Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

11 ảo ảnh quang học sẽ khiến bạn hoa mắt

11 ảo ảnh quang học dưới đây sẽ cho thấy sự kỳ diệu của nhiều hiện tượng vật lý. Hãy cùng với Ohay luyện tập đôi mắt và bộ não của bạn nhé!

1. Thanh sô cô la không đếm được

Một thanh sô cô la 5 × 5, khi cắt và sắp xếp lại như trên lại đột nhiên dư ra một mẩu. Hãy làm điều này với một thanh sô cô la thật để tìm ra trò lừa đảo hoặc bạn chỉ cần xem thật kỹ!

2. Hai thanh gỗ kỳ lạ

Hãy nhìn vào hai thanh gỗ này, tùy thuộc vào đầu mút mà bạn đang nhìn, chúng dường như là đang nằm cạnh nhau hoặc thanh này đang nằm trên thanh kia.

3. Một khối lập phương và hai chiếc tách giống nhau

Đây là một ảo ảnh của Chris Westall. Một chiếc tách nằm trên bàn và bên cạnh chiếc tách là một khối lập phương với một chiếc tách nhỏ hơn nằm bên trên. Tuy nhiên, nếu nhìn từ một góc độ khác, bạn sẽ thấy khối lập phương là một bức vẽ và hai chiếc tách có kích thước tương tự.

4. Bức tranh tường quán cà phê

Các đường kẻ thực tế đều thẳng và song song với nhau nhưng mắt chúng ta đang đánh lừa rằng có những đường dốc. Ảo ảnh này được nhà tâm lý học người Anh - Richard Gregory tìm ra khi ông tình cờ thấy một bức tường của tiệm cà phê ở thành phố Bristol.

5. Ảo ảnh cô gái

Nhìn vào chấm đỏ trên mũi của cô gái này trong 30 giây. Sau đó nhanh chóng nhìn sang một bên hoặc nhìn lên trần nhà, bạn sẽ thấy sự thay đổi của cô ấy.

[qctrai]

6. Ảo ảnh tháp nghiêng Pisa

Thoạt nhìn, tháp phía bên phải dường như nghiêng nhiều hơn so với tháp phía bên trái, nhưng hai bức ảnh này thực sự giống hệt nhau. Hệ thị giác của chúng ta nhìn thấy hai hình ảnh như là những bộ phận của một tổng thể và điều này khiến chúng ta nghĩ rằng chúng khác nhau.

7. Những chấm biến mất

Mỗi chấm màu tím sẽ biến mất trong khoảng 0,1 giây và di chuyển theo vòng tròn. Nhưng nếu bạn tập trung nhìn vào dấu cộng ở chính giữa, đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy một chấm màu xanh lá đang chạy, sau đó các chấm tím sẽ bắt đầu biến mất hoàn toàn.

8. Một ảo ảnh đen trắng

Nhìn vào bốn chấm ở giữa bức ảnh, sau đó nhìn nhanh lên trần nhà và nháy mắt. Bạn đã thấy gì?

[qctrai]

9. Sự đổi màu

Nếu bạn nhìn vào chấm trắng ở giữa trong 30 giây, bạn sẽ nhận thấy những chấm màu xung quanh bắt đầu thay đổi màu sắc hoặc dần biến mất hoàn toàn.

10. Một cặp đôi đang yêu

Trẻ con sẽ nhìn thấy những con cá heo đang vui chơi trong bức tranh này, trong khi đối với người lớn nó sẽ khác biệt hoàn toàn. Điều này xảy ra vì trẻ con không có hình ảnh "người lớn" trong ký ức của chúng. Bức ảnh do Sandro Del-Prete tạo ra và được gọi là Message of Love from the Dolphins (Thông điệp tình yêu từ những chú cá heo).

11. Cánh buồm hay nhịp cầu?

Ảo tưởng này là một tác phẩm nghệ thuật thực sự của Rob Gonsalves, một họa sĩ người Canada về chủ nghĩa hiện thực huyền ảo. Tùy thuộc vào nơi bạn nhìn, bạn sẽ nhìn thấy những nhịp cuốn của một cây cầu dài hoặc những cánh buồm.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...