Lam Huynh 1 năm trước

11 Lựa chọn thay thế lành mạnh cho những người ghét luyện tập thể thao

Không phải ai cũng có thể đến phòng tập thể dục thường xuyên. Và không chỉ đến phòng tập mới có thể giữ gìn vóc dáng và rèn luyện sức khỏe. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời khác.

1.      Đi làm vườn 

 Nếu bạn thích gần gũi với thiên nhiên, hãy chọn làm vườn. Bạn không chỉ đốt cháy calo mà còn có những niềm vui nho nhỏ từ thành quả lao động của mình. Đó là một cách tuyệt vời để rèn luyện cơ bụng, lưng và mông của bạn. 

 2.      Đạp xe đi làm

Đạp xe đến nơi làm việc. Bạn sẽ nhận ra các cơ bắp trở nên săn chắc, đặc biệt là bụng và chân. Nên chọn tuyến đường ít phải dừng đợi và giao thông để có những chuyến đi an toàn. 

 3.      Đi bộ khi bạn nói chuyện điện thoại

 Bất cứ khi nào bạn đang sử dụng điện thoại, hãy đi bộ xung quanh. Bạn sẽ mất đi calo mà không hề nhận ra. 

 4.      Chuyển động cùng trò chơi 

 Nếu bạn là một tín đồ chơi game, hãy sử dụng các bảng điều khiển như Kinect  hay PlayStation Move để di chuyển cùng trò chơi.Sẽ vui hơn khi rủ thêm bạn bè cùng tham gia trong một không gian thoáng rộng như phòng khách chẳng hạn. 

 5.      Chơi với trẻ con 

 Chơi cùng với trẻ em không chỉ tạo được mối giao cảm khắng khít mà còn khiến cho tay, chân và lưng vận động – là khi bạn đuổi theo chúng, nhấc bổng chúng lên,hay nhảy nhót cùng bọn trẻ. 

 6.      Lắc lư cùng âm nhạc 

 Mở một bài hát yêu thích rồi nhúng nhảy lắc lư với giai điệu theo cách của bạn. Toàn thân bạn vừa được thư giãn vừa hoạt động một cách tích cực hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. 

 7.      Đi cầu thang 

 Thay vì di chuyển bằng thang cuốn hay thang máy. Hãy chọn thang bộ, từng bước từng bước chậm đều. Thật là hữu ích để rèn luyện cho đôi chân, cơ đùi, hông và hơn thế nữa. 

 8.      Rửa xe của bạn 

 Vừa dành tình yêu chăm chút chiếc xe trung thành đưa bạn đi khắp thế gian, vừa giúp cơ mông,cơ đùi, và bắp chân được cơ hội luyện tập những khi đứng lên ngồi xuống rửa rửa lau lau sườn xe, bánh sau, bánh trước,…

9.      Đi bộ cùng chó cưng 

 Chó là một người bạn trung thành với nhiều lý do. Đôi khi hãy nghĩ đến việc cùng chúng đi dạo như một phần thưởng. Hãy để lần này nó dắt bạn đi. Cơ tay và chân của bạn sẽ được phen làm việc hiệu quả để đuổi theo tốc độ của chúng. 

 10.  Dọn dẹp nhà  của bạn 

 Tự dọn dẹp nhà của mình, bạn sẽ có cơ hội giảm căng thẳng. Tận dụng lại những thứ bị lãng quên. Đặc biệt là đốt cháy một lượng calo khá ấn tượng. 

 11.  Đi ra ngoài 

 Lên kế hoạch cho một chuyến đi cùng gia đình hay bạn bè, bạn sẽ làm dày lên những kỷ niệm trải qua cùng nhau, được nhìn ngắm mọi thứ xung quanh, và các bạn được dịp vận động cơ thể một cách triệt để trên từng bước chân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...