11 điều cần thiết mà các cặp đôi hạnh phúc thường làm trước khi ngủ?

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, trước khi đi ngủ là lúc lý tưởng để các cặp đôi hạnh phúc dành thời gian cho nhau. Vậy họ đã làm những gì để luôn duy trì hạnh phúc?
Chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp danh sách sau đây về một số lời khuyên đơn giản nhưng rất hiệu quả của các nhà tâm lý học. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Chuyển điện thoại của bạn sang chế độ im lặng

1. Chuyển điện thoại của bạn sang chế độ im lặng,cặp đôi hạnh phúc,giữ lửa tình yêu

Việc phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông xã hội làm ngăn chặn sự phóng thích oxytocin trong cơ thể bạn. Hormon này có trách nhiệm duy trì sự gắn bó và mối liên kết trong tình cảm. Bác sĩ trị liệu tâm lý Carol Carey đưa ra lời khuyên với một quy tắc đơn giản: tắt điện thoại của bạn hoặc chuyển nó sang chế độ im lặng.

2. Quên đi công việc

2. Quên đi công việc,cặp đôi hạnh phúc,giữ lửa tình yêu

Hãy cố gắng quên đi công việc và ngừng kiểm tra email công việc khi bạn lên giường. Tốt hơn hết là hãy dành thời gian đó cho nhau và nghỉ ngơi để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn vào ngày mai. Pillow talk (cuộc trò chuyện khi âu yếm nhau trên giường) kết nối tình cảm của bạn trở nên gắn bó hơn, giúp bạn quên đi những vấn đề, và làm cho bạn cảm thấy thư giãn. Tránh nói chuyện về công việc, rắc rối về tài chính, hoặc bất cứ điều gì khác mà có thể khiến vợ/chồng của bạn cảm thấy lo lắng.

3. Ngủ cùng lúc với nhau

3. Ngủ cùng lúc với nhau,cặp đôi hạnh phúc,giữ lửa tình yêu

Nhiều đôi vợ chồng không gặp nhau cả ngày và có thói quen đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Theo nhà tâm lý học Curt Smith, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thói quen đánh răng với nhau và đi ngủ cùng một lúc. Việc đó giúp họ duy trì sự ấm áp và thân mật trong mối quan hệ tình cảm.

4. Tập theo thói quen

4. Tập theo thói quen,cặp đôi hạnh phúc,giữ lửa tình yêu

Việc tập theo thói quen ngủ có giờ giấc mỗi ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi làm theo một thói quen quen thuộc, não của bạn nhận được một tín hiệu của thời gian gần đi ngủ và chuẩn bị tốt cho cơ thể đi vào giấc ngủ ngon. Nếu bạn tập được thói quen này cùng với người bạn đời, nó sẽ làm cho mối quan hệ của bạn trở nên thân mật và đáng tin cậy hơn.

5. Tâm sự bằng cả trái tim

5. Tâm sự bằng cả trái tim,cặp đôi hạnh phúc,giữ lửa tình yêu

  • Chú ý đến cảm xúc của nhau. Bạn không cần phải đưa ra lời khuyên hoặc tìm giải pháp ngay cho vấn đề. Đôi khi chúng ta chỉ muốn nói chuyện và cảm nhận được sự chăm sóc cũng như quan tâm từ những người thân yêu.
  • Nhà tâm lý học Ryan Howes gợi ý bạn nên dành vài phút trước khi đi ngủ để bày tỏ cảm xúc tích cực với người bạn đời của mình. Điều này sẽ giúp bạn kết thúc một ngày tích cực và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Nó cũng có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng chung của bạn.
  • Cố gắng quên đi tất cả mọi thứ đã xảy ra vào ngày đó, và để lại tất cả các vấn đề và mối quan tâm của bạn ở ngoài cửa phòng ngủ. Nói với bạn đời của bạn rằng bạn yêu cô/anh ấy như thế nào. Nghiêm túc và chân thành là hai yếu tố quan trọng khi bạn thể hiện cảm xúc của mình.

6. Hạn chế gây tranh cãi

6. Hạn chế gây tranh cãi,cặp đôi hạnh phúc,giữ lửa tình yêu

Curt Smith nhắc nhở bạn hạn chế những cuộc tranh cãi giữa vợ chồng trước khi đi ngủ. Việc tranh cãi trên giường không bao giờ giúp bạn giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nó còn gây ra sự khó chịu cho giấc ngủ của cả hai, và bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi vào sáng ngày hôm sau.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp