10 tháng trước

12 biểu tượng cảm xúc chưa chắc bạn đã dùng đúng với ý nghĩa của nó

Mọi người dùng biểu tượng cảm xúc để thay lời muốn nói, nhưng đôi khi họ không hiểu hết hết hoặc sai ý nghĩa biểu tượng mà mình dùng khiến thông điệp mình truyền ra khác với mục đích mình muốn nói, hoặc người khác sẽ hiểu sai ý nghĩ của mình.

1. Nhiều người lầm tưởng rằng biểu tượng cảm xúc này tượng trưng cho lời cầu nguyện. Trên thực tế, đây là cử chỉ mà người Nhật sử dụng để cầu xin sự tha thứ.

2. Thoạt nhìn, bạn có lẽ sẽ nghĩ biểu tượng cảm xúc này có nghĩa là một nụ hôn. Nhưng đây thực chất là biểu tượng huýt sáo. Thật dễ dàng để kết hợp nó với cùng trái tim bên cạnh biến thành biểu tượng tượng trưng cho một nụ hôn thực sự.

3. Đó không phải là một dải ruy băng màu hồng đơn giản mà là cách hiển thị khác của biểu tượng trong chiến dịch chống ung thư. Mọi người thường sử dụng biểu tượng cảm xúc này như một biểu tượng của các sự kiện vui vẻ, hạnh phúc.

4. Biểu tượng cảm xúc này không chỉ hướng người đọc chú ý đến những điều được viết bên dưới, mà còn tượng trưng cho tinh thần đang xuống dốc.

5. Nắm tay phải là một dấu hiệu của sự tôn trọng và sự chúc mừng.

6. Tây "ngố" từng có thời gian dài nghĩ đây là củ cải nghệ, nhưng chỉ có dân châu Á sành điệu biết đây là củ khoai lang thôi.

7. Biểu tượng này tượng trưng cho một món ăn Nhật Bản gọi là kamaboko - một chiếc bánh cá với một vòng xoáy màu hồng. Đây là còn là biểu tượng cho chữ @ trong email.

8. Biểu tượng cảm xúc này xuất phát từ các mẩu truyện tranh, mang ý nghĩa biểu thị sự tức giận.

9. Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng biểu tượng này có nghĩa là lệnh cấm. Tuy nhiên, ngoài điều đó, biểu tượng cảm xúc này cũng có thể tượng trưng cho một nụ hôn trong một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

10. Emoji này chính là hình ảnh mặt nạ của nhân vật Tengu - một ác quỷ trong truyền thuyết Nhật Bản. Emoji này có hàm ý về sự ngạo mạn, kiêu hãnh của người sử dụng nó.

11. Đây là hình tượng Namahage có thể xua đuổi tà ma trong văn hóa Nhật.

12. Biểu tượng này đã được diễn giải theo nhiều nghĩa khác nhau. Trên thực tế, đây là viết tắt của từ "no good".

Nguồn: Tổng Hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn