11 sai lầm về ngôn ngữ cơ thể mà nhiều người thường mắc phải tại nơi làm việc

Ngôn ngữ cơ thể có thể truyền tải được rất nhiều thông tin và tín hiệu khác nhau. Những hành động nhỏ nhặt thông qua ngôn ngữ cơ thể có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của những người xung quanh đối với công việc của bạn.
Dưới đây là 11 sai lầm về ngôn ngữ cơ thể mà mọi người thường hay mắc phải tại nơi làm việc bạn cần tránh.

11. Ngồi thoải mái

11. Ngồi thoải mái,ngôn ngữ cơ thể

Tất cả chúng ta đều thích ngồi ngả người thư giãn trên chiếc ghế bành hay sofa khi xem ti vi ở nhà. Nhưng nhiều người vẫn có thói quen ngồi như vậy khi làm việc ở cơ quan mà không để tâm đến việc nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cột sống cũng như làm hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt người khác. 

Tư thế ngồi thư giãn như vậy sẽ khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang không chú tâm đến công việc, bạn hời hợt và làm mọi thứ một cách lười biếng. Vì thế, hãy chú ý đến tư thế ngồi của mình. Một tư thế ngồi phù hợp sẽ đảm bảo sức khoẻ cũng như tạo được thiện cảm đối với sếp và đồng nghiệp.

10. Đảo mắt

10. Đảo mắt,ngôn ngữ cơ thể

Đảo mắt được coi là một hành động bất lịch sự dù khi bạn ở văn phòng hay đi cùng bạn bè. Dù bạn bè của bạn không chú ý tới nó nhưng đồng nghiệp sẽ coi đó là một sự xúc phạm. 

Điều này là bởi vì người đối diện sẽ hiểu rằng bạn đang không tôn trọng và muốn thể hiện rằng họ đang nói hoặc làm những điều ngu ngốc.

9. Đặt tay ở “vị trí nhạy cảm”

9. Đặt tay ở “vị trí nhạy cảm”,ngôn ngữ cơ thể

Hành vi đặt tay ở "vị trí nhạy cảm" của nam giới khiến họ mất điểm trước mắt đồng nghiệp khác và bị cho là bất lịch sự trong công việc. 

Hành động này khiến người khác cảm thấy không thoải mái do đó bạn nên chú trọng tới vị trí để tay phù hợp của mình.

8. “Xâm nhập” không gian cá nhân của người khác

8. “Xâm nhập” không gian cá nhân của người khác,ngôn ngữ cơ thể

Cho dù sếp và đồng nghiệp có là những người thân thiện thì bạn vẫn nên duy trì khoảng cách. Bởi mỗi người đều muốn có một không gian cá nhân riêng giúp họ cảm thấy thoải mái. Khi bạn lấn vào phần không gian đó, họ sẽ có cảm giác bị “đe doạ”, phân tâm. 

Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng giữ khoảng cách với những người xung quanh từ khoảng 3 đến 8 feet ( khoảng 0.9 đến2.4 m )  theo  các quy tắc nghi thức xã giao. 

7. Vào văn phòng một cách lặng lẽ

7. Vào văn phòng một cách lặng lẽ,ngôn ngữ cơ thể

Khi bạn âm thầm bước vào văn phòng mà không nói lời chào đồng nghiệp thì đây là một hành động không tốt. Đồng nghiệp sẽ hiểu rằng bạn là một người không biết phép tắc. 

Đó là lý do tại sao bạn nên chào hỏi người khác hay ít nhất là nở nụ cười hoặc một cái gật đầu khi bước vào phòng.

6. Thể hiện sự nhàm chán

6. Thể hiện sự nhàm chán,ngôn ngữ cơ thể

Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta buồn chán trong công việc. Tuy nhiên, dù cảm thấy như thế nào thì bạn cũng nên học cách để che giấu cảm xúc của mình. Nếu không sếp của bạn sẽ nhìn thấy và nghĩ đến việc thay thế bạn bằng một người khác năng động và tích cực hơn.  

Vì vậy, hãy ngưng thở dài mà thay vào đó, cố gắng để thay đổi bản thân bằng việc nhờ sự giúp đỡ từ đồng nghiệp. Hãy loại bỏ sự sao nhãng từ tâm trạng tồi tệ và thể hiện cho sếp thấy được rằng bạn là người có đủ khả năng để thăng tiến trong công việc.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: ngôn ngữ cơ thể,