Nguyễn Giang 4 tháng trước

12 biểu tượng cảm xúc mà nhiều người hay nhầm lẫn về ý nghĩa

Ngày nay, chúng ta thường hay sử dụng những biểu tượng cảm xúc trong khi nhắn tin với nhau. Những biểu tượng này có thể nói lên hầu hết mọi cảm xúc, dù không phải lúc nào người gửi và người nhận cùng hiểu một cách như nhau. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, những biểu tượng này rõ ràng đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Những hình ảnh mặt cười và một số biểu tượng khác dùng để bày tỏ cảm xúc là một phần quan trọng của văn hóa Internet, và việc hiểu đúng ý nghĩa của chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của những biểu tượng đó và những biểu tượng sắp được đề cập dưới đây là những biểu tượng mà hiện nay, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn về ý nghĩa, dẫn đến việc sử dụng chưa hợp lý.

1.

Nhiều người dùng hay nhầm lẫn rằng đây là biểu tượng của một người đang cầu nguyện. Nhưng thật ra, đây là một cử chỉ của người Nhật Bản, thể hiện sự tha thứ. Ngoài ra, đối với người Mỹ thì đây là biểu tượng của“high-five”, tức là một lời chào, chúc mừng, hay ăn mừng.

2.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể cho rằng đây là một nụ hôn, nhưng thật sự đây chỉ là một hành động huýt sao. Nếu có thêm một trái tim bên cạnh thì biểu tượng này mới thật sự là một nụ hôn.

3.

Biểu tượng mà bạn đang nhìn thấy không chỉ đơn giản là một dải ruy băng hồng, nhưng lại là biểu tượng của việc chiến đấu với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, biểu tượng tương tự như thế này thì có ý nghĩa khác đi đôi chút. Chúng thường được sử dụng cách rộng rãi trong những sự kiện hạnh phúc.

4.

Biểu tượng này không chỉ thể hiện ý định muốn hướng sự chú ý của người bạn đang trò chuyện vào những sự vật ở ngay bên dưới, mà còn thể hiện trạng thái xuống tinh thần, mệt mỏi và chán nản. 

5.

Biểu tượng nắm đấm là dấu hiệu của sự tôn trọng và tán thưởng.

6.

Đây không phải là một củ cải như nhiều người nghĩ, nhưng là cách để chỉ món khoai lang nướng (yaki-imo) của người Nhật Bản.

7.

Biểu tượng này tượng trưng cho món chả cá kamaboko của người Nhật Bản. Nó cũng được hiểu như ký tự @ của một email.

8.

Trong khi trao đổi với nhau qua việc nhắn tin, biểu tượng này ám chỉ người cùng bạn trò chuyện đang mất bình tĩnh hoặc đi quá giới hạn.

9.

Chúng ta thường nghĩa một dấu X màu đỏ đồng nghĩa với một lệnh cấm điều gì đó. Tuy nhiên, ngoại trừ ý nghĩa đó, đối với người Anh, biểu tượng này lại mang ý nghĩa là một nụ hôn.

10.

Biểu tượng này là hình ảnh chiếc mặt nạ của Tengu – một loài quỷ dữ theo thần thoại của Nhật Bản. Biểu tượng này chỉ sự kiêu căng, tự mãn và khi sử dụng biểu tượng này, bạn ngụ ý với đối phương rằng họ đang trở nên kiêu căng, ngạo mạn.

11.

Dường như khi nhìn vào biểu tượng này, nhiều người sẽ cho rằng nó đang nói đến một điều gì đó tệ hại. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của nó lại hoàn toàn trái ngược. Đây chính là hình ảnh của Namahage (Nhật Bản), một biểu tượng nhằm xua đuổi ma quỷ, hay những điều có hại đi xa.

12.

Từ viết tắt NG thường được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau: không bạn gái (no girls), không bạn trai (no guys), hay trong tiếng Việt của chúng ta, NG còn là viết tắt cho họ Nguyễn. Tuy nhiên, trên thực tế, NG có nghĩa là không tốt (No Good), để chỉ những thứ bị hỏng, không đạt chất lượng. 

Nguồn: Theo BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...