Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

11 cách thiết thực giúp bạn cải thiện bản thân nhanh chóng

Bạn muốn cải thiện bản thân, sống tiến bộ hơn và gặt hái được những thành công trong cuộc sống. Hãy thử áp dụng 11 bước sau, chắc chắn chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Ngay bây giờ, bạn nên thử áp dụng những cách sau để giúp bản thân hoàn thiện hơn nữa và dễ dàng gặt hái được những thành công nhất định. 

1. Đọc sách mỗi ngày

Sách là nơi chứa đựng nguồn tri thức phong phú thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế, sách còn là nơi người viết gửi gắm những tình cảm, câu chuyện, bài học, chia sẻ về cuộc sống. Đọc sách là sở thích của nhiều người.  Người đọc không chỉ tìm thấy những thông tin, kiến thức hữu ích cho việc học tập,công việc hay đơn giản là cho những hoạt động hằng ngày mà hơn hết là họ tìm thấy trong sách những bài học đáng quý về cách làm người . Đọc sách mỗi ngày giúp bạn trau dồi thêm nguồn kiến thức của bản thân và mang đến bạn khoảng thời gian thú vị, thoải mãi. Thói quen này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện chính mình một cách nhanh chóng và bạn sẽ gặt hái thành công dễ dàng.  

2. Học một ngoại ngữ mới

Ngoại ngữ luôn được đánh giá là môn học khó đối với nhiều người. Nhưng khi bạn thử sức mình với một loại ngôn ngữ mới, thứ mà khác hẳn với loại bạn vẫn thường dùng hàng ngày, bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị và hấp dẫn. Việc bạn dành thời gian và công sức để thử một thử thách mới sẽ giúp bạn học được nhiều kỹ năng và bài học hữu ích. Hơn thế, ngoại ngữ rất cần thiết trong thế giới hiện đại ngày nay, do đó việc học ngoại ngữ mới chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống và công việc. 

3. Vạch mục tiêu cho 5 năm tới và lập danh sách các bước cần làm để đạt được mục tiêu đó

Việc đưa ra mục tiêu trong những năm tới cho bản thân sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng nên lập ra bảng danh sách những bước cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Từ đó,mọi việc làm của bạn đã được lập kế hoạch sẵn và có tiêu chí rõ ràng.  Cho nên, bạn sẽ luôn ở trong trạng thái cố gắng tích cực và luôn nỗ lực hết mình hoàn thiện chính mình. 

4. Đưa ra lộ trình tập luyện cho mỗi tuần

Tập thể dục không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe của bản thân mà còn giúp bạn giải tỏa những áp lực lo lắng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện không đúng cách sẽ chỉ khiến bạn thấy mệt mỏi và đau nhức người hơn thôi. Thay vào đó, bạn cần đưa ra lộ trình bài tập cho bản thân để tập luyện đúng cách và phù hợp với thể chất của bạn. Với cách này chắc chắn bạn sẽ cải thiện sức khỏe và tâm trạng rõ nét. 

5. Loại bỏ một thói quen xấu mỗi tuần

Con người không có ai hoàn hảo tuyệt đối. Kể cả những người thành công nhất cũng có những tính xấu, hay thói quen xấu trong cuộc sống ví dụ như uống nước ngọt trước khi ngủ, hút thuốc khi buồn ngủ, ăn đồ rán khi buồn.... Dù biết rằng những thói quen này không gây ra hậu quả quá nghiêm trọng nhưng chúng sẽ chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt người khác. Nếu bạn đang cố gắng hoàn thiện con người mình trở thành con người tốt hơn, hãy cố gắng loại bỏ dần những tật xấu ngay từ bây giờ. Trong mỗi tuần hãy học cách hạn chế lặp lại những hành động không nên của mình và dần dần không làm chúng mỗi khi làm việc gì nữa. 

6. Hạn chế xem tivi

Mặc dù xem tivi là một phần quan trọng trong cuộc sống ngày nay, nhưng việc dành quá nhiều thời gian vào các chương trình trên tivi sẽ không giúp ích gì cho bạn mà chỉ khiến bạn vướng vào nhiều tật xấu. Nhiều người thích xem tivi nhưng chỉ xem những bộ phim hài hước hay các chương trình thực tế của sao, chương trình ca nhạc của thần tượng mà không bao giờ thích thú với các chương trình giáo dục, dạy học hay tin tức. Bên cạnh đó, xem tivi nhiều giờ sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Vậy nên, bạn nên hạn chế việc xem tivi và tốt nhất nên dừng việc đó trong khoảng thời gian nhất định mà thay vào đó bạn có thể đọc tin tức hay đọc sách vào thời gian rảnh. 

7. Tránh tiếp xúc với người xấu

Ông cha ta có câu “Đi với ma mặc áo giấy”, vậy nên khi tiếp xúc với những người xấu, hư hỏng thì cho dù bạn có ý chí kiên định đến đâu thì cũng dễ bị lung lay. Những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài có thể khiến bạn có những tính cách xấu và dễ sa đà vào những tệ nạn xã hội. Vậy nên hãy cố gắng tránh xa với những người có tính xấu và chắc chắn bạn có thể cải thiện bản thân một cách nhanh chóng. 

8. Quên đi chuyện quá khứ

Việc cứ giữ trong lòng chuyện quá khứ sẽ không thể giúp bạn tiến bộ hơn. Nếu đó là chuyện tốt thì bạn sẽ chỉ lấy đó làm niềm tự hào và đánh giá quá cao bản thân để rồi không chịu tự phát triển bản thân. Trong khi đó, nếu như bạn có những chuyện buồn trong quá khứ và bạn cứ luôn mặc cảm về nó và bạn sẽ rất khó để trưởng thành hơn. 

9. Bắt đầu một sở thích mới

Một sở thích mới sẽ mang điều thú vị đến cuộc sống của bạn. Hãy thử bắt đầu một sở thích mới và xem bản thân có phù hợp với nó không. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy điểm mạnh của mình và yêu cuộc đời hơn. Điều đó chắc hẳn sẽ giúp bạn tiến bộ hơn nhiều. 

10. Học cách ứng phó với những người khó tính

Đi học gặp phải những thầy cô nghiêm khắc, đi làm phải tiếp xúc với giám đốc khó tính, đồng nghiệp khó tính….nên bạn không bao giờ dám thể hiện bản thân mình. Bạn luôn ở trong trạng thái sợ hãi và chỉ ở trong vùng an toàn vì bạn sợ phải tranh cãi với họ. Bạn nên học cách ứng phó với những người khó tính để có thể cải thiện được sự tự tin của mình và từ đó hoàn thiện chính mình. 

[qcngang]

11. Xác định thiếu sót và điểm mù của bản thân

Nó cũng là điều dễ hiều khi mà bạn có những thiếu sót hay khuyết điểm. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn cần xác định được mình đang yếu ở đâu để từ đó đưa ra được những giải pháp phù hợp giúp bạn hoàn thiện hơn. Vậy nên hãy thử dành thời gian và suy nghĩ về những thiếu sót và điểm mù của mình. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...