11 nhận thức sai lầm về cơ thể con người

Có những điều bấy lâu nay bạn vẫn luôn tin là đúng nhưng thật ra chẳng đúng tí nào. Và 11 điều lầm tưởng về cơ thể con người dưới đây là một trong số đó.

Chúng tôi cá là sau khi đọc xong tất cả 11 điều này bạn sẽ phải cập nhật lại ngay và luôn kiến thức của mình về cơ thể đấy!

Lầm tưởng #1: Vitamin giúp chúng ta khỏe mạnh

Lầm tưởng #1: Vitamin giúp chúng ta khỏe mạnh,nhận thức sai lầm,cơ thể con người,lầm tưởng

Chỉ với một viên thuốc, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe! Thực sự không phải như thế. Vitamin chỉ điều chỉnh lại các quá trình trong cơ thể và chúng ta nên cẩn thận khi sử dụng vì uống quá nhiều vitamin sẽ có hại nhiều hơn là có lợi.

Lầm tưởng #2: Máu đã khử oxy có màu xanh

Lầm tưởng #2: Máu đã khử oxy có màu xanh,nhận thức sai lầm,cơ thể con người,lầm tưởng

Máu không bao giờ có màu xanh. Khi mất oxy, máu có màu đỏ sẫm và khi được oxy hóa, máu có màu đỏ tươi. Trong sách giáo khoa nó được vẽ màu xanh để nhấn mạnh sự tương phản với máu đã được oxy hóa. Các tĩnh mạch bạn nhìn thấy bên dưới lớp da có màu xanh vì ánh sáng chiếu lên chúng bị khúc xạ.

Lầm tưởng #3: Đường nâu lành mạnh hơn đường trắng

Lầm tưởng #3: Đường nâu lành mạnh hơn đường trắng,nhận thức sai lầm,cơ thể con người,lầm tưởng

Trên thực tế, đường nâu và trắng đều tương tự như nhau, chúng chỉ khác nhau ở hàm lượng mật mía khiến cho một loại có màu hơi tối. Đường nâu thường bị lầm tưởng là lành mạnh hơn vì nó không ngọt như đường trắng.

Lầm tưởng #4: Rượu giết chết các tế bào não

Lầm tưởng #4: Rượu giết chết các tế bào não,nhận thức sai lầm,cơ thể con người,lầm tưởng

Uống rượu nhiều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể và dẫn đến sự thiếu hụt oxy. Điều này có thể gây tổn hại đến kết nối giữa các tế bào não nhưng không làm ảnh hưởng trực tiếp đến chúng.

Lầm tưởng #5: Đường khiến trẻ con hiếu động

Lầm tưởng #5: Đường khiến trẻ con hiếu động,nhận thức sai lầm,cơ thể con người,lầm tưởng

Đường không khiến trẻ con hiếu động. Đường có nghĩa là calo, và calo có nghĩa là năng lượng. Vì vậy, đối với một số trẻ em ăn nhiều đồ ngọt, năng lượng chỉ được giải phóng ra khỏi cơ thể chúng mà thôi. Nhưng hãy nhớ, đường luôn có hại cho răng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp