11 bí kíp giúp bạn kiên trì hơn với kế hoạch tập gym mỗi ngày

Chúng ta đều đã biết những lợi ích tuyệt vời của việc tập gym đối với sức khỏe. Ngoài việc có được một hình thể đáng mơ ước, tập gym sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật đồng thời giúp tinh thần luôn sảng khoái. Khi bạn đã có những kế hoạch đầu tiên cho việc tập gym, có những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn kiên trì và có động lực hơn trong việc đến phòng tập mỗi ngày.

1. Đừng ngại ngùng về những khuyết điểm của bản thân

1. Đừng ngại ngùng về những khuyết điểm của bản thân ,tập gym,tập thể dục,sống khỏe

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy có chút ngại ngùng và e dè khi lần đầu tiên đến phòng tập gym, cũng như lo lắng về những ánh nhìn của mọi người xung quanh với cơ thể của mình. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng những khuyết điểm của cơ thể chính là lý do đã thôi thúc bạn đến phòng tập. Không phải ai khi sinh ra cũng đã có một thân hình hoàn hảo, và những người bạn trong phòng tập với số đo đáng mơ ước mà bạn thấy cũng phải qua một thời gian tập luyện kiên trì mới có được.

Và bạn sẽ thấy, thực tế mọi người ở phòng tập thể dục sẽ tập trung vào các bài tập và nhìn vào gương để kiểm tra các động tác của họ chứ không mấy để ý đến những người mới đến đâu. Vì thế bạn hãy yên tâm và giữ một tâm trạng thoải mái để bắt đầu thật tốt với những bài tập khởi đầu nhé. 

2. Đừng quên đánh dấu ngày tập luyện của bạn

2. Đừng quên đánh dấu ngày tập luyện của bạn,tập gym,tập thể dục,sống khỏe

Bạn hãy sử dụng một quyển lịch nhỏ và đánh dấu vào đó những ngày tập luyện của mình. Điều đó giúp bạn lưu lại được quá trình luyện tập và hãy đặt ra nhiệm vụ của bạn là tạo ra một chuỗi những dấu tích ít bị gián đoạn.

3. Mua những bộ quần áo tập luyện phù hợp

3. Mua những bộ quần áo tập luyện phù hợp ,tập gym,tập thể dục,sống khỏe

Chắc hẳn những bức ảnh quảng cáo người mẫu khi tập gym với áo ba lỗ và quần đùi làm nhiều người lầm tưởng rằng quần áo tập thể dục khá mỏng manh. Tuy nhiên khi sắm quần áo tập gym, bạn phải chú ý đến nhiều thứ như thời tiết, môn tập, size cũng như chất liệu của quần áo nữa. Hiện nay các hãng thời trang thể thao có rất nhiều sản phẩm phù hợp để bạn lựa chọn, hãy mua những bộ quần áo tập luyện vừa size, chất liệu tốt, kiểu dáng phù hợp. Và bạn nên chọn những bộ quần áo phong cách, có màu sắc tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ sẽ khiến cho bạn có cảm hứng tập luyện mỗi ngày. 

4. Đăng ký một phòng tập gần nhà bạn

4. Đăng ký một phòng tập gần nhà bạn,tập gym,tập thể dục,sống khỏe

Điều này sẽ giúp tránh những lý do khiến bạn lười đến phòng tập như "thời tiết xấu", "xe bị hỏng" hoặc "xa quá ngại đi" và " mình sẽ đi vào ngày mai hoặc ngày kia hoặc khi nào cảm thấy có hứng thú hơn".

5. Tạo ra một bầu không khí vui vẻ

5. Tạo ra một bầu không khí vui vẻ ,tập gym,tập thể dục,sống khỏe

Bầu không khí xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như kết quả tập luyện của bạn. Một ví dụ đơn giản, sẽ thật là chán nếu tập thể dục mà có tiếng nhạc bolero não nề văng vẳng bên tai bạn đúng không nào? Rất nhiều người đã lắng nghe những bản nhạc yêu thích của họ trong khi tập và chứng minh được rằng, bầu không khí vui vẻ và âm nhạc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ và mang lại cho họ những cảm xúc tích cực. Tập luyện thể dục với một tâm trạng tốt sẽ tạo hứng thú cho bạn và tăng đến 50% thành công của các bài tập. 

6. Đăng ký một thẻ thành viên trong 3 tháng

6. Đăng ký một thẻ thành viên trong 3 tháng,tập gym,tập thể dục,sống khỏe

Bạn hãy đăng ký khóa tập trong một thời hạn nhất định chứ không chỉ đơn thuần đăng ký thành viên dài hạn hàng năm. Điều này giúp bạn đặt ra thời gian cố định cho mục tiêu tập luyện của mình. Đa số các phòng tập hiện nay đều có chương trình tập thử cho các thành viên mới, và bạn nên tận dụng thời gian tập thử này để tự mình trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ, đảm bảo rằng đây sẽ là nơi giúp bạn tập gym hiệu quả.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp