Bee
2 năm trước

10+ ý tưởng tận dụng những chiếc khung cũ làm vật trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

Khi trong nhà bạn có những chiếc khung cũ, đừng vội vứt bỏ chúng mà hãy dùng sự khéo tay và khả năng sáng tạo của bạn để biến chúng trở thành những vật dụng trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà. Dưới đây là 13 ý tưởng tận dụng những chiếc khung cũ để tạo nên những vật trang trí độc đáo và thú vị bạn có thể tham khảo.

#1. Menu cho nhà bếp

Bạn chỉ cần gắn bảng đen vào trong chiếc khung là đã có một bảng Menu xinh xắn để treo trong nhà bếp. Chúng ta có thể ghi lại những công thức nấu ăn hoặc đơn giản là viết lên những ghi chú về loại thực phẩm nên ăn trong ngày. 

Bạn cũng có thể sử dụng khung có mặt kính (phía sau kính có một tấm bìa) sau đó dùng bút viết bảng để viết lên và chúng ta có thể dễ dàng lau sạch bằng khăn mỗi ngày. 

#2. Dùng làm đồ trang trí nội thất

Những chiếc khung cũ chỉ cần một lớp sơn mới và sử dụng những vật trang trí cơ bản như hoa lụa, cành cây khô, tấm lưới và những bức hình dễ thương là bạn đã có một vật dụng tuyệt vời để trang trí cho ngôi nhà của mình. 

#3. Nơi để đồ trang sức

Bạn cần những tấm lưới được đóng chắc chắn vào chiếc khung và sau đó gắn cố định lên tường, đó sẽ trở thành nơi tiện lợi và độc đáo để cất giữ đồ trang sức của bạn. Bạn sẽ không còn phải xới tung căn phòng mỗi lần tìm kiếm chiếc khuyên tai bị lạc và việc chọn lựa chúng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

#4. "Hô biến" thành lịch tiện dụng

Những ghi chú về kế hoạch và công việc hàng ngày của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng những chiếc khung nhỏ tượng trưng cho các ngày trong tuần. Bạn nên sử dụng những chiếc khung cỡ nhỏ có mặt kính và sắp xếp chúng một cách hợp lý.

#5. Nơi lưu trữ đồ dùng văn phòng

Chiếc khung và những tấm vải được gắn cố định sẽ thật tiện lợi để làm nơi cất giữ những tấm bưu thiếp, card visit, tài liệu và cả những chiếc bút của bạn. 

#6. Nơi để treo chìa khóa

Cách đơn giản là bạn gắn những chiếc móc vào phía trong, chiếc khung nhỏ sẽ trở thành nơi tiện lợi để treo các loại chìa khoá và bạn sẽ dễ dàng lấy chúng mỗi khi ra khỏi nhà.

#7. Khung ảnh sáng tạo

Thay vì sử dụng những chiếc khung kính quen thuộc để cất giữ ảnh, sẽ thật sáng tạo khi bạn dùng những chiếc kẹp để trưng bày những tấm ảnh gia đình, đồng thời những bức ảnh cũng sẽ dễ dàng để lấy ra và thay mới. 

#8. Biến thành những chiếc kệ tiện dụng

Từ những chiếc khung tranh cũ hoặc khung cửa sổ cũ, bạn có thể biến chúng thành những chiếc kệ vô cùng độc đáo và thú vị như trong hình. Đối với những chiếc khung tranh, bạn chỉ cần đóng thêm những miếng gỗ vào phía sau để tạo không gian cho kệ, còn khung cửa sổ bạn chỉ cần đóng thêm những miếng gỗ ở phía ngoài là đã có một nơi để đặt những lọ hoa xinh xắn. Không những thế đó còn có thể là nơi lưu trữ ảnh cùng tấm bảng tiện dụng để ghi chú.

#9. Khung tranh treo tường độc đáo

Nếu bạn không thích trang trí ngôi nhà của mình bằng những tấm ảnh hoặc tranh vẽ mà lại ưa thích những hình khối thì đây là một lựa chọn hợp lý và độc đáo để trang trí cho ngôi nhà. 

#10. Biến chúng trở thành những chiếc bàn nhỏ tiện dụng

Bạn có thể cải tạo chiếc khung cũ thành những chiếc bàn nhỏ xinh như trong hình. Chúng có thể được dùng làm nơi đặt điều khiển ti vi, cốc, lọ hoa,... Và khi gắn tay cầm hai bên, chúng sẽ trở thành bàn cà phê bạn có thể mang theo khắp nơi trong nhà. 

#11. Tạo thành một "khu vườn treo" thú vị để cắm các loại hoa

Bạn chỉ cần cố định những chiếc khung lên tường và treo lên đó những chiếc bình để cắm hoa, bức tường vốn nhàm chán sẽ trở nên xinh đẹp và sống động bất ngờ. 

#12. Tạo điểm nhấn cho đèn chùm

Bạn chỉ cần đóng cố định chiếc khung lên trần nhà và sơn vào phía trong một lớp sơn có màu sắc khác, chiếc đèn chùm nhà bạn sẽ trở nên độc đáo hơn rất nhiều.

#13. Nơi cất giữ những cuộn dây ruy băng

Những cuộn dây ruy băng đủ màu sắc và kích cỡ của bạn sẽ được cất giữ một cách gọn gàng và bạn sẽ dễ dàng lấy chúng mỗi lần sử dụng.

Tổng hợp 

Ngọc Linh - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn