Nguyễn Công Khanh 4 năm trước

10 vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử khiến bạn phải sững sờ

Ở đây, chúng tôi đã biên soạn lại những trường hợp mất tích nổi tiếng nhất và bí ẩn nhất. Một số câu chuyện sẽ khiến bạn không khỏi ớn lạnh, trong khi số ...

Dưới đây, chúng tôi đã biên soạn lại những trường hợp mất tích nổi tiếng nhất và bí ẩn nhất. Một số câu chuyện sẽ khiến bạn không khỏi ớn lạnh, trong khi số ...

Ở Mỹ, cứ sau 40 giây có một đứa trẻ bị mất tích. Mỗi năm có tới 800.000 trẻ em bị mất tích mà không để lại một dấu vết và mỗi ngày, khoảng 2000 người được thông báo mất tích. Trước sự bàng hoàng của gia đình, bạn bè và cả thế giới, nhiều người trong số họ không bao giờ được tìm thấy. Họ đang ở đâu và chuyện gì đã xảy ra với họ vẫn là những bí ẩn chưa có lời giải.

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà điều tra có thể xâu chuỗi các sự kiện dẫn đến sự mất tích của nạn nhân và với sự nỗ lực cùng kĩ năng, họ có thể tìm ra câu trả lời. Ngay cả trong trường hợp bi kịch khi tìm thấy người mất tích không còn sống, các nhà điều tra cũng có thể lý giải tại sao họ mất tích và ai là người phải chịu trách nhiệm. Nhưng có những trường hợp những người mất tích bí ẩn như "tan vào trong không khí" mà không để lại bất cứ dấu vết nào, khiến các nhà điều tra và công chúng không khỏi hoang mang.

Nhiều người trong số họ không hề có kẻ thù và cũng không có dấu hiệu cho rằng họ sẽ biến mất. Họ chỉ đơn giản là biến mất như thể chưa từng tồn tại. Ở đây, chúng tôi đã biên soạn lại những trường hợp mất tích nổi tiếng nhất và bí ẩn nhất. Một số câu chuyện sẽ khiến bạn không khỏi ớn lạnh, trong khi số khác chỉ đơn giản là gây hoang mang cho dư luận. Họ đã đi đâu? Họ đã được tìm thấy ở đâu? Và nếu không, bí ẩn của họ đến bao giờ sẽ được sáng tỏ?

10. Bettie Page

Mô tả hình ảnh

Bettie Page được biết đến là biểu tượng sex đầu tiên của Mỹ, đột nhiên biến mất khỏi công chúng vào cuối năm 1950, khiến hàng ngàn người hoang mang. Cô chưa bao nói với công chúng về những sự kiện xung quanh sự mất tích của cô, cũng như chưa bao giờ đưa ra lý do cho việc này. Tuy nhiên, Page không bị bắt cóc cũng như không bị sát hại. Trong suốt ba thập kỷ mất tích, cô đã không chụp ảnh. Page sống một cuộc sống trong nghèo đói, bệnh tâm thần và qua đời năm 2008 ở tuổi 85.

[qctrai]

9. Louis Le Prince

Mô tả hình ảnh

Louis Le Prince được biết đến là người đầu tiên phát minh ra phim truyện. Năm 1886, tại một hội thảo ở Newyork, ông đã ra mắt một chiếc camera 16 ống kính và hệ thống chiếu phim. Ông đã bắt đầu nghiên cứu camera và phim trước cả nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison. Một ngày vào năm 1880, trong khi đi du lịch ở Pháp để thăm người anh em của mình, Le Prince và hành lý của ông đã biến mất một cách bí ẩn trên một chuyến tàu đi Paris. Các nhà điều tra đã không tìm thấy bất cứ manh mối nào xung quanh sự mất tích của ông. Từ đó, không ai nhìn thấy ông nữa. Một số giả thuyết được đưa ra để giải thích sự mất tích của ông như tự sát, bị ám sát và bị chết đuối, nhưng tất cả đều không thuyết phục.

8. Ambrose Bierce

Mô tả hình ảnh

Ambrose Bierce là một nhà báo thành công, biên tập viên và tác giả của cuốn sách châm biếm "Từ điển của Quỷ dữ" (The Devil's Dictionary). Giữa cuộc cách mạng Mexico vào năm 1913, Bierce cưỡi ngựa ở Rio Grande và tại đó ông đã biến mất hoàn tòan, để lại sự hoang mang cho công chúng. Mặc dù có khả năng là Bierce đã bị giết trong cuộc bạo động Cách mạng nhưng không có bằng chứng cho thấy điều đó. Giả thuyết khác tin rằng ông đã tự tử. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở các giả thuyết.

7. Agatha Christie

Mô tả hình ảnh

Agatha Christie là một tiểu thuyết gia bí ẩn người Anh trong những năm 1900. Tháng 12 năm 1926, Christie rời khỏi thị trấn Surrey trong chiếc xe của bà. Không lâu sau đó, và không xa nhà của bà, người ta đã tìm thấy chiếc xe của bà bên một vách đá. Nhưng Christie không có ở trong xe, cũng không có ở gần hiện trường nơi xảy ra tai nạn. Bà đã biến mất mà không có một lời giải thích. Hơn 1000 cảnh sát và tình nguyện viên đã tìm kiếm bà, nhưng không thể tìm được. Rất may là sau khi gây lo lắng cho không chỉ gia đình bà mà cả hàng ngàn người dân, người ta đã tìm thấy bà trong một căn phòng khách sạn 11 ngày sau đó. Christie hiếm khi nói về lý do tại sao bà biến mất và tại sao bà lại biến mất theo cách làm người khác nghĩ rằng bà đã bị giết.

6. MV Joyita

Mô tả hình ảnh

Năm 1955, 25 người trên con tàu đánh cá MV Joyita đã hoàn toàn mất tích. Thậm chí ngày nay, không có lời giải thích nào về những gì đã xảy ra với thủy thủ đoàn. Chuyến đi từ Tây Samoa đến Fakaofo trên quần đảo Tokelau không tốn đến 48 giờ. Nhưng con tàu MV Joyita đã không bao giờ cập bến. Không có tin nhắn bị nạn, không có dấu hiệu phạm pháp hay bạo lực trên con tàu. Cuối cùng, 5 tuần sau đó, người ta đã phát hiện con tàu đang trôi dạt trên biển mà không có bất cứ thủy thủ hay hàng hóa  nào trên tàu. Sau khi xem xét con tàu, các chuyên gia kết luận rằng không có gì có thể giải thích một cách thuyết phục về số phận của thủy thủ đoàn. Sự mất tích của họ đến nay vẫn là một bí ẩn.

5. Amelia Earhart

Mô tả hình ảnh

Amelia Earhart là một trong những nữ phi công nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bà còn trở nên nổi tiếng hơn bởi các sự kiện xung quanh sự mất tích bí ẩn của bà. Năm 1937, Earhart và hoa tiêu của bà đã mất tích không một dấu vết khi đang bay qua vùng biển thuộc Thái Bình Dương. Earhart không gửi bất cứ thông điệp radio nào trước và sau vụ mất tích. Theo nghiên cứu mới, hơn một nửa trong số 100 tin nhắn gửi đi được xác nhận không phải là của bà. Có nhiều giả thuyết về sự mất tích của bà, rõ ràng nhất trong số đó là máy bay của bà đã gặp nạn và rơi xuống biển (do một nguyên nhân bí ẩn nào đó). Các giả thuyết khác bao gồm Earhart bị quân đội Nhật bắt và xử tử, hay bà đã hạ cánh xuống một hòn đảo xa lạ và chết trên đó.

4. Stratojet B-47 

Mô tả hình ảnh

Trong năm 1956, một máy bay ném bom B-47 Stratojet với một tải trọng không vũ khí hạt nhân đã rời căn cứ không quân ở Florida để bay qua biển Địa Trung Hải. Chiếc máy bay đã không liên lạc với máy bay tiếp dầu trong khi nó cần bắt đầu quá trình tiếp dầu trên không lần thứ hai. Chiếc B-47 Stratojet đã biến mất trên bầu trời và không có mảnh vỡ nào được tìm thấy, ngay cả sau cuộc điều tra mở rộng. Vị trí chiếc máy bay rơi cũng chưa bao giờ được xác định. Phi hành đoàn được cho là đã chết.

3. Maura Murray

Mô tả hình ảnh

Một ngày vào năm 2004, sinh viên đại học Maura Murray đã nói dối với giáo sư của mình rằng một người thân của cô vừa mất. Cô lái xe rời khỏi khuôn viên trường đại học. Chiếc xe của cô đã gặp tai nạn trên đường ở New Hampshire. Một người dân gần đó đã chứng kiến tai nạn và hỏi Murray có cần sự trợ giúp của cảnh sát không. Mặc dù cô từ chối, để đảm bảo nhân chứng đó vẫn gọi cảnh sát tới. Tuy nhiên khi cảnh sát tới hiện trường, Murray đã biến mất mà không để lại dấu vết. Nhân chứng là người cuối cùng nhìn thấy và nói chuyện với Murray. Không có bằng chứng cho thấy hoạt động tội phạm như bắt cóc hoặc giết người.

[qcngang]

2. April Fabb

Mô tả hình ảnh

April Fabb đã 13 tuổi khi cô hoàn toàn mất tích trong lúc đạp xe gần nhà cô ở Cromer, Vương Quốc Anh, vào năm 1969. Các nhà điều tra không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục rằng cô bị bắt cóc, và cũng không có dấu hiệu gì về việc cô chạy trốn. Cựu thám tử Supt Morson nói rằng, đó là một bí ẩn chưa có lời giải, làm sao một cô bé có thể mất tích trong một vài phút trên một con đường? Một điều kỳ lạ, April Fabb sinh vào tháng tư trong khi mẹ của cô cũng chết vào tháng tư. Tháng tư này April Fabb sẽ 59 tuổi nếu bà còn sống.

1. Malaysia Airlines Flight 370

Mô tả hình ảnh

Đầu năm 2014, chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH370, chở 227 hành khách cùng 12 thành viên phi hành đoàn, đã biến mất khỏi radar khi bay ngang qua vùng trời Việt Nam. Các quan chức Malaysia Airlines cho biết chiếc Boeing 777 không gửi bất cứ tín hiệu bất thường nào và không có bất cứ mảnh vỡ nào được tìm thấy. Tất cả liên lạc với chiếc máy bay đã bị mất hoàn toàn. Chiếc máy bay, cùng với tất cả hành khách và phi hành đòan trên đó đơn giản là đã biến mất, không một dấu vết. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của nhiều quốc gia cũng không tìm thấy bất cứ điều gì. Có nhiều giả thuyết cho sự biến mất của MH 370 bao gồm các cuộc tấn công khủng bố âm mưu do hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn, nhưng không có gì được xác nhận. Sự mất tích của MH370 vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Zoro - Ohay TV

(Theo Vamshare)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...