Bee 2 năm trước

11 lỗi sắp xếp nội thất khiến căn phòng của bạn kém thu hút

Một ngôi nhà là nơi chúng ta ngủ nghỉ, làm việc và chăm sóc bản thân mỗi ngày, vì thế những căn phòng sẽ phải là nơi khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên có một vài lỗi sắp xếp nội thất, đồ đạc khiến căn phòng của bạn kém thu hút hơn, dưới đây 11 lỗi cơ bản chúng ta thường gặp.

1. Ghế sofa có quá nhiều họa tiết, màu sắc

Một chiếc ghế sofa có màu sắc rực rỡ có thể nhìn đẹp và nổi bật trong cửa hàng, nhưng khi bạn mang chúng về nhà sẽ khá khó khăn để kết hợp màu sắc hài hòa với các đồ dùng khác. Tốt hơn là bạn hãy ưu tiên cho đồ nội thất có một màu. Và nếu bạn muốn có nhiều điểm nhấn khác nhau, hãy kết hợp cùng với các loại gối, sau đó bạn có thể thay đổi vỏ gối theo màu sắc ưa thích.

2. Một bức tranh 'cô đơn' trong khung hình cồng kềnh

Một bức tranh khổ lớn treo trên tường, thậm chí còn nằm trong một tấm khung lớn sẽ khiến căn phòng của bạn về tổng thể không hài hòa, bức tranh cồng kềnh sẽ phá vỡ tỷ lệ của căn phòng. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng những bức tranh nhỏ khác nhau cùng chủ đề để trang trí căn phòng, điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn nhìn thu hút hơn. 

Tuy nhiên, nếu nội thất được trang trí theo phong cách cổ điển thì một bức tranh lớn sẽ là một sự bổ sung hợp lý. Đặc biệt nếu đó là một bức tranh "chính chủ" của một họa sĩ nổi tiếng.

3. Rèm nhiều lớp

Tấm rèm lớn sẽ chỉ phù hợp với một số bối cảnh thích hợp trong một không gian lớn. Nếu căn phòng của bạn ở trong một căn hộ hiện đại, rèm cửa lớn sẽ khá bất tiện khi che bớt ánh sáng vào căn phòng và trông cũng khá rối mắt. Bạn nên sử dụng những tấm rèm có kích cỡ phù hợp, sử dụng màu sắc tối hơn nhưng vẫn cùng tông với những đồ dùng xung quanh, bạn có thể mở rộng tấm rèm làm cho căn phòng sáng hơn và nhìn rộng rãi hơn. 

4. Gắn quá nhiều kệ lên tường

Có thể bạn sẽ nghĩ việc treo nhiều kệ lên tường sẽ thuận tiện cho việc cất giữ đồ đạc lên đó. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bức tường của bạn nhìn rối mắt và để quá nhiều đồ với trọng lượng nặng sẽ khiến bức tường hỏng nhanh chóng, chưa kể việc để quá nhiều đồ đạc lâu ngày sẽ lưu trữ hàng tấn bụi bẩn. Tốt nhất bạn chỉ nên gắn 1 - 2 chiếc kệ với vị trí phù hợp.

5. Nội thất cùng một màu

Tường, sàn nhà, đồ nội thất, rèm cửa và phụ kiện trong cùng một màu sắc ban đầu khi nhìn có thể khiến bạn có cảm giác khá dễ chịu tuy nhiên lâu ngày căn phòng không có điểm nhấn sẽ trông rất "nhàm chán" và đơn điệu, giống như một phòng khách sạn. Tốt hơn hết bạn nên kết hợp các đồ nội thất có cùng tông màu sáng hơn hoặc tối hơn, căn phòng sẽ nhìn thu hút hơn rất nhiều.

6. Sắp xếp đồ đạc không đúng vị trí

Trước hết, cần phải tính đến kích thước của căn phòng. Nếu căn phòng rộng, bạn không nên bố trí các đồ nội thất quá xa nhau và sát các bức tường, hãy di chuyển chúng đến trung tâm căn phòng và sắp xếp với một bố cục hợp lý.

Nhưng nếu căn phòng của bạn khá nhỏ thì việc sắp xếp đồ đạc dọc theo bức tường sẽ là giải pháp phù hợp.

7. Không đủ ánh sáng

Một căn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên nếu căn phòng của bạn ở vị trí không thể tiếp nhận được ánh sáng mặt trời thì tốt nhất bạn cũng không nên tiết kiệm ánh sáng đèn điện. Một căn phòng tốt nhất là có nhiều nguồn sáng và bạn nên điều chỉnh độ sáng tùy thuộc vào thời gian làm việc và sinh hoạt trong ngày.

8. Hướng lắp sàn

Nếu căn phòng của bạn khá nhỏ, có một mẹo là lắp những tấm ván sàn theo đường chéo, cảm giác không gian sẽ trở nên lớn hơn so với việc lắp hướng sàn theo cách thông thường.

9. Màu của tường

Những bức tường có màu quá tối hoặc quá sặc sỡ sẽ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái và làm bó hẹp không gian căn phòng. Các bức tường có tông màu nhẹ nhàng không chỉ mở rộng tầm nhìn của căn phòng, mà còn làm chúng ta cảm thấy yên tĩnh và thoải mái hơn.

10. Sử dụng nhiều chi tiết có gam màu đối chọi

Việc sử dụng nhiều màu sắc và nhiều chi tiết quá mức sẽ khiến căn phòng của bạn nhìn rối mắt và giống như một viện bảo tàng hơn là một phòng khách bình thường. Bạn chỉ nên điều chỉnh 1 đến 2 chi tiết có màu sắc nổi bật, nó sẽ khiến căn phòng trở nên thu hút và căn phòng sẽ nhìn dễ chịu hơn. 

11. Quá bừa bộn

Ngay cả những căn phòng đẹp đẽ và lý tưởng nhất cũng sẽ mất tất cả sự thoải mái và ấm áp của nó nếu có quá nhiều đồ đạc ngổn ngang và bụi bẩn ở khắp các góc của căn phòng. Vì thế bạn đừng quên dọn dẹp và làm sạch tổ ấm của mình thường xuyên nhé! 

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn