Tuti
4 năm trước

11 hội chứng sợ hãi hiếm gặp trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có những nỗi sợ hãi mới nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng là có thật. Cùng tìm hiểu 11 nỗi sợ hãi hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

11. Sợ từ quá dài (Hippopotomonstrosesquippedaliophobia hoặc sesquipedaliophobia)

Đây là hội chứng sợ những từ quá dài. Trên thực tế không có ai trên thế giới này ngay từ khi vừa sinh ra đã mắc phải hội chứng kỳ lạ này. Những người mắc hội chứng sợ những từ quá dài có thể do những sự việc không vui trong quá khứ tạo nên. 

10. Sợ tiền (Chrometophobia hoặc chremetophobia)

Ôi chúa ơi! Thật không thể tin được trong thời đại ngày nay lại có người mắc hội chứng sợ tiền. Có thể ví tiền bạc đối với con người hiện đại quan trọng như là không khí vậy. Vậy mà trên thế giới hiện nay lại có những con người sợ tiền đến thế. Những người mắc hội chứng sợ tiền là những người cảm thấy lo ngại khi cho tiền hay nhận tiền, chỉ cần nhìn thấy tiền, họ sẽ cảm thấy rất căng thẳng. 

9. Sợ tóc (Chaetophobia)

Đây là một trong những hội chứng có thể làm cho nhiều người trong số chúng ta không tin là có thật. Trên thực tế những người mắc hội chứng sợ tóc thậm chí còn sợ hãi với chính bộ tóc trên cơ thể mình. Điều này thật khó tin phải không?  

8. Sợ ở nhà (Domatophobia)

Đó là những người rất sợ phải ở nhà, thậm chí có người còn sợ đến mức hồi hộp và sinh ra lo nghĩ. Đây cũng là một hội chứng tương đối kỳ lạ. Những người mắc hội chứng này thật là đáng thương phải không? Có nhà mà không dám về nhà. 

7. Sợ thiết bị điện tử (Electrohphobia)

Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, những người mắc hội chứng sợ thiết bị điện tử là những người thật sự rất đáng thương. Với họ, khi sử dụng các thiết bị điện tử, họ sẽ có cảm giác khó chịu bởi vì ý tưởng bị điện giật liên tục chạy đến não của họ, làm cho họ cảm thấy lo ngại.   

6. Sợ công chúng (Anthropophobia)

Những người mắc hội chứng này thường sợ công chúng là do lo sợ bản thân mình sẽ bị người khác đánh giá, soi xét, vì vậy mà họ thường cảm thấy bất an, lo lắng bởi những dự cảm đó.  

5. Sợ công việc (Ergophobia)

Công việc là thứ rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của con người, chỉ có công việc mới có thể đem lại cho chúng ta nguồn thu nhập ổn định để duy trì cuộc sống. Nhưng những người mắc hội chứng này thường không thích làm việc, chính vì thế mà cuộc sống của họ cũng thường xuyên gặp nhiều rắc rối. Lời khuyên cho những người mắc hội chứng sợ công việc là nên tìm đến sự trợ giúp của bác sỹ để có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường.  

4. Sợ soi gương (Catoptrophobia)

Có thể nói những người mắc hội chứng sợ soi gương sẽ gây ra cho họ không ít phiền toái. Thử hỏi khi rửa mặt, đánh răng hay thay quần áo mà không dám soi gương thì làm sao có thể biết chắc ngoại diện của mình đã chỉnh tề hay chưa?  

3. Sợ trách nhiệm (Hypegiaphobia hoặc Hypengyophobia)

Những người mắc hội chứng này thông thường là những người không có tinh thần trách nhiệm.  

2. Sợ những điều mới lạ (Neophobia)

Những người mắc hội chứng này thường trái ngược với những người thích khám phá những điều hay, điều mới lạ. Họ rất sợ phải thử những cái mới. Trong cuộc sống hàng ngày của họ, nếu bắt họ phải thử những cái mới sẽ làm cho họ cảm thấy cực kỳ sợ hãi.  

1. Sợ động vật (Zoophobia)

Hội chứng sợ động vật thường xảy ra đối với trẻ nhỏ. Những người mắc hội chứng này không phải là sợ tất cả các loài động vật, mà thường chỉ sợ một số loài động vật nào đó mà thôi. 

Nguồn: Tw.daliulian.net

Chủ đề chính: #hội_chứng_sợ_hãi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn