MapU 1 năm trước

11 dấu hiệu BẮT THÓP người đang nói dối, sô 11 là điều không ai nghĩ đến

Quan sát đối phương thấy đầu họ có sự chuyển động rất nhanh, hơi thở không đều và cung cấp thông tin nhiều hơn được yêu cầu… là dấu hiệu giúp bạn phán đoán được người đó đang nói dối.

Những người nói dối thường trả lời một cách mơ hồ không rõ ràng

Nếu một người trả lời câu hỏi của bạn mơ hồ thì có thể họ không thành thật. Tốt nhất hãy làm cho người đó trả lời thẳng thắn vào vấn đề với câu đơn giản là “có” hoặc “không”.

Người nói dối thường hay cười nhạo

Người mà bạn đang nói chuyện tỏ ý cười nhạo thì chứng tỏ đang nói dối. Vì họ muốn đánh lạc hướng để không còn chú ý đến câu chuyện nữa.

Thực tế chứng minh những người hay thề thốt thường không đáng tin

Một trong những dấu hiệu của lời nói dối đó là phóng đại sự trung thực của chính bản thân họ. Người hay hứa và thề với bạn rằng họ không liên quan gì đến sự việc thì càng không đáng tin cậy.

Người nói dối thường trả lời vòng vo không đúng trọng tâm

Ai đó muốn lừa bạn thường không trả lời trực tiếp, thay vào đó cố hỏi nhiều câu hỏi hơn. Bởi họ đang hy vọng rằng cuộc trò chuyện có vẻ rất cởi mở sẽ khiến người nghe sẽ tin tưởng.

Biểu hiện khi nói dối là không dám nhìn vào người đối diện, lặp lại câu hỏi

Thấy người đó ngại tiếp xúc bằng mắt với bạn và còn lặp lại câu hỏi nhiều lần thì người đó đang nói dối.

Luôn một mực cho rằng bạn đang xúc phạm họ

Đối phương tỏ ý rằng bạn đang xúc phạm họ rất có thể người đó đang nói dối. Đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng trò chuyện nghiêm túc và cởi mở hơn.

Tìm mọi cách đưa ra kẻ tình nghi mới

Cảm xúc của con người thay đổi khá nhanh, thường kéo dài không quá 6-10 giây. Tuy nhiên, nếu người đó không chân thành, họ có thể cố gắng kéo dài sự ngạc nhiên để thuyết phục bạn.

Người nói dối thường khó đưa ra câu trả lời

Câu hỏi của bạn rất đơn giản nhưng người đó tỏ vẻ ngạc nhiên và có phản ứng chậm. Do họ đang cố suy nghĩ một câu chuyện để đối phó với câu hỏi của người đối diện.

Người nói dối thường tìm cách né tránh câu hỏi

Nếu một người cố gắng tránh câu trả lời, cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin không liên quan hoặc cố gắng thay đổi chủ đề, chứng tỏ họ không thật lòng.

Luôn tỏ ra đồng cảm với khổ chủ

Có lẽ không khó để tin một ai đó có vẻ thông cảm với bạn. Nhưng cố tình tỏ ra thông cảm lại khác, đừng rơi vào bẫy vì có thể đang cố đánh lừa bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...