Thiên Đồng 3 năm trước

11 công dụng diệu kỳ của túi trà cũ (bã trà) có thể bạn chưa biết

Một túi trà cũ đã pha chế (bã trà), người ta đã phát hiện ra rất nhiều tác dụng kỳ diệu của nó đối với cuộc sống. Sau đây là một số tác dụng diệu kỳ ấy

Túi trà cũ đã pha chế (bã trà), bạn đừng quăng nó đi! Bởi nó còn có những tác dụng kỳ diệu mà có thể bạn chưa biết tới. Chúng có thể làm dịu vết cháy nắng, thành thảo dược trị gàu, hoặc thậm chí tăng vẻ đẹp của hoa hồng,...

1. Giúp hoa hồng phát triển nhanh hơn và đẹp hơn

Các axit tannic trong lá trà có tác dụng làm giảm độ pH của đất. Độ pH thấp sẽ giúp ngăn cản sự phát triển của nấm mốc xung quanh các khóm hoa; đồng thời cũng giúp khóm hoa có thể phát triển những chiếc nụ nhìn đẹp mắt hơn.

2. Là thảo dược gội đầu

Có một vài lợi ích khi gội đầu bằng nước trà, như giúp kiểm soát gàu cho tóc thêm sáng bóng hơn. Hãy thử mátxa da đầu mỗi ngày với ly trà yêu thích của bạn nhé!

3. Làm sạch gương, kính

Để có được một tấm gương sạch lấp lánh, bạn pha một vài túi trà vào nước nóng. Khi nước trà đã nguội, bạn ngâm miếng vải vào. Lấy miếng vải lau chiếc gương, rồi sau đó xem chiếc gương tỏa sáng thế nào bạn nhé!

4. Hấp thụ mùi hôi của đôi giầy

Khi cả ngày đôi bản chân đổ mồ hôi bên trong chiếc giày chật trội, giày của  bạn có thể có mùi hôi. Với một túi trà khô nó có khả năng giúp hấp thụ các mùi khỏi đôi giày của bạn một cách dễ dàng đó. 

5. Làm giảm mụn cóc

Bạn có biết rằng các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể ngăn cản mụn cóc phát triển? Đặt một túi trà đã nguội lên phía trên chỗ mụn cóc. Sau 15 phút thay thế nó bằng một túi trà tươi và giữ nó cũng trong khoảng 15 phút nữa. Trong một vài ngày, mụn cóc của bạn chuyển sang màu đen và dần mất đi đó.

6. Khử mùi trên tay của bạn

Cắt hành tây, tỏi, và các loại thực phẩm có mùi khó chịu khác có thể làm chúng dính trên bàn tay hoặc dưới móng tay của bạn. Phải làm sao bây giờ? Hãy thử rửa tay bằng túi trà để giúp loại bỏ các mùi vị đó bạn nhé!

7. Làm giảm vết phỏng nắng

Trà đen có axit tannic có thể làm se và dịu đi vết phỏng nắng.Lấy một túi trà mát đặt lên vết phỏng nắng có thể giúp nhẹ nhàng đi vết thương. Đó là bước đầu tiên trong quá trình chữa trị.

8. Làm dịu cơn đau nướu răng

Trà trong túi nhỏ có thể được sử dụng giống như một miếng gạc sau khi phẫu thuật răng miệng. Các tannin trong trà giúp hình thành một cục máu đông, làm giảm sưng và chảy máu.

9. Giúp đôi mắt mệt mỏi của bạn tươi tỉnh trở lại

Tannin trong trà đen có một sự ảnh hưởng êm dịu và nhẹ nhàng đến đôi mắt đang sưng húp của bạn. Bạn pha một tách trà, lưu trữ các túi trà đã được sử dụng trong một cái lọ đậy kín để trong tủ lạnh không quá một vài ngày. Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn ấp gói trà ấy vào phía dưới mắt sẽ giúp đôi mắt sưng húp ấy tươi trẻ trở lại.

10. Làm dịu vết bỏng nhẹ

Các tannin trong trà đen có thể giúp làm dịu vết bỏng nhẹ trên tay, trên mặt,..do lúc nấu ăn bất cẩn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các túi trà đang cất trữ trong tủ lạnh cho vết thương của mình. 

11. Tẩy bẩn chén đĩa sau khi ăn

Để tẩy bẩn thực ăn bám vào chén đĩa, bạn ngâm chúng với một vài túi trà đã qua sử dụng. Sáng hôm sau thức dậy, rửa sạch đống chén đĩa ấy sẽ dễ dàng hơn nhiều lần đó bạn nhé!

Trà có nhiều lợi ích chứ không dừng lại ở mỗi việc uống nó! Hãy tiết kiệm những túi trà của bạn sau khi đã pha chế (bã trà). Bởi chúng có thể tạo ra những điều kỳ diệu trên làn da của bạn, trong khu vườn và sức khỏe của bạn!

Nếu bạn thấy bài viết ý nghĩa, hãy chia sẻ cho bạn bè trên facebook của bạn nhé!

Trần Giảng

Nguồn: faithtap.com

Có thể bạn sẽ thích:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn