H2T
4 năm trước

11 điều bạn nên dừng ngay lập tức trước khi quá trễ

Cuộc sống vốn phong phú, đa dạng với biết bao điều cần làm nhưng với 11 điều này bạn nên dừng lại ngay lập tức trước khi quá trễ.

1. Dành thời gian cho những việc vô bổ

Cuộc sống tưởng chừng dài nhưng thật ra rất ngắn ngủi. Đừng bỏ phí thời gian tươi đẹp của bạn vào những chuyện vô bổ như suốt ngày ngồi quán xá, lang thang trên mạng, không mạng lại lợi ích gì cả.... Hãy tìm cách khẳng định giá trị của mình một cách tốt nhất trước mọi người để họ có cái nhìn khác về bạn.

2. Đau buồn khi gặp thất bại

Hãy đứng lên đối mặt với những thất bại bạn gặp phải vì không chỉ riêng bạn gặp thất bại trong cuộc sống. Mỗi người có cách riêng khi đối mặt với thật bại. Trong thực tế, nhiều người tỏ ra đau đớn, buồn bã, tuyệt vọng khi vấp ngã vì họ cho rằng toàn bộ mục đích của cuộc sống của họ đã tan thành mây khói. Dừng ngay điều đó và hãy học cách đối mặt với vấn đề, ​​học hỏi, thích nghi, và giải quyết một cách sáng suốt nhất.

3. Nói dối với chính mình

Bạn có thể nói dối với bất cứ ai khác trên thế giới, nhưng bạn không thể nói dối với chính mình. Cuộc sống chỉ được cải thiện khi bạn mất cơ hội, và tìm thấy cơ hội tiếp theo nhưng khó khăn nhất là khi bạn không trung thực, luôn lừa dối bản thân mình.

4. Ngừng cố gắng

Một trong những thách thức lớn nhất của đời người là khi đối mặt với thử thách, khó khăn. Có người cảm thấy mình nhỏ bé, đơn độc và bỏ cuộc nhưng cũng có người cố gắng vượt qua tất cả, họ luôn tâm niệm: Có công mài sắt, có ngày nên kim. Hãy là chính mình và đừng ngừng cố gắng, mọi người sẽ yêu bạn.

5. Luôn sợ hãi khi mắc sai lầm

Thành công nào cũng bắt đầu bằng những thất bại, và mỗi thất bại là dẫn tới thành công. Sau thất bại, bạn chui rúc vào phòng, tránh xa mọi người, không làm việc nữa vì sợ tiếp tục sai lầm. Điều đó chỉ khiến bạn chẳng bao giờ thành công. Hãy mạnh mẽ lên, đừng sợ hãi, hãy bắt đầu bằng sai lầm và sửa chữa nó. Bạn sẽ thành công.

6. Tham gia vào các mối quan hệ với những lý do sai lầm

Các mối quan hệ phải được lựa chọn một cách khôn ngoan khi xảy ra - trong đúng thời điểm, với đúng người, và vì lý do tốt nhất. Đừng rơi vào tình yêu khi bạn đã không sẵn sàng, không phải chỉ vì bạn đang cô đơn mà bạn đi tìm kiếm người yêu. Làm thế chẳng mang lại hạnh phúc cho bạn đâu.

7. Hơn thua, ghen tỵ với những người khác

Đừng lo lắng hay ghen tỵ khi người khác làm công việc bạn đang làm tốt hơn bạn. Hãy tập trung vào việc phá vỡ kỉ của chính mình mỗi ngày. Thành công là một cuộc chiến giữa BẠN và chỉ BẢN THÂN BẠN mà thôi.

8Giữ mối hận thù

Đừng chôn vùi cuộc sống của bạn trong mối hận thù với người khác. Hãy học cách tha thứ vì nó làm cho cuộc sống của bạn thanh thản, dễ chịu hơn. Hãy nói: "Tôi sẽ không để những gì bạn làm với tôi phá hỏng hạnh phúc của tôi mãi mãi." Tha thứ chính là cho đi, tìm sự bình yên, giải phóng chính mình! Và hãy nhớ, tha thứ không chỉ dành cho những người khác,nó là dành cho bản thân bạn.

9. Làm việc không cần nghỉ ngơi

Nếu bạn tiếp tục làm những gì bạn đang làm, bạn sẽ tiếp tục nhận được những gì bạn đáng nhận được. Nhưng hãy nghỉ ngơi đôi chút để đầu óc, tâm hồn được yên tĩnh. Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt, bình thường nhất trong cuộc sống. Bởi vì một ngày nào đó, từ điều nhỏ nhặt ấy bạn có thể phát hiện ra những điều lớn lao. Phần tốt nhất của cuộc sống của bạn sẽ là, những khoảnh khắc không tên nhỏ bé khiến bạn mỉm cười.

10. Đổ lỗi cho người khác về những rắc rối của bạn

Mức độ thành công của bạn phụ thuộc vào mức độ mà bạn chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn. Khi bạn đổ lỗi cho người khác về những gì bạn đang trải qua, đó là lúc bạn vô trách nhiệm nhất. Vô trách nhiệm với bản thân bạn và cả với công việc bạn đang làm.

11. So sánh

Khi bạn còn có thể thức dậy vào mỗi buổi sáng bình yên. Hãy tỏ lòng biết ơn cuộc sống của bạn đang rất tốt, rất hạnh phúc. Bạn đâu biết rằng một người nào đó ở một nơi khác đang tuyệt vọng đấu tranh vì cuộc sống của họ như không có nước sạch để uống, chiến tranh triền miên. Thay vì so sánh với những người hơn bạn, hãy cố gắng suy nghĩ về những gì bạn có mà người khác chưa thể có được.

Chủ đề chính: #những_điều_nên_dừng_lại

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn