Hoàng Văn Long 4 năm trước

11 Câu hỏi dành cho bạn trước khi quyết định chia tay

Bạn cảm thấy mối quan hệ hiện tại của mình thật buồn chán? Bạn muốn chia tay? Khoan đã, hãy trả lời 11 câu hỏi dưới đây trước khi bạn đưa ra quyết định đó.

Tôi chắc rằng ở một vài khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn, đã có những lần bạn tự hỏi mình rằng có nên chia tay hay không, và đó luôn là một câu hỏi khó có thể đưa ra câu trả lời. Trong vấn đề này, đôi khi người trong cuộc sẽ chờ đợi một điều gì đó khiến cho mối quan hệ của họ trở nên tốt đẹp hơn, nhưng chỉ là một số rất ít, hầu hết họ đều vội vàng kết thúc ngay mối quan hệ đã vun đắp từ bấy lâu.

Mô tả hình ảnh

Dưới đây là  những câu hỏi cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải tự hỏi bản thân, sau đó dựa trên câu trả lời, bạn sẽ có thể đưa ra một quyết định đúng đắn cho hạnh phúc của mình.

Hãy suy nghĩ kỹ càng khi bạn trả lời những câu hỏi đó để đảm bảo rằng quyết định của bạn là hoàn toàn đúng!

1. Mối quan hệ đó có cho bạn những điều tốt đẹp nhất?

Mỗi khi bạn đạt được một mục tiêu nào đó hay có một điều tuyệt vời xảy ra trong cuộc sống, liệu người ấy có ủng hộ, khích lệ bạn, khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc và được yêu hay không? Không có lý do gì mà bạn phải tiếp tục một cuộc sống với một người luôn hạ thấp bạn xuống trong khi bạn đáng tôn trọng hơn thế.

Nếu bạn cảm thấy ngần ngại và không muốn, thì bạn đang trong một mối quan hệ sai lầm.

[qcngang]

2. Phần lớn cảm xúc của bạn là gì, hạnh phúc hay chán nản?

Bạn đừng bao giờ cố gắng níu kéo một mối quan hệ chỉ bởi vì bạn cảm thấy đó là một nghĩa vụ, nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc thì tốt hơn hết bạn hãy nói thẳng với người ấy.

Nếu bạn luôn cảm thấy chán nản, thì theo bản năng bạn sẽ luôn hướng tới tìm kiếm hạnh phúc bên một người khác. Đó là lý do bạn cần phải cố gắng để khiến cho mọi thứ tốt đẹp hơn, và cố gắng đừng để những gì bạn làm trở thành nghĩa vụ. Và nếu mọi thứ vẫn không thể khá hơn, thì bạn hãy chấp nhận từ bỏ mối quan hệ này.

3. Bạn có hy sinh quá nhiều cho mối quan hệ này?

Bạn đừng bao giờ để cho mối quan hệ của bạn trở thành một gánh nặng. Nếu người ấy chỉ biết lợi dụng sự hy sinh của bạn mà không bao giờ có sự hy sinh được như bạn thì mối quan hệ đó không thể nào có kết quả được.

4. Bạn và người ấy có những quan điểm chung?

Nếu người ấy có một phương châm sống hoàn toàn khác với bạn, đó là một vấn đề rất lớn. Sống với một người có nhiều quan điểm chung với bạn sẽ khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Ví dụ đơn giản như bạn muốn có một đại gia đình với thật là nhiều trẻ con, nhưng người ấy lại không hề muốn có nhiều con, khi đó bạn sẽ cảm thấy thế nào?

5. Bạn và người ấy tranh cãi nhiều hơn hay vui vẻ với nhau nhiều hơn?

Bạn hãy nhìn nhận một cách trực quan về người ấy. Nếu thực sự là một nửa của bạn, người ấy phải luôn khiến cho bạn có cảm giác được tôn trọng và được truyền cảm hứng chứ không phải luôn hạ thấp bạn. Nếu người ấy chỉ dành phần lớn thời gian cho việc tranh cãi với bạn thì bạn nên tạm biệt mối quan hệ đó là vừa.

6. Hai người  có những khoảng thời gian dành riêng cho nhau?

Trong cuộc sống của bạn hoặc người ấy, đối phương phải luôn giữ vị trí số một và không có điều gì có thể quan trọng hơn. Hai người phải luôn luôn dành thời gian cho nhau nhiều nhất có thể.

7. Bạn thực sự yêu người ấy hay chỉ yêu con người mà bạn muốn người ấy trở thành?

Thường chúng ta hay tin rằng tính cách của một người có thể thay đổi, nhưng thực sự họ chỉ thay đổi khi mà họ muốn.

Nếu bạn không thể chắc chắn rằng bạn thực sự yêu chính bản thân người ấy, thì bạn không nên tiếp tục.

8. Liệu sau này bạn có thấy hối hận khi đã từ bỏ người ấy?

 5 năm sau bạn sẽ vẫn nhớ về người ấy dù đã rời xa họ, bạn luôn nhớ đến những điều nhỏ nhặt nhất người ấy đã làm cho bạn? Nếu người ấy đã có những giây phút khiến cho bạn cảm thấy ở bên người ấy là hoàn toàn xứng đáng, thì bạn nên tiếp tục mối quan hệ.

9. Liệu bạn có hối hận vì đã không từ bỏ người ấy sớm hơn?

Nếu bạn quyết định ở lại bên người ấy thì bạn nghĩ sẽ cảm thấy hối hận hay không?  Sống với sự hối tiếc là một điều rất đáng sợ, vì thế đừng bao giờ cố gắng tiếp tục ở bên một người khi không còn hy vọng.

[qcngang]

10. Người ấy có làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn?

Nếu người ấy dập tắt và làm mất dần những cơ hội của bạn trong cuộc sống, hay tước đi những điều tốt đẹp mà bạn đáng được có, thì bạn nên tránh xa người ấy, thậm chí tránh xa người ấy càng sớm càng tốt.

11. Cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn nếu không có người ấy?

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi không có người ấy bên mình? Bạn có cảm thấy như trút được một gánh nặng khi rời xa người ấy?

Sau khi trả lời những câu hỏi này, tôi tin chắc rằng việc đưa ra quyết định sẽ không còn quá khó khăn cho bạn nữa. Hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình bạn nhé!

Dracula - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...