11 điều nên làm vào buổi tối sẽ có ích cho bạn.

Có rất nhiều điều chúng ta vẫn lầm tưởng rằng làm buổi sáng sẽ tốt hơn nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sự thật là buổi tối mới là thời điểm lý tưởng để làm chuyện đó. Đây là 1 vài điều mà bạn cần bỏ túi và ghi nhớ nên làm buổi tối tốt hơn là sáng.

1. Ăn thịt và phô mai

1. Ăn thịt và phô mai,buổi tối,sống khỏe,việc nên làm

Chắc chắn bạn sẽ ngủ không ngon với chiếc bụng rỗng, phải không? Vì thế, tốt nhất là bạn nên ăn 1 chút thịt (khoảng 80 - 100gr) hoặc phô mai - bởi cả 2 đều chứa rất protein và tryptophan (axit amin góp phần vào giấc ngủ ngon).  

Và nếu bạn nhịn ăn tối hoặc chỉ ăn chút ít rau không đáng kể, bạn hẳn sẽ cảm thấy cồn cào, trằn trọc bởi tiếng bụng sôi ọc ọc trước khi vào giấc ngủ cho xem.

2. Đi dạo nhẹ nhàng

2. Đi dạo nhẹ nhàng,buổi tối,sống khỏe,việc nên làm

Đi dạo nhẹ nhàng buổi tối, trước khi ngủ 1 - 2 giờ được cho là phương pháp giúp bạn vượt qua mọi lo lắng trong ngày.  

Bạn có thể tận hưởng sự im ắng, tĩnh mịch của không gian trong vườn, công viên... để suy nghĩ về những điều đang khiến bạn phiền muộn. Ngoài ra, tản bộ buổi tối nhẹ nhàng trước khi ngủ 1-2 tiếng được chứng minh là giúp bạn đối phó với chứng mất ngủ nữa cơ.

3. Tổng kết những điều đã làm được trong ngày

3. Tổng kết những điều đã làm được trong ngày,buổi tối,sống khỏe,việc nên làm

Việc ghi ra những việc đã làm được, chưa làm được trong ngày thực sự hữu ích. Từ đó giúp bạn nhận ra những vấn đề của mình và tìm cách khắc phục sớm.  

Ngoài ra, việc chơi đùa với thú cưng, đọc 1 cuốn sách, nghe nhạc nhẹ nhàng cũng làm tăng cảm xúc tích cực, từ đó giúp bạn vui vẻ hơn khi vào giấc ngủ.

4. Mở cửa để phòng thoáng khí

4. Mở cửa để phòng thoáng khí,buổi tối,sống khỏe,việc nên làm

Cơ thể chúng ta chứa chất béo trắng - ngự trị ở những nơi mà ta không muốn xuất hiện nhiều nhất như bụng, đùi, mông... và chất béo nâu. Chất béo nâu liên quan đến sự chịu nhiệt của cơ thể và hoạt động như một nguồn năng lượng. 

Các nghiên cứu chứng minh rằng chất béo trắng có thể chuyển thành màu nâu do tác động của nhiệt độ lạnh giúp cải thiện sự trao đổi chất. 

Do đó, bạn có thể mở cửa sổ buổi tối 1 chút để làm mát không khí trong phòng, hoặc hạ nhiệt độ phòng xuống 1 chút để kích hoạt chất béo nâu hoạt động nhanh hơn, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, ngay cả khi bạn ngủ.

5. Chuẩn bị bữa ăn trưa và trang phục trước

5. Chuẩn bị bữa ăn trưa và trang phục trước,buổi tối,sống khỏe,việc nên làm

Nghĩ và sắp xếp trang phục sẽ mặc vào buổi tối sẽ không khiến bạn "phát điên", cuống cuồng vào sáng hôm sau. Lúc này, bạn chỉ cần khoảng 15 phút để thay trang phục và dành chút thời gian để nhâm nhi tách cà phê. 

Nếu bạn thường mang cơm để ăn trưa ở văn phòng với đồng nghiệp, thì hãy suy nghĩ mọi thứ trước, chuẩn bị đồ để sáng hôm sau bạn chế biến.

6. Thực hành yoga và thiền định

6. Thực hành yoga và thiền định,buổi tối,sống khỏe,việc nên làm

Chúng ta thường bỏ lỡ các bài tập buổi sáng vì thiếu thời gian. Nhưng thay vào đó, buổi tập yoga buổi tối giúp chúng ta cân bằng cảm xúc và giảm stress. Ngày nay, việc thiền định đã trở nên  phổ biến. Chúng ta nên dành ít nhất 10 phút cho một vài bài tập yoga đơn giản trước khi đi ngủ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp