì sự nhộn nhịp của thành phố này sẽ khiến ông bị phân tâm không tập trung được mà ông chỉ yêu cầu vài bức ảnh của cô bé, 1 tấm bản đồ và nếu có thể thì vài bộ quần áo cô bé từng mặc. Ngay hôm sau, chủ tịch K.L.M đả bay qua Hà Lan và cung cấp thứ nhà ngoại cảm cần.

Sau đó Croiset tuyên bố Kiecorius đã bị bắt cóc và  sau đó ông chỉ nói "Một người phụ nữ da đen ngồi trước cửa sổ trong 1 tòa nhà 5 tầng và đứa trẻ đã chết nằm ở tầng 2". Và tin tức được chuyển qua New York, vài giờ sau, xác của cô bé tội nghiệp cùng với hung thủ đã được tìm thấy.

Mô tả hình ảnh


1. Andre Daigie

Theo như lời khai của nhiều người thì lần cuối cùng họ gặp Andre Daigie là trong hồ bơi cùng 1 cô gái xinh đẹp. Và sau đó anh đã mất tích và với mọi nỗ lực của cảnh sát, mọi thông tin khác về vị trí hiện tại của anh đều là con số 0. Và em gái Andre - Elise đã quyết không bỏ cuộc. Cô đã tìm đến bà đồng cũng như thám tử tâm linh khá nổi trong vùng là Rosemarie Kerr giúp đỡ. Và với ảnh của người mất tích cùng tấm bản đồ, Kerr đã tìm ra Andre đang ngồi bên 1 chiếc xe tải với khung cảnh xung quanh là 1 con sống, 1 cây cầu và 1 đường ray xe lửa. Và cô nói cô chỉ cảm nhận được tới gần khu vực Slidell và cảm thấy có cảm giác thật khó chịu, mọi việc còn lại thì đành trông vào gia đình Andre và cảnh sát.

Sau đó gia đình Andre và cảnh sát đã tìm ra xác của Andre gần Slidell, ngay bờ sông Pearl và những tên hung thủ đã bi bắt giữ.

Mô tả hình ảnh

  

(Tsuki - Theo Toptenz.net)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn