Leniho
5 năm trước

11 bí quyết để học ngoại ngữ

Ngày nay, ngoại ngữ là một kĩ năng rất cần thiết ở bất cứ công việc nào. Hãy cùng Ohay TV khám phá những bí quyết để học tốt ngoại ngữ nhé.

Học một ngoại ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng là có thể học được. Bên cạnh đó, bạn phải luôn kiên nhẫn và tìm niềm vui trong việc học ngoại ngữ để nó trong trở thành nỗi ám ảnh của bạn.

1. Tránh vội vã

Học một ngôn ngữ mới và cố gắng trở nên nhanh chóng thông thạo có thể mang lại hứng thú, nhưng cũng có thể bạn không nhớ những gì bạn đã học trước đó. Trở nên thông thạo một ngoại ngữ có nghĩa là bạn không quên những gì đã học và bạn có thể giao tiếp mà không phải tìm từ ngữ trong trí nhớ quá lâu. Bạn nên từ từ, làm mới mẻ những gì đã biết và tận hưởng quá trình học ngoại ngữ.

2. Học từ vựng theo chủ đề

Trong rất nhiều ngôn ngữ, từ ngữ có thể có nhiều nghĩa khác nhau phụ thuộc vào ngữ cảnh. Học từ mới khi không có chủ đề đặc biệt sẽ khó khăn và lãng phí thời gian. Mặt khác, việc học theo đoạn văn hoặc chủ đề đặc biệt sẽ dễ dàng để học, đoán từ và nghĩa của chúng; vì thế, điều đó sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng từ vựng vững chắc.

3. Đặt mục tiêu thực tế

Lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng họ không có tài học ngoại ngữ và từ bỏ là vì họ đặt những mục tiêu phi thực tế. Trở nên thông thạo ngoại ngữ trong một tháng là không khả thi, trừ phi bạn không làm gì cả mà chỉ học ngoại ngữ. Và thậm chí, bạn chỉ có thể đọc và viết cho đúng. Đặt mục tiêu thích hợp, thực tế, học chậm rãi và tận hưởng những điều thú vị trong việc học ngoại ngữ.

4. Đừng ngại học ngữ pháp

Ngữ pháp. Từ này có thể gây sợ hãi. Khi nghe về danh từ, danh động từ… làm ta cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, một khi bạn đã biết về ngữ pháp hoặc biết cách dùng chúng, nó sẽ giúp cải thiện chất lượng khả năng nói, và bạn sẽ hiểu tại sao người khác nói hoặc sử dụng như vậy. Bạn cũng sẽ có được sự tự tin và những gì bạn biết sẽ hợp lí hơn.Mô tả hình ảnh

5. Nói và chấp nhận sửa sai

Một trong những mục đích chính khi bắt đầu học ngoại ngữ mới là có thể nói chuyện với người bản xứ và hiểu những gì họ nói. Đầu tiên, có thể sẽ khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự muốn học, không có gì là không thể, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bắt đầu sớm, kĩ năng nói của bạn có thể cải thiện cũng với ngữ pháp và kĩ năng viết. Bây giờ có lẽ bạn sợ khi được sửa sai, vì bạn nghĩ điều đó xấu hổ. Thực tế không đúng như vậy. Khi bạn còn bé, bố mẹ và những thành viên trong gia đình sẽ sửa cho bạn những lỗi sai và họ không quan tâm những gì bạn nghĩ. Người bản xứ thực sự sẽ cho rằng những lỗi sai nhỏ của bạn đáng yêu. Chấp nhận được sửa sai cùng với một nụ cười và nói cảm ơn sẽ giúp bạn không cảm thấy xấu hổ nữa.

6. Sử dụng âm nhạc, sách, phim ảnh và những phương tiện khác

Chúng ta có thể đoán được nghĩa của từ mới khi chúng được đặt trong ngữ cảnh. Hãy nghĩ xem, bạn có bao giờ học từ mới từ chương trình TV, một quyển sách hay một bài hát? Bạn có thể làm điều đó với bất cứ ngôn ngữ nào. Một số người học ngôn ngữ mới chỉ với việc duy nhất là xem TV. Vì vậy, hãy sắm một chiếc Ipod hoặc Kindle để có thể học ngoại ngữ theo cách này nhé.

7. Tìm hiểu về văn hóa

Tìm hiểu về văn hóa có thể giúp bạn thảo luận với người bản xứ. Lịch sử, cách nấu nướng hoặc văn học chỉ là một số khía cạnh về văn hóa. Việc học hỏi văn hóa cực kì hữu ích khi bạn cần đưa ra một ý tưởng về một đất nước mà bạn muốn sống hoặc đi du lịch.

8. Sử dụng các ứng dụng và các website để duy trì động lực

Học một ngôn ngữ từ sách hoặc các khóa học có thể gây nhàm chán, nó có thể giết chết đam mê và sự thích thú của bạn một cách nhanh chóng. Để tránh điều đó, hãy sử dụng các website và ứng dụng, chúng cho phép bạn học ngoại ngữ bằng những bài tập vui vẻ và thú vị thay vì chỉ đọc những trang giấy nhàm chán. Bạn sẽ tìm thấy một số ví dụ ở cuối những bài báo ấy.

9. Duy trì sự đều đặn

Khi mọi người muốn học một điều gì mới, như một ngôn ngữ, một điệu nhảy mới, hoặc thậm chí là một môn thể thao, họ nghĩ rằng họ có thể học được chỉ trong một đêm, với một ít nỗ lực, và không có bất cứ một sự cam kết nào. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Ngôn ngữ, chỉ giống như toán, khiêu vũ hoặc vẽ đều phải học một cách đều đặn. Hãy cố gắng chìm sâu vào ngôn ngữ và duy trì đều đặn hằng ngày để phát triển những kĩ năng của bạn.

10. Lên kế hoạch cho một chuyến đi

Hãy lên kế hoạch cho những chuyến đi để gặp gỡ người bản xứ, bạn có thể giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ mà bạn đang học, bạn sẽ khám phá ra sự khác biệt giữa giọng đọc thật (mà bạn nghe trên đường) và giọng đọc trong sách. Đây là một bước để bạn nói giống người bản xứ.

11. Sử dụng các nguồn học hữu ích

Duolingo, Pimsleur, Busuu, Babbel và Memrise chỉ là một số ví dụ mà bạn nên sử dụng trong việc học ngoại ngữ, ngoài ra còn có những kênh Youtube và blog có thể rất hữu ích có thể giúp bạn.

Hồng Hà - Ohay TV

Theo: Lifehack.org

Chủ đề chính: #học_ngoại_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn