5 năm trước

11 điều chỉ những phụ nữ “mặt mộc” cả ngày mới hiểu được!

Trang điểm có thể làm cho bạn đẹp lên, nhưng đâu mới là vẻ đẹp thật sự của bạn? Sau đây là những điều thú vị chỉ có những người thường xuyên "mặt mộc" mới hiểu được.

Chúng ta đang sống trong một thời đại tôn thờ ngoại hình và danh tiếng. Để theo kịp các mốt thời trang và những nhu cầu thay đổi liên tục của xã hội, người ta phải cố gắng thay đổi và hóa trang cho cuộc sống của mình bằng cách che đi giá trị thật bên trong, và phô ra những hình tượng giả tạo – một trong số đó chính là việc trang điểm. Nhưng đâu mới thật là sự tự tin và vẻ đẹp thật sự của bạn? Sau đây là những điều thú vị chỉ có những người thường xuyên không trang điểm mới hiểu được.

Mô tả hình ảnh

1) Họ hiểu rằng mình được trân trọng bằng tất cả những gì mình đang có

Họ sống thật với bản thân mình. Khi đi cạnh người khác, họ không lo lắng rằng người khác sẽ ngộ nhận mình đang hóa trang thành một nữ anh hùng trong truyện tranh. Họ có thể thanh thản và đón nhận tình cảm của mọi người bằng chính dáng vẻ thật của họ.

Mô tả hình ảnh

2) Họ tiết kiệm được thời gian

Rất mất thời gian để bạn trang điểm sao cho khác với gương mặt thật của mình. Bạn có thể dành thời gian đó để làm những việc khác thiết thực hơn như đếnhẹn đúng giờ và bắt đầu đọc một quyển sách ưa thích.

3) Họ không cần phải làm hài lòng ai cả

Họ hiểu rằng sở thích của mỗi người mỗi khác. Những cô gái này sẽ không thay đổi tiêu chuẩn của bản thân để làm hài lòng kẻ khác, vì lúc ấy họ sẽ trông rất ngớ ngẩn. Thay vào đó, họ hạnh phúc với giá trị của riêng mình bằng sự hấp dẫn chỉ họ mới có.

4) Họ tiết kiệm được tiền

Hãy biết cách sống thực tế hơn. Các sản phẩm làm đẹp thường rất đắt tiền và không ai bảo đảm bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với những thứ đã bỏ ra. Người không trang điểm có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian để theo đuổi những thứ khác xứng đáng hơn.

5) Họ trở nên hấp dẫn hơn theo một cách khác

Nếu xét về vẻ đẹp trên gương mặt, có lẽ người ta chỉ bị thu hút bởi vẻ ngoài của bạn. Nhưng điều này không bao giờ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, những gì còn lại chính là những tính cách thuần khiết như lòng vị tha, sự sôi nổi hoặc tình yêu thương của bạn. Những điều tuyệt vời này không cần phải tu sửa bằng một bộ mỹ phẩm mà là bằng thời gian và sự quý mến của chính bản thân bạn và mọi người xung quanh.

Mô tả hình ảnh

6) Họ xây dựng được những mối quan hệ vững chắc

Như đã nói, những cô gái sống chung với "mặt mộc" có thể tự tin là chính mình và có thể làm chủ mọi sự chú ý. Bất kì ai muốn đến gần họ đều là vì vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái ấy, và chắc rằng mọi người không quá chú trọng vào ngoại hình của họ. Những mối quan hệ này thường bền vững, vì nó không dựa trên một lí do vụ lợi nào.

7) Họ có thể thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống

Cho dù muốn hay không thì chúng ta vẫn là nạn nhân của tuổi già. Những phụ nữ không trang điểm từ chối việc trốn tránh hiện thực này, thay vào đó, họ có thể thích ứng với các biến đổi và sự bất thường của cơ thể.

8) Họ xác định được hạnh phúc của riêng mình

Họ hiểu hạnh phúc thật sự là gì. Họ trân trọng những điều bình dị nhỏ nhặt trong cuộc sống hơn là những thứ phức tạp, xa xỉ một phần xuất phát từ việc trang điểm. Họ không cần phải che giấu điều gì, đặc biệt là nụ cười sảng khoái của mình.

9) Họ không lo lắng về làn da sẽ bị hư hại

Mô tả hình ảnh

Họ tất nhiên không lo lắng về các bệnh dị ứng da nghiêm trọng do những hóa chất độc hại chứa trong mỹ phẩm gây nên.

10) Họ không đi theo xu hướng đám đông

Họ có suy nghĩ độc lập. Vì thế họ sẽ không bị lung lay bởi những thứ có trong quảng cáo của các mỹ phẩm mà mọi người vẫn muốn dùng. Bởi họ biết những thứ họ đang có đã đủ rồi.

11) Họ là những người bạn có thể lắng nghe

Vì không bận bịu tu bổ nhan sắc, nên họ sẽ chú trọng hơn vào các khía cạnh trong cuộc sống, vì thế mọi người sẽ thấy hứng thú với những điều họ nói. Người ta không nhìn chằm chằm mà là đang "lắng nghe" nội lực và vẻ đẹp bên trong của họ.

Nguồn: lifehack

Chủ đề chính: #mỹ_phẩm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn