Sept 5 tháng trước

100% hiệu quả- cách trị mụn tận gốc mụn đầu đen tại nhà

Mụn đầu đen luôn là vấn đề nhức nhối với làn da. Bạn soi vào gương và cảm thấy ngứa ngáy chân tay với những chấm mụn đầu đen trên cánh mũi, trên gò má! Bạn đã thử nhiều biện pháp nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn! Trong bài viết này mình giới thiệu với các bạn một cách đảm bảo 100% có hiệu quả đối với những đốm mụn đầu đen cứng đầu.

Tuyệt đối không được nặn mụn

Trước khi nói đến cách trị mun đầu đen, mình có một cảnh báo đến mọi người. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn đầu đen trở lên nghiêm trọng đôi khi lại do chính thói quen nặn mụn của mọi người.

Thực sự đây là điều ai cũng biết rồi nhưng vẫn phải nhắc đi nhắc lại, các bạn cần phải kiềm mình lại nếu không các bạn sẽ phải hối hận như bản thân mình. Nếu vào tuổi dậy thì, các bạn có một chút mụn đầu đen thì tuyệt đối không được nặn, vì điều đó sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết nhiều nhờn hơn gây nên tình trạng lỗ chân lông to, mụn đầu đen nhiều hơn và nghiêm trọng hơn.Nhưng ai đã trót lỡ bị mụn đầu đen nhiều thì cũng hãy cứ yên tâm nha, vì hôm nay mình có mặt ở đây để giúp đỡ các bạn. Hãy đọc hết bài viết này và kiên trì làm đúng như hướng dẫn các bạn sẽ sớm có được làn da láng mịn.

Cách mà mình sử dụng đó là dùng dầu tẩy trang ( cleansing oils). Vì bản chất của mụn đầu đen là chất dầu nhờn được tuyến nhờn tiết ra giúp giữ ẩm cho da, nhưng do dư thừa tích tụ lại chân lông gây nên tình trạng mụn đầu đen, vì vậy chúng ta phải dùng dầu để làm tan dầu. Các bạn có thể dùng dầu tẩy trang ( cleansing oils) của bất cứ hãng mỹ phẩm nào cũng được nhưng hãy chú ý tìm loại dầu tẩy trang có thể chuyển hóa thành sữa mới có hiệu quả nhé.

Làm thế nào để biết được đâu là loại dầu tẩy trang có thể chuyển hóa thành sữa ? Khi thoa dầu tẩy trang lên và vã nước vào mà màu chuyển sang màu trắng sữa thì đó là loại đàu tẩy trang có thể chuyển hóa thành sữa.

Quy trình tẩy trang cho da dầu đúng cách

Bước 1: Lấy dầu

Lấy một ít dầu tẩy trang khoảng 5-6 giọt ra lòng bàn tay khô

Bước 2: Massage dầu trên da khô

Nhẹ nhàng massage dầu trên da mặt khoảng 1 phút giúp tan dầu làm sạch lỗ chân lông 

 Bước 3: nhũ hóa 

 Dùng tay ướt nước ẩm massage trên da, lúc này chúng ta thấy bắt đầu thấy chuyển sang màu trắng sữa, đó là mụn đầu đen đang tan ra. Hãy massage kỹ vùng có nhiều mụn đầu đen như cánh mũi và hai gò má. Nếu bạn nào có da nhạy cảm thì đừng quá mạnh và lâu nha. 

Bước 4: rửa sạch

Dùng nước ấm rửa lại thật sạch, sau đó dùng sữa rửa mặt. Các bạn hãy chú ý nên dùng sữa rửa mặt dạng bọt sẽ tốt hơn vì nó ít kích ứng cho da.Bây giờ thì các bạn đã thấy mụn đầu đen biến mất để lại một làn da căng bóng sáng lung linh chưa nào! 

Nhưng quy trình chăm sóc da chưa dừng lại ở đây được đâu nha.

Chăm sóc da sau tẩy trang để mụn đầu đen không trở lại

Sau khi tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ, chúng ta đã lấy đi hết dầu nhờn trong lỗ chân lông, bây giờ lỗ chân lông của chúng ta đang trống không, theo phản xạ tự nhiên tuyến bã nhờn sẽ lại tiếp tục tiết chất dầu nhờn lấp đầy khoảng trống đó. Như vậy thì cả quá trình làm sạch mụn đầu đen chủa chúng ta là vô ích. Vì vậy sau khi tẩy trang và rửa mặt chúng ta phải nhanh chóng cấp ẩm cho da để hạn chế da tiết dầu. Các bạn dùng nước Toner thấm vào bông đắp lên vùng mũi và gò má.Có những loại Toner có công dụng thu nhỏ lỗ chân lông, nếu dùng loại đó sẽ cho hiệu quả tốt hơn nhé. Sau đó hãy bôi kem dưỡng ẩm cho da, để làn da không bị khô sẽ kích thích tiết nhờn nhiều hơn.

Vậy là quy trình làm sạch mụn đầu đen đã hoàn thành. Các bạn hãy làm đúng và đủ các bước để chu kỳ mụn đầu đen sẽ lâu trở lại và lỗ chân lông ngày càng thu nhỏ lại nhé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...