Phucuong1266
3 năm trước

11 thói quen bạn cần loại bỏ để thành công

Chúng ta đều có những thói quen xấu và đó là điều bình thường. Nhưng một số trong các thói quen xấu đó có thể là lý do tại sao sự nghiệp của bạn hay cuộc sống cá nhân không bao giờ đạt được theo ý bạn muốn.

1. Bạn không được lên tiếng.

Xã hội dạy chúng ta phải tuân thủ khuôn khổ, vâng phục và không được phá vỡ các quy tắc. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ rủi ro nào và nếu bạn không nói với mọi người những ý kiến của mình, những điều đặc biệt sẽ chẳng bao giờ đến với bạn. Cứ làm theo con tim mình mách bảo và không ngại thể hiện ý kiến ​​của bạn. Rồi bạn sẽ thàng công.

2. Thói quen trễ giờ.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng là đó sự thật. Một người thành công là người đáng tin cậy và và uy tín vì vậy nếu bạn có thói quen hay đi trễ, không ai nghĩ bạn là một người nghiêm túc. 

Dưới đây là một thực tế thú vị: theo một nghiên cứu của Đại học San Francisco, việc đi muộn đi trễ có liên quan đến sự lo lắng, lòng tự trọng thấp, và xu hướng tìm kiếm đến các rắc rối.

3. Kiềm nén sự tức giận

Không phải là bạn phải coi tất cả mọi tức giận, bực bội như không có gì. Nhưng không nên giữ sự tức giận đó trong lòng vì sự thật điều đó sẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Trong thực tế, giữ những cảm xúc mạnh như vậy thực sự dẫn đến những vấn đề về sức khỏe rất nghiêm trọng. Hãy thả lỏng người và tìm một cái gì đó để xã tức giận, stress và bạn sẽ thấy mọi thứ tốt đẹp hơn.

4. Bạn là người sùng Đạo.

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng sự sùng đạo sẽ dẫn bạn đến sự nổi tiếng và thành công, bạn đã thực sự sai lầm về điều đó. Có thể bạn nghĩ rằng những thành tích cao như Steve Jobs và Michael Phelps đạt được là do đấng tối cao dành cho họ, nhưng không, đó chính là sự nổ lực của bản thân họ. Bạn đừng giới hạn mình bằng một thứ gì đó, hãy làm theo con tim và bạn sẽ thành công.

5. Bạn là một người thích tiêu tiền

Ví của bạn thường xuyên trống rỗng và bạn có một số nợ lớn trong thẻ tín dụng? Đây có thể là một sự phản ảnh cho tương lai tài chính của bạn. Việc tiết kiệm cực kỳ quan trọng, nếu bạn là một người thích tiêu tiền thì ngay bây giờ nên thay đổi việc đó. Hãy bắt đầu thiết lập ngân sách chi tiêu cho cá nhân bạn và lập ra một quỹ đặc biệt chỉ dành cho các việc khẩn cấp của bạn.

6. Bạn là một người hay chần chừ.

Những người có thói quen trì hoãn và chần chừ sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để kiếm tiền, vì họ không hoàn thành dự án đúng hạn. Họ gây tổn hại danh tiếng của họ vì họ không thể giữ lời của họ, chưa kể đến những căng thẳng mà họ phải đối đầu hằng ngày trong cuộc sống.

7. Bạn đang không trung thực

Nói dối có thể gây nghiện và một lời nói dối luôn luôn dẫn theo hậu quả. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi vòng luẩn quẩn này, bạn không thể thoát khỏi. 

Giải pháp? Hãy trung thực ngay từ đầu. Đôi khi bạn nên xem cách người khác đạt được thành công thông qua những lời nói dối và gian lận, cuối cùng họ cũng trả giá cho những việc làm gian dối của mình. Cho nên ngay từ đầu bạn không nên nói dối nhé.

8. Bạn phàn nàn quá nhiều

Một việc hiển nhiên để nói ra những gì bạn suy nghĩ, đặc biệt khi bạn không thích điều đó. Nhưng bạn không nên phóng đại chúng và lặp lại thường xuyên việc này. Mọi người có xu hướng tránh những người thường xuyên than vãn. Để thành công, hãy loại bỏ thói quen này.

9. Bạn tim cách xa lánh mọi người.

Chìa khóa để thành công là bạn có một mạng lưới lớn các địa chỉ liên lạc có thể giúp bạn ra khỏi bất kỳ rắc rối nào trong tương lai. Con đường đến thành công có thể lâu dài và khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của người khác, nó có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn đừng quá xa lánh và tạo khoảng cách với mọi người. Hãy cố gắng có thật nhiều bạn bè..

10. Bạn không chăm sóc tốt bản thân

Luôn luôn chăm sóc tốt cho bản thân, không có món quà nào lớn hơn là bạn có sức khỏe tốt. Căng thẳng có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, vì vậy đừng để sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày khiến bạn lo lắng. Hãy ăn thực phẩm lành mạnh, thư giãn, hoặc đi đến phòng tập thể dục.

11. Bạn không quan tâm đến ngôn ngữ cơ thể .

Ấn tượng tốt đầu tiên rất cần thiết. Bạn tin hay không, cơ thể của bạn cũng nói chuyện, và đôi khi hiệu quả truyền đạt hơn nhiều so với lời nói của bạn đấy. Tìm hiểu về các cử chỉ và hành động để bạn trong như một người đáng tin cậy và tự tin. Luôn thiết lập liên lạc bằng mắt với những người bạn trò chuyện và giữ tư thế thẳng đứng.

By phucuong1266

Chủ đề chính: #thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn