12 Cách Khiến Cuộc Sống Của Bạn Thú Vị Hơn

Có bao giờ bạn ngồi trong văn phòng hay lớp học với một tâm trạng ủ rũ chán chường? Có bao giờ bạn ngồi im một chỗ vì buồn chán nhưng lại không muốn làm gì trong khi công việc vẫn đang chất đống? Có bao giờ bạn nhìn người khác đầy ngưỡng mộ vì cuộc sống tươi mới thú vị của họ? Vậy tại sao bạn không làm cuộc sống thú vị hơn bằng cách đổi mới nó? Jessica Hagy - tác giả của cuốn sách How to be interesting đã đưa ra 12 lời khuyên như sau.

1. Hãy thể hiện bản thân

1. Hãy thể hiện bản thân,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, tại sao không nghĩ tới việc thay đổi cuộc sống buồn tẻ hiện tại bằng cách bước ra khỏi vùng an toàn? Đừng ngại thể hiện bản thân trước những thứ mới lạ, bất chấp sự ngại ngùng, chế giễu hay những rủi ro. 

2. Trở thành điệp viên

2. Trở thành điệp viên,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng việc biến mỗi ngày của bạn thành một nhiệm vụ trinh sát thú vị bằng cách quan sát, lắng nghe, bạn sẽ giải mã được mã số bí ẩn của những người xung quanh.

3. Điều chỉnh thời gian biểu

3. Điều chỉnh thời gian biểu,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Hãy nhẩm hát trong lúc đợi đèn đỏ, hãy thử thức dậy sớm hơn báo thức, hãy đọc sách báo trong lúc ngồi đợi thay vì dán mắt vào điện thoại,...Luôn luôn có thời gian để bạn khám phá, vấn đề là bạn muốn nó xảy ra khi nào thôi.

4. Khám phá

4. Khám phá,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Hãy tìm đến những địa điểm mới, góc nhìn mới hay một ý tưởng mới. Việc đi từng ngóc ngách thành phố và xem có gì trong đó sẽ không làm bạn hối tiếc đâu. Đừng để mỗi ngày trôi qua bằng việc đi đi về về giữa nhà và công sở một cách nhàm chán, thay đổi đường đi đến nơi làm việc cũng khiến ngày hôm đó của bạn đặc biệt hơn đấy.

5. Chia sẻ những gì bạn đã khám phá

5. Chia sẻ những gì bạn đã khám phá,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Hãy hào phóng khi làm điều đó, không phải ai cũng muốn khám phá thế giới cùng bạn. Hãy cho họ biết những gì bạn đã tìm ra.

6. Chủ động

6. Chủ động,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Chuyện hôm nay chớ để ngày mai. Những việc hôm nay bạn cần làm, hãy hoàn thành nó. Những việc hôm nay bạn muốn làm, hãy bắt đầu làm nó. Đừng đợi chờ để được mời tới bữa tiệc, hãy mở một bữa tiệc. Đừng chờ ai đó đưa bạn đi ăn, hãy rút hầu bao và thưởng cho bản thân một bữa ăn xứng đáng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp