11 câu chuyện chỉ 6 từ khiến người đọc bị ám ảnh

Chỉ với 6 chữ ngắn ngủi, nhưng những câu chuyện dưới đây có sức ám ảnh không kém gì những cuốn tiểu thuyết dài cả trăm trang.

Chỉ với 6 từ ngắn ngủi, nhưng những câu chuyện dưới đây có sức ám ảnh không kém gì những cuốn tiểu thuyết dài cả trăm trang. Hãy cùng đọc và cảm nhận các bạn nhé!   

1. For sale: baby shoes, never worn

“Để bán: giày trẻ con, chưa một lần đi” - Câu chuyện kể về một gia đình đã mất đi đứa con mà họ đang chuẩn bị để chào đón sự ra đời.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

2. The smallest coffins are the heaviest

“Những cỗ quan tài nhỏ nhất lại nặng nhất” - Người đọc không khỏi xót xa vì những đứa trẻ vì lý do nào đó đã phải lìa xa cõi đời.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

3. Introduced myself to mother again today

“Hôm nay con lại giới thiệu bản thân với mẹ” - truyện ngắn kể về câu chuyện một người mẹ bị bệnh mất trí nhớ, không thể nhớ nổi con mình dù con đã giới thiệu bản thân với mẹ hàng ngày.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

4. An only son, a folded flag

“Người con trai độc nhất, một lá cờ gấp lại” - Truyện kể về nỗi đau của người mẹ khi đứa con duy nhất đã hy sinh vì tổ quốc.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

5. Passengers, this isn’t your captain speaking

“Hành khách à, đó không phải tiếng của cơ trưởng” – Những tiếng kêu thất thanh vang lên là nỗi ám ảnh của mọi hành khách trên chuyến bay.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

6. Strangers. Friends. Best friends. Lovers. Strangers.

“Người lạ. Bạn bè. Bạn thân. Người yêu. Người lạ.” – Chỉ sáu chữ nhưng đã khắc họa rõ nét hành trình đưa những người không quen biết đến với nhau thành bạn, thành bạn thân, rồi người yêu, rồi lại chia tay trở thành hai kẻ xa lạ

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

7. Jumped. Then I changed my mind

“Nhảy xuống. Sau đó tôi thay đổi ý kiến” - Truyện ngắn này kể về bi kịch cuối đời của một người. Đáng lẽ họ phải thay đổi quyết định trước khi tự kết liễu cuộc sống.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

8. He hit send, then a tree

“Anh nhấn gửi, sau đó là một cái cây” - Truyện ngắn là lời nhắc nhở với bất cứ ai ngồi sau tay lái. Chỉ cần một tích tắc xao lãng với chiếc điện thoại, tai nạn có thể xảy ra.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

9. It’s our fifties, table for one

“Đó là lễ kỉ niệm lần thứ 50, chiếc bàn dành cho một người” - Truyện ngắn 6 từ nói về nỗi buồn của những người đàn ông hoặc đàn bà đã mất đi một nửa của mình. Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới, chỉ còn một người ở lại.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

10. Rain. Two strangers. One umbrella. Love

“Trời mưa. Hai người xa lạ. Một chiếc ô. Tình yêu.” – Lại một tình yêu mới bắt đầu từ những điều nhỏ nhất như vậy.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

11. She merely smile. His world stopped

“Cô ấy chỉ mỉm cười. Cả thế giới của anh ta ngừng lại” – Còn đây là câu chuyện kể về cảm xúc của chàng trai khi nhìn thấy cô gái mình yêu nở nụ cười hạnh phúc.

ảnh truyện ngắn,ám ảnh

Bạn thấy đấy chỉ với 6 chữ đơn giản nhưng đã truyền tải được một câu chuyện với đầy cung bậc cảm xúc. Còn bạn thì sao? Câu chuyện 6 chữ cho cuộc đời bạn là gì? Hãy cùng chia sẻ với Ohay TV bạn nhé!

Nguồn: Six word stories, VN Express

HLT – Ohay TV

  • Bài liên quan: truyện ngắn, ám ảnh,