5 năm trước

11 điều quan trọng mà người cắn móng tay cần biết

Thói gặm móng tay (cắn móng tay), là một tật liên quan đến hệ thần kinh phổ biến nhất ở con người. Và nếu bạn cũng có thói quen này, thì

Thói gặm móng tay (cắn móng tay), là một tật liên quan đến hệ thần kinh phổ biến nhất ở con người. Và nếu bạn cũng có thói quen này, thì 11 điều sau đây sẽ giúp các bạn ngừng việc làm này lại ngay lặp tức.

1. Có vô số những mầm mống vi khuẩn ẩ nấp dưới móng tay bạn

Dưới móng tay là hang động ẩn náu của tất cả những vi sinh vật nguy hiểm và kinh tởm. Cắn móng tay làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh sổ mũi hay các bệnh nhiễm trùng khác. Ngoài ra, hành động này còn có thể làm nghiêm trọng thêm chứng nhiễm trùng da hoặc nhiễm trùng lớp thịt mềm dưới móng tay.

2. Không chỉ ảnh hưởng đến da

Cắn móng tay

Vào năm 2007, một thí nghiệm đã được thực hiện bởi các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kì: người ta đã lấy mẫu nước bọt của 25 người có thói quen gặm móng tay, và của 34 người khác không có thói quen bẩn này. Và kết quả? 76% của nhóm người đầu tiên mắc bệnh nhiễm khuẩn đường ruột trong khi nhóm còn lại chỉ chiếm 26,5%.

3. Cắn móng tay để lại hậu quả tai hại cho răng

Cắn móng tay

Khi bạn cắn móng tay thường xuyên, sự khít răng (cách tự nhiên mà răng trên tiếp xúc với răng dưới) bị phá hỏng. Răng có thể bắt đầu biến dạng, nứt, răng cưa. Hãy giữ gìn chúng đi nào!

4. Nguy cơ gãy răng cao hơn

Cắn móng tay

Cắn móng tay là một tật thuộc hệ thần kinh, mà stress là nguyên nhân chủ yếu. Những người mắc chứng này sẽ có xu hướng nghiến răng trong đêm nhiều hơn. Răng mòn, nứt, những mảnh nhỏ bung ra. Nếu "hàng tiền đạo" của bạn không được sáng đẹp, thì ít nhất cũng hãy giữ cho chúng đầy đủ.

5. Người mang niền răng có nguy cơ bị dơ răng cao hơn

Cắn móng tay

6. Cắn móng tay có thể gây hỏng lợi

Cắn móng tay

Việc chèn ngón tay vào trong miệng có thể gây ra chấn thương lợi, dẫn đến bệnh viêm lợi.

7. Hôi miệng

Cắn móng tay

Vô số vi khuẩn đang sinh sống trong miệng chúng ta, việc cắn móng tay tạo thêm điều kiện thuận lợi để đưa vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào, làm chúng sinh sôi nảy nở nhiều hơn, từ đó gây ra chứng hôi miệng.

8. Sưng ngón

Cắn móng tay

Sưng móng dẫn đến làm mủ và đau nhức. Bạn đã sợ chưa nhỉ?

9. Mụn rộp

Cắn móng tay

Bàn tay ta không phải lúc nào cũng giữ được vệ sinh sạch sẽ, tuy nhiên thói quen cắn móng tay được thực hiện gần như mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, khi cắn móng, môi tiếp xúc với da tay và móng tay nên dễ dàng bị nhiễm khuẩn và hình thành mụn.

10. Vui lòng không cắn móng tay sơn

Cắn móng tayBạn có biết rằng rất nhiều sơn móng tay chứa chất formaldehyde, một sản phẩm hiệu quả và được dùng phổ biến trong công nghệ...ướp xác?

Chủ đề chính: #cắn_móng_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn