11 Thói Quen Hàng Ngày Hủy Hoại Sức Khỏe Mà Bạn Không Hề Hay Biết

Những thói quen chúng ta thường làm không phải lúc nào cũng đơn giản như chúng ta tưởng. Một vài trong số đó rất hại đối với sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Vắt chéo chân

Vắt chéo chân,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Người đầu tiên nói về những ảnh hưởng sức khỏe do chéo chân là một công ty sản xuất thực phẩm chức năng vào năm 1999. Họ thậm chí đã tung ra một chiến dịch quy mô lớn ở Mỹ gọi là The Great Cross-Out. Thực sự đây không phải là một quảng cáo lừa đảo. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngồi bắt chéo chân gây bệnh cao huyết áp, giãn tĩnh mạch, và gây nguy hiểm cho hệ thần kinh.

Cho chim ăn

Cho chim ăn,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Cho chim bồ câu ăn là một trong những hoạt động ngoài trời yêu thích của tất cả mọi người. Nhưng thật không may nó gây nguy hiểm. Khả năng một con chim mang bệnh truyền nhiễm là trên 50%. Chim bồ câu mang các mầm bệnh như thương hàn , E.COLI, tụ huyết trùng , Newcastle, đậu gà, lao, sốt thỏ, Newcastle, toxoplasmosis ... Bạn có muốn biết thêm các bệnh khác nữa không?

Đeo kính kém chất lượng

Đeo kính kém chất lượng,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Để tiết kiệm chi phí giá thành, các nhà sản xuất sử dụng chất dẻo rẻ tiền mà không bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, có thể dẫn đến bị bỏng võng mạc. Lớp bóng làm cho mắt của bạn giãn nở và nhận được một liều gấp đôi tia cực tím, thậm chí còn có hại hơn là không đeo. Hấp thụ quá nhiều tia tử ngoại có thể gây đục thủy tinh thể, làm mắt bạn bị tổn thương, hoặc thậm chí dẫn đến ung thư.

Uống quá nhiều nước

Uống quá nhiều nước,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Chính xác là vậy! Uống nhiều nước không phải lúc nào cũng tốt, mặc dù uống quá ít. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng nhu cầu nước tùy vào từng cá thể. Nếu bạn di chuyển nhiều và chơi thể thao, hãy uống nhiều hơn. Nếu bạn có vấn đề về thận hoặc tim mạch, hãy uống ít hơn. Và cách tốt nhất là bạn hãy uống khi thấy khát - nếu bạn không thì đừng uống.

Chữa vết thương bằng đồ nóng

Chữa vết thương bằng đồ nóng,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Sử dụng đồ lạnh hoặc nóng vào vùng đau làm giảm bớt đau. Nhưng có các bệnh đặc biệt không được sử dụng nước nóng, bao gồm chảy máu, viêm cấp tính ở vùng bụng (viêm ruột thừa, viêm túi mật, viêm tụy), và sau khi bị bong gân hoặc chấn thương

Chiên bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Chiên bắp rang bơ bằng lò vi sóng,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Vấn đề không phải ở cách nấu. Nguy hiểm ở đây là trong một chất hóa học có tên là diacetyl. Đây là một loại dầu tổng hợp và hương vị 2 trong 1. Bốc hơi khi bị nung nóng, nó sẽ xâm nhập vào phổi và gây nguy hiểm cho phổi của chúng ta. Bạn có thể làm giảm mối nguy hại bằng cách để bỏng ngô nguội bớt trước khi ăn.

Ăn uống tại nơi làm việc

Ăn uống tại nơi làm việc,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Nơi làm việc tích lũy hàng tấn vi khuẩn không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Hơn thế nữa mùi thức ăn có thể làm phiền đồng nghiệp bên cạnh. Và dạ dày của bạn cũng không thể tiêu hóa thức ăn trong khi não không tập trung vào việc tiêu hóa.

Sử dụng dép lê

Sử dụng dép lê,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Không nên sử dụng xăng-đan, dép quai như nhiều người vẫn nghĩ. Những rủi ro ở đây có thể là vết thương, có thể là vết cắn của côn trùng hoặc dễ bắt nắng, dễ bị nhiễm trùng. Và nó có thể lây lan toàn bộ cơ thể của bạn.

Uống sữa tách chất béo

Uống sữa tách chất béo,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Khi chất béo được tách ra từ sữa kèm theo là nhiều chất vitamin có ích, thay vào đó là các chất tổng hợp không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhiều nhà sản xuất thêm vào sữa bằng sữa bột có thể oxy hóa cholesterol trong sữa. Hiện chưa có bằng chứng lâm sàng, nhưng các động vật thí nghiệm hấp thụ cholesterol bị oxy hóa xuất hiện các mảng bám động mạch có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Tư thế ngồi

Tư thế ngồi,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Ngồi không đúng tư thế có ảnh hưởng tới cấu trúc xương và cơ quan nội tạng ở con người.

Tư thế ngủ cuộn nghiêng người

Tư thế ngủ cuộn nghiêng người,thói quen xấu,thói quen không tốt cho sức khỏe

Nhiều người trong chúng ta thích ngủ ở vị trí cuộn nghiêng người. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, một vài trong số đó rất nghiêm trọng nếu không được giải quyết kịp thời. Khi bạn ngủ ở tư thế này gây ra các vấn đề như đau lưng và các vấn đề về phổi. Ngoài ra,  nghiêng người còn gây áp lực lên tất cả các cơ quan của bạn, dẫn đến các bệnh về thần kinh và tim

Nguồn: Bright Side