11 bức ảnh cực dễ thương của các sinh vật dưới đáy biển

Những sinh vật cực dễ thương sống dưới đáy biển sẽ cứu rỗi một ngày nhàm chán của bạn. Xem và cho mình biết bạn thích chú nào nhất nhé!

Những sinh vật cực dễ thương sống dưới đáy biển sẽ cứu rỗi một ngày nhàm chán của bạn. Xem và cho mình biết bạn thích chú nào nhất nhé!

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột chú bạch tuột sơ sinh vừa ra khỏi trứng và "mỉm cười". Loài không xương sống này là một trong số những sinh vật biển đáng yêu được phát hiện ở các rặng đá ngầm ngoài khơi bờ biễn Đại Tây Dương của Mỹ.

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngChú cá rockling sắc hồng, Gaidropsaus, sống gần các nơi rò rỉ khí metan. Trong đại dương, khí metan được sản xuất bởi các vi khuẩn phân giải chất hữu cơ trên bề mặt đại dương và tạo những bong bóng khí thoát ra từ các chỗ rò rỉ.

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngLoài sứa lược, là những động vật hình phao bám vào đá hay các sinh vật khác, như san hô. Cơ thể mỏng mảnh tạo khả năng ngụy trang tốt, nên việc chụp được bức hình này là khá hiếm kể cả với các nhà sinh vật học. 

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngNhững con tôm nhỏ đang tìm nơi trú ẩn bên trong một miếng bọt biển. Những con giáp xác này được tìm thấy ở khe nứt Hydrographer Canyon, ở độ sâu 1820 mét. 

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột con cua đá màu tím đầy vẻ tinh ranh ở thềm lục địa ngoài khơi Đông Bắc bờ biển Đại Tây Dương.

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngNhững rặng san hô phát triển cực kì chậm này có thể sống hơn 4000 năm. Như cây cối, "vòng sinh trưởng" của san hô ghi lại những sự thay đổi hóa chất và khí hậu. 

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột con bạch tuột nhỏ vừa chào đời bên trong một thân bọt biển.

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột con mực chân ngắn đang bơi được chụp ngoài khơi bờ biển Đông Bắc Đại Tây Dương. Con mực có chiều dài ngắn hơn 30cm, là loại săn đêm, ẩn nấp trong cát và bùn suốt ngày và chỉ bắt đầu cuộc săn khi trời tối. 

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột con bạch tuột mẹ đang bảo vệ trứng của mình khỏi những chiếc máy quay điều khiển từ xa của các nhà khoa học. Bức ảnh được chụp ở rặng Hydrographer, cách 145km ngoài khơi Nantucket, Mass.

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột cặp cua đỏ dưới đái biển. Con cua được đang mang theo con cua cái - đang lật ngược bên dưới. 

ảnh đại dương,dễ thương,động vật,động vật dễ thương,sinh vật biển dễ thươngMột con bạch tuột con được tìm thấy ở đáy biển dãy Veatch Canyon, ngoài khơi Nantucket, Mass. Sinh vật biển sâu này, Graneledone verrucosa, sống dọc theo Tây Bắc Đại Tây Dương.