100 năm nữa thế giới sẽ thế nào?

Những dự đoán độc đáo về cuộc sống của con người trên thế giới trong 100 năm tới...

1. Con người và máy móc sẽ hợp nhất

1. Con người và máy móc sẽ hợp nhất,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Cải lão hoàn đồng là nhằm biến đổi con người bằng các công nghệ tinh vi mà sẽ cải thiện cơ thể và tâm trí con người. Dmitry Itskov là người sáng lập của Sáng kiến xã hội chiến lược 2045 đã có kế hoạch để thay đổi cuộc sống của chúng tôi vào năm 2045, đây là một ý tưởng chung của những gì sẽ xảy ra trong tương lai không xa.

2015 - 2020

Những người máy "Avatars" sẽ có giá cả phải chăng và được điều khiển bởi một "Brain Computer". Cùng với các công nghệ liên quan khác nhau sẽ cung cấp cho con người khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm, thực hiện nhiệm vụ giải cứu một cách dễ dàng hoặc đi du lịch trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nhiều hơn nữa. Các thành phần "Avatar" cũng sẽ được sử dụng trong y học để giúp phục hồi một phần hoặc hoàn toàn bệnh nhân tàn tật, cho họ các chi giả hoặc giúp phục hồi các giác quan của họ bị mất.

2020 - 2025

Hệ thống hỗ trợ sự sống tự trị cho bộ não của con người liên quan đến một robot "Avatar". Điều này sẽ giúp những người bị mất cơ thể nhưng não của họ vẫn còn nguyên vẹn có thể thực hiện các chức năng hàng ngày. Công nghệ mới này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng IT hoàn toàn mới và tạo ra các thiết bị điện tử sinh học lai.

2030 - 2035

Bạn sẽ có thể chuyển toàn bộ não và ý thức của bạn vào một máy tính. Nó sẽ thực sự thay đổi thế giới và sẽ không chỉ cung cấp cho tất cả mọi người một cơ hội bất tử mà còn tạo ra một trí thông minh nhân tạo thân thiện. Một người sẽ có thể khôi phục hoặc sửa đổi não của họ nhiều lần như thể đang thay đổi một đĩa CD vào máy tính của bạn.

2045

Một bộ óc độc lập được tạo ra sẽ nhận được cơ thể mới có khả năng vượt quá khả năng của một con người bình thường. Một kỷ nguyên mới của nhân loại sẽ đến!

,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

2. Y học - mã di truyền

2. Y học - mã di truyền,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Mã di truyền hoàn chỉnh của bạn sẽ được phân tích và nó sẽ được tùy chỉnh y học phù hợp chỉ với chính bạn và cơ thể của bạn. Bác sĩ sẽ có thể phân tích bộ gen của riêng bạn và cho bạn có nguy cơ mắc bệnh gì và xây dựng phương pháp điều trị đặc biệt chỉ dành cho bạn. Trong tương lai sẽ có chương trình nano sống bên trong cơ thể của bạn và thực hiện các thủ tục cần thiết để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

3. Internet of things

Khi công nghệ phát triển, tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta sẽ được kết nối. Dưới đây là một vài ví dụ về cách sống hàng ngày của bạn sẽ thay đổi một khi Internet of things sẽ được thực hiện ở khắp mọi nơi: 

  • Tủ lạnh của bạn sẽ biết chính xác những gì bên trong và sẽ tự động đặt hàng mới ở các cửa hàng tạp hóa khi cần thiết.
  • Các thảm hoặc sàn nhà sẽ phát hiện những kẻ xâm nhập hoặc kêu gọi sự giúp đỡ nếu bạn đang bị tổn thương.
  • Ngôi nhà của bạn sẽ theo dõi và phân tích mức tiêu thụ điện của bạn và tự động thay đổi tiêu dùng của bạn để giúp bạn tiết kiệm.
  • Ngôi nhà của bạn sẽ tìm hiểu sở thích của bạn là làm mát hoặc sưởi ấm và sẽ điều chỉnh nó khi bạn nhập mỗi phòng.
  • Những thiết bị đeo thông minh sẽ cập nhật thói quen hàng ngày của bạn: giày của bạn sẽ biết nếu bạn cần tập thể dục nhiều hơn, kính của bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi và duyệt internet ở khắp mọi nơi bạn sẽ được kết nối.
,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

4. AI robot

4. AI robot ,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Trong tương lai không xa chúng ta sẽ sở hữu robot như một quản gia, chúng sẽ chăm sóc của tất cả các công việc nhà của ta, nấu ăn, chăm sóc y tế... và nhiều hơn nữa. Những người sống một mình có thể tìm thấy sự đồng hành với một robot thân thiện, đây là gần gũi hơn với một thực tế hơn bạn nghĩ.

5. Giao thông tự động

5. Giao thông tự động,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Một sự thay đổi tuyệt vời sẽ xảy ra, xe của bạn sẽ được hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần vào trong, ngồi và nó sẽ đưa bạn bất cứ khi nào bạn cần phải đi, nó sẽ học thói quen hàng ngày của bạn để nó sẽ biết rằng từ thứ Hai cho đến thứ sáu nó sẽ đưa bạn làm việc vào lúc 7:00, sau đó lái xe tới trường vào buổi trưa để đưa con về nhà, sau đó có thể giao hàng trước khi chờ đợi bạn ở văn phòng để đón bạn về nhà.

Chiếc xe sẽ được kết nối với các đèn chiếu sáng, với các xe khác trên đường nên mọi thứ sẽ làm việc như trôi chảy nhất. Cùng với giao thông công cộng sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn.

6. Bằng chứng trực tiếp về vật chất tối

6. Bằng chứng trực tiếp về vật chất tối,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Theo nhà vật lý lý thuyết Michio Kaku, chúng tôi sẽ chứng minh sự tồn tại của lỗ đen trong 15 năm tiếp theo và kết quả là mở khóa nguồn gốc của vũ trụ, hoặc thậm chí có thể mở cửa cho một cái mới?

7. Chúng ta sẽ có một thuộc địa trên sao hỏa

7. Chúng ta sẽ có một thuộc địa trên sao hỏa,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Đó là điều có thể xảy ra trong tương lai.

8. Thực phẩm tổng hợp

8. Thực phẩm tổng hợp,100 năm,trái đất 100 năm tới,công nghệ tương lai

Ngày nay chúng ta có công nghệ để phát triển thịt trong phòng thí nghiệm và nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi bạn có thể mua một miếng thịt ngon ngọt trong siêu thị đã được phát triển trong phòng thí nghiệm ở đâu đó. Trong tương lai thì thực phẩm tổng hợp là loại thực phẩm bổ dưỡng, chi phí thay thế thấp trông giống như thịt và mùi vị như thật.