11 vật dụng nguy hiểm trong nhà bếp mà bạn chưa hề nghĩ tới

Các đồ dùng trong nhà bếp được chúng ta sử dụng hàng ngày và thoạt nhìn thì có vẻ vô hại. Tuy nhiên không ít trong số chúng tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường.

11. Hộp nhựa đựng thực phẩm:

11. Hộp nhựa đựng thực phẩm:,vật dụng nguy hiểm,mẹo nhà bếp

Trong quá trình sản xuất đồ nhựa, để cho chúng mềm dẻo hơn, một số nhà sản xuất thường thêm vào nhựa các hóa chất đặc biệt. Những chất này có thể gây hại nghiêm trọng cho người sử dụng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Lời khuyên ở đây là chỉ nên sử dụng đồ nhựa đảm bảo chất lượng, đồ nhựa vô cơ màu trắng, và không để thức ăn nóng bằng hộp nhựa.

10. Bồn rửa chén bát:

10. Bồn rửa chén bát:,vật dụng nguy hiểm,mẹo nhà bếp

Khi những mảnh vụn thức ăn còn sót lại sau khi rửa bát tích tụ trong bồn rửa nhà bạn một thời gian, chúng sẽ trở thành vùng đất màu mỡ lý tưởng cho các loài vi khuẩn sinh sôi phát triển, chẳng hạn như vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bồn rửa nhà mình, vi khuẩn có thể lây nhiễm vào cơ thể, gây nên những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.

9. Dao:

9. Dao:,vật dụng nguy hiểm,mẹo nhà bếp

Những con dao trong nhà bếp cần phải được giữ cho sắc bén. Nếu dao không đủ sắc, nó có thể bị trượt ra trong lúc cắt thái và khiến bạn bị thương.

8. Miếng bọt biển rửa bát:

8. Miếng bọt biển rửa bát:,vật dụng nguy hiểm,mẹo nhà bếp

Tương tự như bồn rửa bát, những miếng bọt biển này cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Chỉ sục rửa qua sau mỗi lần rửa bát không thể loại trừ được mầm bệnh trong chúng. Để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, bạn có thể cho miếng bọt biển đã giặt sạch bằng nước rửa chén vào lò vi sóng và quay trong vòng 2 phút, sau đó để nguội, vắt ráo rồi phơi khô. Hoặc ngâm nó vào dung dịch thuốc tẩy gia dụng khoảng 10-30 giây, thuốc tẩy sẽ diệt hết tất cả các mầm bệnh. Nhớ là rửa lại và vắt thật sạch chất tẩy còn dư nhé.

7. Khăn lau:

7. Khăn lau:,vật dụng nguy hiểm,mẹo nhà bếp

Khăn lau bếp là một trong những dụng cụ bẩn nhất trong nhà bếp. Bạn chạm vào nó khi lau rửa, nấu nướng và vô tình mang vi khuẩn truyền vào thức ăn. Thử tưởng tượng xem những vi khuẩn đó sẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta đến mức nào!

6. Chất khử mùi nhà bếp:

6. Chất khử mùi nhà bếp:,vật dụng nguy hiểm,mẹo nhà bếp

Những lọ khử mùi nhà bếp thật tiện dụng và dễ dàng đem lại cho căn bếp của chúng ta hương thơm dịu mát. Nhưng bạn có biết rằng, hóa chất độc hại được tìm thấy trong hầu hết sản phẩm khử mùi có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng về phổi, thậm chí là ung thư. Vậy nên, thay vì dùng lọ khử mùi, hãy chăm chỉ dọn dẹp và đổ rác thường xuyên để căn bếp không có mùi khó chịu.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp