12 Cách để trở thành một học sinh tuyệt vời!

Trở thành một học sinh tuyệt vời tất nhiên là có nhiều lợi ích hơn là việc chỉ được điểm cao. Trong nhiều trường hợp, việc đó sẽ giúp bạn có được một số học bổng khá lớn.
Dù sao thì cũng đừng quên rằng, những kỹ năng mà bạn học được ở trường sẽ gắn bó với bạn và hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của bạn, giúp bạn có thể tự giải quyết mọi vấn đề xảy ra theo cách của mình.
Hãy cùng theo dõi những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập

1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập,mẹo học tập,học sinh,sinh viên Luôn chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ. Nguồn: WikiHow

Mang tất cả mọi thứ bạn cần đến lớp. Hãy mang đầy đủ sách, vở, bút, bài tập, sổ ghi chú, giấy dán, bút tô sáng... hoặc bất kỳ mọi thứ mà bạn nghĩ là mình sẽ cần khi tới trường. Hãy chắc chắc rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ tối hôm trước.

2. Trở nên có tổ chức

2. Trở nên có tổ chức,mẹo học tập,học sinh,sinh viên Phân mỗi ra nhiều mục mỗi môn để có thể dễ dàng quản lý bài tập. Nguồn: WikiHow

Luôn nhắc bản thân phải giữ kỷ luật vô cùng quan trọng, bởi vì khi bạn có kỷ luật, có tổ chức thì bạn đã bước 1 bước tới thành công rồi đấy. Điều tốt nhất bạn nên làm là phân ra mỗi môn một mục riêng. VD: Bạn sắp xếp các bài tập toán và mục Toán, cho các bài tập văn vào mục Văn và tương tự vậy với các môn khác.

Để dễ dàng quản lý hơn, hãy dùng giấy màu dán vào từng mục để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những gì bạn cần và tiết kiệm được một ít thời gian hơn để xem lại những gì mà bạn đã học từ hôm trước.

Nếu muốn, bạn có thể tự làm cho mình một chiếc bookmarks xinh xắn để đánh dấu trang cho các mục mà bạn cần xem lại nhé.

3. Hãy tập trung hơn

3. Hãy tập trung hơn,mẹo học tập,học sinh,sinh viên Chú ý tới bài giảng. Nguồn: WikiHow

Khi giáo viên đang giảng bài, hãy viết các từ khóa mà bạn không hiểu vào một tờ giấy và nếu có điều gì bạn chưa hiểu lắm, mạnh dạn giơ tay và đặt câu hỏi là điều mà bạn nên làm, nhưng vẫn đảm phải bảo rằng bạn không cắt ngang lời giáo viên một cách bất lịch sự nhé. 

Dù có tin hay không thì đặt ra nhiều câu hỏi cũng giúp bạn trở nên nhanh nhẹn và thông minh hơn, nên việc ghi chú sẽ khiến bạn suy nghĩ và giúp bạn hiểu nhiều hơn về những gì đang được dạy đấy.

Đừng ngại nhé. Vì thật sự các giáo viên rất mong đợi các bạn đặt câu hỏi, bạn càng đặt ra nhiều câu hỏi, các giáo viên càng ấn tượng về bạn. Tất nhiên là phải hỏi những câu mà bạn thắc mắc thật sự chứ không phải hỏi lại những gì mà giáo viên đã giải thích đâu nhé, giáo viên sẽ cho rằng suốt buổi học bạn chẳng để ý gì cả.

4. Không để người khác làm phiền bạn

4. Không để người khác làm phiền bạn,mẹo học tập,học sinh,sinh viên Không để người khác làm mình phân tâm. Nguồn: WikiHow

Có thể bạn bè của bạn sẽ nói chuyện hay bày tỏ ý kiến với nhau về những vấn đề rất thú vị. Nhưng hãy cố gắng không để ý tới họ nhé, nếu không bạn cũng sẽ bị phân tán tư tưởng và không hiểu những gì giáo viên đang giảng đâu.

Nếu bạn bè xung quang làm phiền bạn, không nên giận giữ với họ. Hãy nhẹ nhàng nói với họ rằng bạn đang thật sự muốn tập trung vào lời giảng của giáo viên và có thể nói chuyện sau giờ nghỉ hoặc ăn trưa.

5. Xem lại ghi chú

5. Xem lại ghi chú,mẹo học tập,học sinh,sinh viên Kiểm tra lại những gì bạn đã ghi chú. Nguồn: WikiHow

Việc xem lại ghi chú của bạn khi có thời gian rảnh giúp bạn khá nhiều trong việc ghi nhớ các bài giảng hoặc từ khóa quan trọng mà bạn có thể dùng trong các giờ kiểm tra và hãy chắc chắc rằng bạn vẫn hiểu nó nhé.

6. Học hỏi và đọc nhiều sách

6. Học hỏi và đọc nhiều sách,mẹo học tập,học sinh,sinh viên Học bài thôi chưa đủ, phải học hỏi thêm nữa. Nguồn: WikiHow

Bắt đầu đọc sách nhiều hơn. Nếu bạn không phải là mọt sách hay thường xuyên đọc sách, việc đọc nhiều sách có thể sẽ rất khó khăn và gây chán nản, vì vậy hãy bắt đầu đọc một ít theo khả năng của bạn rồi dần dần tăng số lượng trang sách lên.

Có thể bạn không biết, nhưng việc đọc các loại sách có nhiều từ ngữ khó hiểu liên quan đến các môn học giúp bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình, hiểu rõ nội dung hơn khi giáo viên đưa cho bạn một số tài liệu phức tạp để tham khảo.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp