Hải Đăng 4 năm trước

11 bức ảnh cực dễ thương của các sinh vật dưới đáy biển

Những sinh vật cực dễ thương sống dưới đáy biển sẽ cứu rỗi một ngày nhàm chán của bạn. Xem và cho mình biết bạn thích chú nào nhất nhé!

Những sinh vật cực dễ thương sống dưới đáy biển sẽ cứu rỗi một ngày nhàm chán của bạn. Xem và cho mình biết bạn thích chú nào nhất nhé!

Mô tả hình ảnhMột chú bạch tuột sơ sinh vừa ra khỏi trứng và "mỉm cười". Loài không xương sống này là một trong số những sinh vật biển đáng yêu được phát hiện ở các rặng đá ngầm ngoài khơi bờ biễn Đại Tây Dương của Mỹ.

Mô tả hình ảnhChú cá rockling sắc hồng, Gaidropsaus, sống gần các nơi rò rỉ khí metan. Trong đại dương, khí metan được sản xuất bởi các vi khuẩn phân giải chất hữu cơ trên bề mặt đại dương và tạo những bong bóng khí thoát ra từ các chỗ rò rỉ.

[qcngang]

Mô tả hình ảnhLoài sứa lược, là những động vật hình phao bám vào đá hay các sinh vật khác, như san hô. Cơ thể mỏng mảnh tạo khả năng ngụy trang tốt, nên việc chụp được bức hình này là khá hiếm kể cả với các nhà sinh vật học. 

Mô tả hình ảnhNhững con tôm nhỏ đang tìm nơi trú ẩn bên trong một miếng bọt biển. Những con giáp xác này được tìm thấy ở khe nứt Hydrographer Canyon, ở độ sâu 1820 mét. 

Mô tả hình ảnhMột con cua đá màu tím đầy vẻ tinh ranh ở thềm lục địa ngoài khơi Đông Bắc bờ biển Đại Tây Dương.

Mô tả hình ảnhNhững rặng san hô phát triển cực kì chậm này có thể sống hơn 4000 năm. Như cây cối, "vòng sinh trưởng" của san hô ghi lại những sự thay đổi hóa chất và khí hậu. 

Mô tả hình ảnhMột con bạch tuột nhỏ vừa chào đời bên trong một thân bọt biển.

Mô tả hình ảnhMột con mực chân ngắn đang bơi được chụp ngoài khơi bờ biển Đông Bắc Đại Tây Dương. Con mực có chiều dài ngắn hơn 30cm, là loại săn đêm, ẩn nấp trong cát và bùn suốt ngày và chỉ bắt đầu cuộc săn khi trời tối. 

Mô tả hình ảnhMột con bạch tuột mẹ đang bảo vệ trứng của mình khỏi những chiếc máy quay điều khiển từ xa của các nhà khoa học. Bức ảnh được chụp ở rặng Hydrographer, cách 145km ngoài khơi Nantucket, Mass.

Mô tả hình ảnhMột cặp cua đỏ dưới đái biển. Con cua được đang mang theo con cua cái - đang lật ngược bên dưới. 

[qcngang]

Mô tả hình ảnhMột con bạch tuột con được tìm thấy ở đáy biển dãy Veatch Canyon, ngoài khơi Nantucket, Mass. Sinh vật biển sâu này, Graneledone verrucosa, sống dọc theo Tây Bắc Đại Tây Dương. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...