Elizabeth Tong 2 năm trước

11 dấu hiệu nhận biết ai đó thực sự thông minh hay chỉ đang chém gió

Thực tế trong cuộc sống chúng ta, không phải những người nói nhiều thứ cao siêu là người thông minh thực sự, chẳng qua là họ chỉ đang chém gió mà thôi. Vậy làm thế nào để nhận biết những con người như thế? Hãy cùng Ohay TV khám phá những dấu hiệu nhận biết sau nhé.

Chúng ta biết rằng, thực tế trong cuộc sống,không phải lúc nào những người tỏ ra “đáng gờm” đều có được thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc. Và không phải lúc nào họ cũng tỏ ra chiếm ưu thế trong khi tranh cãi, bàn luận về một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống. Hãy thận trọng với những người luôn tỏ ra nguy hiểm như vậy, bởi lẽ có thể họ không thực sự thông thái như bạn nghĩ, và họ chỉ đang chém gió mà thôi.

Bạn có biết vì sao không? 

Bởi có những người luôn tỏ ra mình là một người giàu kinh nghiệm, tự tin ngút trời. Vậy làm sao để nhận ra đâu là những người “thùng rỗng kêu to” về lĩnh vực mà bạn không hiểu rõ.

Hãy cùng chúng tôi vạch ra những dấu hiệu để nhận biết những con người như thế nhé.

1. Người giỏi thực sự có những trải nghiệm thực sự

Khi tôi phỏng vấn một người nào đó, tôi thường bảo họ kể cho tôi nghe về những vấn đề họ từng gặp trong công việc và cách họ giải quyết chúng. Và nếu ai đó thật sự là người trong tình huống họ đưa ra, họ sẽ trảlời được các câu hỏi ở nhiều mức độ khác nhau. 

Họ có thể đào sâu vào câu chuyện.Và nếu không, họ sẽ bị kẹt lại ngay. Đó là lúc bạn có thể kết luận rằng, người này không phải là ‘người thật việc thật’, vì chỉ những ai thật sự chinh phục khó khăn mới thật sự thấm thía và không bao giờ quên trải nghiệm đó”.

2. Người giỏi thật biết cách kiềm chế sự cám dỗ cho lợi ích trước mắt 

Những người giỏi và thông minh thực sự luôn biết cách kiềm chế bản thân trước những cám dỗ và lợi ích trước mắt và biết cách kiên nhẫn chờ đợi thành quả lớn hơn sau đó.

3. Người giỏi thật vừa biết đơn giản hóa mọi thứ, vừa biết cách đào sâu vấn đề.

4. Người giỏi thật sự sẽ dẫn dắt bạn qua mọi thứ từng bước một, không phải vội vã đốt cháy giai đoạn.

5. Người giỏi thực sự luôn dành nhiều thời gian để đọc sách. 

 6. Người giỏi và thông minh thật thường tỏ ra hào hứng khi bạn hỏi họ những câu “vì sao”, “thế nào”, trong khi những người thông minh “giả” sẽ cảm thấy khó chịu. 

7. Hãy nhìn vào những người họ hay chơi cùng chúng ta sẽ nhận biết được họ là người thế nào bởi lẽ những người đó sẽ phản ánh chính con người họ. 

8. Người giỏi thực sự có thể tranh luận về mặt khác của một ý tưởng tốt hơn những người bất đồng với họ.

9. Người giỏi thực sự rất tập trung vào vấn đề mà họ đang nói tới, do đó thường tạo ra rất nhiều thời gian trống.

10. Người giỏi thực sự không lãng phí bất kì một phút giây nào trong quỹ thời gian quý báu của họ.

11. Người giỏi thực sự đã từng thất bại, không chỉ một lần, mà có thể là nhiều lần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...