3 năm trước

11 người thành công nhất thế giới hiện nay

Đây là danh sách 11 người thành công nhất thế giới với sự nghiệp của họ.

1. Bill Gates (1955 - )

Là một doanh nhân Mĩ, người sáng lập ra Microsoft. Theo Forbes, ông là người đàn ông giàu nhất thế giới từ 1995 đến 2007. Tài sản của ông được ước lượng 76.8 triệu đô la Mĩ. Gần đây ông tập trung vào các việc làm từ thiện – cho đi một phần lớn số tài sản lớn của ông thông qua quỹ Gates.

2. Steve Jobs (1955 – 2012)

Là người có ảnh hưởng không hề nhỏ trong ngành công nghiệp vi tính. Ông là đồng sáng lập viên, cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, đồng hành cùng với sự phát triển của iPod, iPad và cuộc cách mạng iMac, có thể thấy Apple đã trở thành một trong những công ty thành công nhất.

3. Richard Branson (1950 - )

Là một doanh nhân người Anh. Người sáng lập Virgin. Richard Branson bắt đầu công việc kinh doanh của ông từ một cửa hàng đĩa hát nhỏ, từ đó mở rộng thành công sang các ngành công nghiệp đa dạng khác.

4. Stephen King (1947 - )

Nhà văn người Mĩ với các cuốn sách thuộc vào loại best selling. Số sách ông đã bán là 350 triệu cuốn về thể loại kinh dị.

5. Madonna (1958 - )

Ca sĩ nữ nhạc pop/ diễn viên, bà là người theo chủ nghĩa nhân đạo. Madonna là nghệ sĩ nữ bán các đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại với 300 triệu bản. 

6. George Lucas (1944 - )

Một trong những nhà sản xuất phim thành công nhất, Lucas được biết đến nhiều nhất với vai trò tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng “Chiến tranh giữa các vì sao” và bộ phim phiêu lưu “IndianaJones”. Tài sản của ông lên đến 4.2bn, 2013.

7. Christiano Ronaldo

Là cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha. Với bốn lần vô địch FIFA. Ngoài ra, anh là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất với 21 triệu Euro cho Real Madrid.

8. Nelson Mandela (1918 – 2013)

Lãnh đạo của ANC và cuộc vận động chống phân biệt chủng tộc. Sau hơn 20 năm bị giam, Mandela thành công và trở thành tổng thống Nam Phi được bầu cử dân chủ đầu tiên.

9. Tim Berners Lee (1955 - )

Ông là một nhà khoa học máy tính người Anh, người phát minh ra World Wide Web. Thật trớ trêu, Berners - Lee không được hưởng lợi về mặt tài chính, như thể ông đóng góp sự phát minh của ông một cách miễn phí. Tuy nhiên, ông đã được mọi người công nhận rộng rãi.

10. Pope Francis (1936 - )

Đức giáo hoàng đầu tiên ở Châu Mĩ. Ông đã thành công trong việc tạo ra một hướng đi mới cho nhà thờ công giáo.


Biên dịch: Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn