Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

11 mẹo cực hay giúp phòng nhỏ trông rộng hơn

Khiến căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn không phải bất khả thi nếu bạn không có siêu năng lực để di chuyển những bức tường. Hãy thử tạo ra các ảo giác quang học!

Chỉ cần lựa chọn màu sắc phù hợp, bạn sẽ “hô biến” căn phòng chật hẹp thành rộng rãi ngay tức khắc. Bạn không tin? Hãy thử làm theo các cách sau đây và kiểm chứng hiệu quả của chúng nhé.

1. Trong một không gian sáng, sàn nhà màu sẽ giúp “đẩy” các bức tường ra xa nhau và khiến căn phòng trông có vẻ cao hơn và rộng hơn.

2. Việc chọn màu sáng và bão hòa cho cả sàn nhà và trần nhà sẽ tạo cảm giác về một không gian rộng lớn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến trần nhà trông có vẻ thấp hơn.

3. Sử dụng cùng một màu cho bức tường phía sau và sàn nhà sẽ khiến căn phòng trông có vẻ thoáng hơn.

4. Sử dụng cùng một màu cho bức tường phía sau và trần nhà cũng khiến căn phòng trông có vẻ rộng hơn nhưng lại làm giảm chiều sâu của nó.

5. Một cách khác để “đẩy” hai bức tường bên hông ra xa nhau là giảm độ sâu của căn phòng. Để làm được điều này, hãy sử dụng một màu sáng để làm nổi bật bức tường phía sau.

[qctrai]

6. Ngược lại, bạn có thể giảm chiều rộng và tăng chiều sâu bằng cách sử dụng màu bão hòa để làm nổi bật hai bức tường bên hông.

7. Nếu trần nhà thấp, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn màu sáng, màu bão hòa cho hai bức tường bên hông và bức tường phía sau. Điều này sẽ làm giảm cả chiều rộng lẫn chiều sâu, khiến trần nhà trông có vẻ cao hơn.

8. Chọn màu sắc tươi sáng không phải là cách duy nhất để tăng ấn tượng về không gian rộng rãi. Các hoa văn cũng sẽ giúp bạn làm được điều đó. Để căn phòng trông có vẻ thoáng hơn, bạn hãy sử dụng giấy dán tường màu sáng với những hoa văn nhỏ.

[qctrai]

9. Nếu trần nhà có vẻ quá cao thì những đường sọc kẻ ngang sẽ khiến trần nhà trông thấp hơn nhưng đồng thời cũng giảm nhẹ chiều sâu của căn phòng.

10. Ngược lại, những đường sọc thẳng đứng có thể giúp bạn “nâng cao” một trần nhà thấp.

11. Nếu bạn muốn căn phòng trông rộng hơn và giảm chiều sâu của nó thì những đường sọc kẻ ngang dưới sàn nhà sẽ giúp bạn làm điều đó.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...