11 lỗi sắp xếp nội thất khiến căn phòng của bạn kém thu hút

Một ngôi nhà là nơi chúng ta ngủ nghỉ, làm việc và chăm sóc bản thân mỗi ngày, vì thế những căn phòng sẽ phải là nơi khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên có một vài lỗi sắp xếp nội thất, đồ đạc khiến căn phòng của bạn kém thu hút hơn, dưới đây 11 lỗi cơ bản chúng ta thường gặp.

1. Ghế sofa có quá nhiều họa tiết, màu sắc

1. Ghế sofa có quá nhiều họa tiết, màu sắc,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa,mẹo sắp xếp đồ đạc

Một chiếc ghế sofa có màu sắc rực rỡ có thể nhìn đẹp và nổi bật trong cửa hàng, nhưng khi bạn mang chúng về nhà sẽ khá khó khăn để kết hợp màu sắc hài hòa với các đồ dùng khác. Tốt hơn là bạn hãy ưu tiên cho đồ nội thất có một màu. Và nếu bạn muốn có nhiều điểm nhấn khác nhau, hãy kết hợp cùng với các loại gối, sau đó bạn có thể thay đổi vỏ gối theo màu sắc ưa thích.

2. Một bức tranh 'cô đơn' trong khung hình cồng kềnh

2. Một bức tranh 'cô đơn' trong khung hình cồng kềnh,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa,mẹo sắp xếp đồ đạc

Một bức tranh khổ lớn treo trên tường, thậm chí còn nằm trong một tấm khung lớn sẽ khiến căn phòng của bạn về tổng thể không hài hòa, bức tranh cồng kềnh sẽ phá vỡ tỷ lệ của căn phòng. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng những bức tranh nhỏ khác nhau cùng chủ đề để trang trí căn phòng, điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn nhìn thu hút hơn. 

,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa,mẹo sắp xếp đồ đạc

Tuy nhiên, nếu nội thất được trang trí theo phong cách cổ điển thì một bức tranh lớn sẽ là một sự bổ sung hợp lý. Đặc biệt nếu đó là một bức tranh "chính chủ" của một họa sĩ nổi tiếng.

3. Rèm nhiều lớp

3. Rèm nhiều lớp,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa,mẹo sắp xếp đồ đạc

Tấm rèm lớn sẽ chỉ phù hợp với một số bối cảnh thích hợp trong một không gian lớn. Nếu căn phòng của bạn ở trong một căn hộ hiện đại, rèm cửa lớn sẽ khá bất tiện khi che bớt ánh sáng vào căn phòng và trông cũng khá rối mắt. Bạn nên sử dụng những tấm rèm có kích cỡ phù hợp, sử dụng màu sắc tối hơn nhưng vẫn cùng tông với những đồ dùng xung quanh, bạn có thể mở rộng tấm rèm làm cho căn phòng sáng hơn và nhìn rộng rãi hơn. 

4. Gắn quá nhiều kệ lên tường

4. Gắn quá nhiều kệ lên tường,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa,mẹo sắp xếp đồ đạc

Có thể bạn sẽ nghĩ việc treo nhiều kệ lên tường sẽ thuận tiện cho việc cất giữ đồ đạc lên đó. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bức tường của bạn nhìn rối mắt và để quá nhiều đồ với trọng lượng nặng sẽ khiến bức tường hỏng nhanh chóng, chưa kể việc để quá nhiều đồ đạc lâu ngày sẽ lưu trữ hàng tấn bụi bẩn. Tốt nhất bạn chỉ nên gắn 1 - 2 chiếc kệ với vị trí phù hợp.

5. Nội thất cùng một màu

5. Nội thất cùng một màu,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa,mẹo sắp xếp đồ đạc

Tường, sàn nhà, đồ nội thất, rèm cửa và phụ kiện trong cùng một màu sắc ban đầu khi nhìn có thể khiến bạn có cảm giác khá dễ chịu tuy nhiên lâu ngày căn phòng không có điểm nhấn sẽ trông rất "nhàm chán" và đơn điệu, giống như một phòng khách sạn. Tốt hơn hết bạn nên kết hợp các đồ nội thất có cùng tông màu sáng hơn hoặc tối hơn, căn phòng sẽ nhìn thu hút hơn rất nhiều.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp