Lan Phuong 4 năm trước

100k đi chợ vẫn nấu được bữa cơm ngon và đủ chất

Thời buổi bão giá, nhiều người nghĩ 100k thì ra chợ biết mua thứ gì. Nhưng lời khuyên của Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện 198 sẽ giúp bạn nấu bữa cơm ngon và đủ chất

Thời buổi bão giá, nhiều người nghĩ 100k thì ra chợ biết mua thứ gì. Nhưng lời khuyên của Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện 198 sẽ giúp bạn nấu bữa cơm ngon và đủ chất chỉ với 100k.

Đi chợ 100.000 đồng cho bữa cơm ngon và khỏeĂn gì hôm nay? Làm thế nào để bữa cơm vừa ngon mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình? - đó là những câu hỏi hàng ngày luôn khiến các bà nội trợ đau đầu.

Đi chợ 100.000 đồng cho bữa cơm ngon và khỏeDựa trên những băn khoăn của các bác mẹ, bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vy, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện 198, đã gợi ý thực đơn dành cho gia đình có 5 người, bao gồm 3 thế hệ ông/bà, bố mẹ (đang trong độ tuổi lao động) và hai con (từ 3 tuổi trở lên), thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh lý.

Đi chợ 100.000 đồng cho bữa cơm ngon và khỏeBữa ăn này sẽ cung cấp đủ 4 nhóm chất quan trọng là: bột đường, chất béo, đạm, khoáng chất và vitamin. Giá của các món ăn đã được khảo sát trên thị trường.

[qcngang]

Đi chợ 100.000 đồng cho bữa cơm ngon và khỏeThực đơn này gồm có: Canh sườn nấu bí (cung cấp chất xơ, giúp cơ thể thanh nhiệt), thịt ba chỉ rang (giàu đạm, chất béo và sắt), đậu luộc (hàm lượng canxi cao, tốt cho răng, xương, tiêu hóa); cơm trắng (cung cấp tinh bột, đường)  và tráng miệng với món dưa lê (dồi dào vitamin A,B,C và chất khoáng).

Đi chợ 100.000 đồng cho bữa cơm ngon và khỏeNhững món ăn dễ chế biến, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa phù hợp với mùa hè và mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn.

Phượng Nguyễn - Hà Quyên/Zingnews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...