Lan Phuong 4 năm trước

12 bài tập tại chỗ giúp giảm đau nhức toàn thân

Cho dù bạn đang ở nhà, tại nơi làm việc hay ghế đá công viên, bạn cũng hoàn toàn có thể giảm đau nhức bằng 12 cách sau đây:

Cho dù bạn đang ở nhà, tại nơi làm việc hay ghế đá công viên, bạn cũng hoàn toàn có thể giảm đau nhức bằng 12 cách sau đây:

Đau cổ. Nếu có ai đó xoa bóp thì tuyệt vời, nhưng nếu ở một mình bạn cũng có thể tự mình làm giảm đau nhứcbằng bài tập: Ngồi thẳng lưng trên ghế và đặt chân trên sàn nhà. Sau đó nghiêng đầu sang một bên sao cho tai chạm bả vai. Giữ nguyên trong 30 giây rồi đưa đầu về vị trí cũ. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Mô tả hình ảnh

Đau lưng. Đây là loại phổ biến nhất trong các cơn đau, may mắn thay bạn có thể làm theo những cách sau để giảm bớt đau. Ngồi dựa vào ghế, co một đầu gối lên và dùng tay nâng đùi, ép đùi vào ngực bạn. Giữ nguyên như vậy trong 30 giây và thả chân ra, tiếp tục với chân kia.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Đau cổ tay. Có nhiều nguyên nhân gây đau cổ tay, có thể là do bạn đánh máy cả ngày. Khi đó, bạn hãy giảm đaubằng bài tập: Nắm chặt tay thành nắm đấm rồi từ từ gập nắm đấm theo chiều úp xuống đất, rồi lại ngửa cổ tay lên.

Mô tả hình ảnh

Làm như thế tạo vòng tròn không khí cho cổ tay của bạn. Mỗi bên tay hãy làm 10 lần thì cơn đau cổ tay sẽ dứt ngay.

Mô tả hình ảnh

Đau bàn chân. Đây cũng là một kiểu đau phổ biến, đặc biệt khi bạn đứng hoặc đi bộ cả ngày. Liệu pháp tốt nhất là massage nhưng không thể tìm ngay một người xoa bóp chân cho bạn bất cứ lúc nào, vậy thì hãy tự cứu mình.

Mô tả hình ảnh

Đầu tiên, bước một chân về phía trước và chân sau gập ngón chân vào lòng bàn chân sao cho một nửa chân ép xuống sàn nhà. Tạo áp lực lên bàn chân gập sao cho thấy cơ bị căng chạy dọc theo bàn chân. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi đổi chân kia làm tương tự.

Mô tả hình ảnh

Đau vai. Do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể chữa cơn đau này bất cứ nơi nào, thậm chí là ở trong thang máy. Đầu tiên hãy hít thở sâu và đồng thời nhún vai lên trên trong 3 giây, từ từ thở ra và đưa vai về vị trí cũ. Làm như vậy 10 lần.

Mô tả hình ảnh

Đau ngực. Cơn đau này vô cùng nguy hiểm và bạn nên đến bác sỹ để có được chẩn đoán chính xác. Nếu không thì cách này sẽ giảm đau tức thời đáng kể cho bạn. Đặt 2 tay ra sau đầu, giữ khuỷu tay dang như đôi cánh. Sau đó khép khuủy tay trước ngực.

Mô tả hình ảnh

Giữ tư thế gập cánh tay trong 30 giây, rồi đưa lại vị trí ban đầu. Nhớ là hãy thở đều trong suốt quá trình gập.

Mô tả hình ảnh

Đau hông. Cũng rất phổ biến, đau hông mãn tính thì phải đến gặp bác sỹ nhưng với cơn đau hông bất chợt, có thể dùng một số cách đơn giản dễ làm với một chiêc ghế.

Mô tả hình ảnh

Ngồi trước ghế rồi tay phải dựa vào thành ghế, sau đó xoay thân sang bên phải, chân trái mở rộng kéo về phía sau. Chân phải vẫn giữ nguyên vuông góc sàn nhà, ưỡn ngực lên. Giữ tư thế đó trong vòng 30 giây và đổi chân.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Đau đầu gối. Một trong những cách tránh cơn đau này là làm dãn và căng các cơ. Chỉ bằng cách đơn giản là ngồi thẳng lưng trên ghế sau đó đứng lên thật chậm trong vòng 5 giây. Sau đó ngồi xuống và lặp lại động tác 10 lần.

Mô tả hình ảnh

Theo Kiến Thức

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...