Thùy Linh 1 năm trước

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Tarot có thể trả lời rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, nhưng vấn đề mà các reader nhận được nhiều nhất chính là tình yêu. Trong những trải bài ấy, hẳn sẽ có những lá bài mà bạn không bao giờ muốn chúng xuất hiện sau khi câu hỏi của mình đưa ra đâu. Hãy cùng Ohay điểm mặt gọi tên những lá bài ấy nhé!

1. The Hermit

Khi bạn đưa ra câu hỏi về một mối quan hệ, hẳn bạn sẽ không vui khi lá bài này xuất hiện đâu! Vì The Hermit tượng trưng cho sự cô đơn và độc thân. Nếu bạn hỏi rằng thời gian tới liệu mình đã tìm kiếm được tình yêu hay chưa thì lá bài đại diện cho việc bạn sẽ phải tiếp tục tìm kiếm nữa đấy, vì đây chưa phải thời điểm thích hợp để bạn tìm thấy tình yêu đích thực của mình đâu.The Hermit đúng với những người thích một mình hoặc hay có cảm giác cô đơn. Và từ khóa của lá bài này chính là “độc thân là tuyệt nhất.”

2. Justice

Trải bài liên quan đến tình yêu sẽ đẹp hơn khi những lá bài liên quan đến từ khóa cảm xúc thay vì từ khóa lý trí. Và Justice là một đại diện của bên “ lý trí”.Lá bài này có nội dung là khi mà mối quan hệ của chúng ta có những rạn nứt khó lành rồi, thì sớm muộn mọi thứ cũng sẽ được mang ra để xem xét, cân nhắc thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng một cách dứt khoát và lý trí. Và Justice không mấy khi báo hiệu cho một điều gì tốt lành lắm sau những tổn thương mà bạn hoặc đối phương phải chịu trong thời gian trước đó. Vì thế, nó thường liên quan đến sự cân nhắc, xem xét để chấm dứt mối quan hệ một cách lý trí nhất.

3. The Hanged Man

Có khá nhiều cách giải thích cho lá bài này. Nhưng nó thường báo hiệu những thứ không mấy tốt đẹp. The Hanged Man thường hàm ý chỉ những người yêu đơn phương, và tình nguyện hi sinh nhiều thứ vì mối quan hệ đau đớn này. Một mặt khác, nếu nhẹ thì The Hanged Man ám chỉ một khoảng thời gian mà mối quan hệ bị trì hoãn, dừng lại không thể tiếp tục, nếu nặng hơn thì nó thường ám chỉ sự đổ vỡ và chia tay trong một mối quan hệ. Nó hàm ý việc một trong hai người, hoặc cả hai sẽ buông tay mối quan hệ này và ra đi.

4. Death

Đây là một lá bài ảm đạm nóivề sự kết thúc. Các Reader thường sẽ cho rằng nó có hai mặt khi mà việc kết thúc này sẽ mở ra một chương mới hơn. Nhưng theo như hầu hết những trải bài mà tôi từng thực hiện, thì lá bài này thường báo hiệu sự chấm dứt của mối quan hệ.Sự chấm dứt mà chắc chắn bạn và đối phương sẽ không thể nào có lại những gì trong quá khứ cùng với nhau được nữa.

5. The Tower

Hãy nhìn vào lá bài và cảm nhận. Bạn nhìn thấy tòa tháp to lớn ấy bị sét đánh đến mức đổ vỡ rồi chứ? Đọc tới đây thì có lẽ bạn đã hiểu nó ám chỉ những việc không mấy tốt đẹp gì trong tình yêu. Đúng vậy, The Tower là câu chuyện về một tòa tháp được kì công xây dựng từ rất lâu, được xây đắp nên một cách tỉ mỉ và công phu, nhưng bỗng nhiên một ngày biến cố ập đến khiến cho tòa tháp ấy sụp đổ hoang tàn. Tình yêu cũng như vậy, bạn cùng với người ấy từ những ngày đầu có biết bao kỉ niệm, rồi bỗng chốc “bùm”, mọi thứ vỡ tan tành hết cả,đó chính là giải nghĩa cho lá bài The Tower.

6. Five of Cups

Lá bài này thường ám chỉ những người tận sâu bên trong lòng vẫn còn ôm một nỗi đau đã cũ mà không chịu buông xuống, bỏ lỡ đi những cơ hội mở ra ngay trước mắt.Từ khóa của lá bài thể hiện sự tổn thương và u buồn một cách sâu sắc. Trong trải bài về một mối quan hệ thì lá bài này cũng không được hoan nghênh là điều dễ hiểu.

7. Eight of Cups

Từ bỏ là từ khóa cho lá bài này. Thường thì nó sẽ đề cập đến việc chia tay, hay buông xuôi một mối quan hệ mà bản thân đã từng đặt rất nhiều kì vọng cũng như cố gắng xây đắp mà không nhận được những đáp trả như mong muốn.Tuy rằng Eight of cups không mang ý nghĩa nặng nề như là Death, nhưng nó cũng là dấu hiệu của một cuộc chia tay.

8. Five of pentacles

Lá bài này liên quan đến sự chịu đựng. Một trong hai người đang mang trong mình một tổn thương nào đó khó chia sẻ, nhưng đồng thời, họ vẫn cứ phải gồng gánh thêm nỗi buồn từ phía người kia. Nó mang đến cảm giác một mối quan hệ “ốm yếu” và đầy mệt mỏi. Lá bài này cũng ám chỉ một mối quan hệ luẩn quẩn, mập mờ không có ràng buộc giữa nam và nữ.

9. Ten of Swords

Tôi tin là sẽ chẳng có ai mong muốn được trải qua cảm giác mà lá bài này đem lại đâu! Ten of swords được miêu tả như sự tột cùng của nỗi đau, từ khóa của nó chính là “ không thể đau hơn được nữa”.Bất kể là một tình yêu như thế nào, cũng không ai mong muốn sẽ phải nhận được lá bài này. Nó là một trong những lá bài tệ nhất của bộ bài. Vì nỗi đau mà nó mang lại trong tình yêu, chẳng khác nào sự tan vỡ trái tim thành hàng nghìn mảnh. Giả sử may mắn, lá bài ám chỉ việc bạn thấy chán chường cuộc sống, thì chắc chắn những dấu hiệu đó cũng được thể hiện ra cả thể xác bên ngoài.

10. Three of Swords

Hẳn là những cặp đôi đang yêu,hoặc những người đã từng yêu đều sẽ không ít lần nhận được lá bài này. Vì yêu,đôi khi được định nghĩa bởi nỗi đau mà chúng ta trải qua. Lá bài này là hiện thân của sự tổn thương và đau đớn trong tình cảm ấy.Nó ám chỉ sự tổn thương mà bạn đang mang trong mình vẫn còn âm ỉ rỉ máu, vẫn cứ dai dẳng bám lấy tâm trí bạn không buông.

11. Ten of Wands

Để nói về lá bài này có lẽ phải dùng  hai từ “áp lực”. Ten of wands miêu tả một người gồng gánh rất nhiều áp lực và trách nhiệm từ mối quan hệ,khiến cho đầu óc lúc nào cũng không thể thanh thản được. Họ có quá nhiều thứ bủa vây lấy cuộc sống, và họ hiểu rằng mối quan hệ của họ đang gặp quá nhiều rắc rối. Họ mệt mỏi vì đã cố gắng rất nhiều nhưng lại không được trân trọng.  

 Dù sao thì những lá bài tarot cũng chỉ là một phép dự đoán tương đối , vì lá bài có rất nhiều tầng lớp ý nghĩa và một phần phụ thuộc vào cách reader truyền đạt nội dung đến bạn như thế nào. Nên nếu bạn gặp phải những lá bài này, cũng đừng hoang mang và hãy cố gắng nhìn nhận chúng theo một cách tích cực nhất bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...