Nguyễn Nhung
2 năm trước

12 Cách Khiến Cuộc Sống Của Bạn Thú Vị Hơn

Có bao giờ bạn ngồi trong văn phòng hay lớp học với một tâm trạng ủ rũ chán chường? Có bao giờ bạn ngồi im một chỗ vì buồn chán nhưng lại không muốn làm gì trong khi công việc vẫn đang chất đống? Có bao giờ bạn nhìn người khác đầy ngưỡng mộ vì cuộc sống tươi mới thú vị của họ? Vậy tại sao bạn không làm cuộc sống thú vị hơn bằng cách đổi mới nó? Jessica Hagy - tác giả của cuốn sách How to be interesting đã đưa ra 12 lời khuyên như sau.

1. Hãy thể hiện bản thân

Dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, tại sao không nghĩ tới việc thay đổi cuộc sống buồn tẻ hiện tại bằng cách bước ra khỏi vùng an toàn? Đừng ngại thể hiện bản thân trước những thứ mới lạ, bất chấp sự ngại ngùng, chế giễu hay những rủi ro. 

2. Trở thành điệp viên

Nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng việc biến mỗi ngày của bạn thành một nhiệm vụ trinh sát thú vị bằng cách quan sát, lắng nghe, bạn sẽ giải mã được mã số bí ẩn của những người xung quanh.

3. Điều chỉnh thời gian biểu

Hãy nhẩm hát trong lúc đợi đèn đỏ, hãy thử thức dậy sớm hơn báo thức, hãy đọc sách báo trong lúc ngồi đợi thay vì dán mắt vào điện thoại,...Luôn luôn có thời gian để bạn khám phá, vấn đề là bạn muốn nó xảy ra khi nào thôi.

4. Khám phá

Hãy tìm đến những địa điểm mới, góc nhìn mới hay một ý tưởng mới. Việc đi từng ngóc ngách thành phố và xem có gì trong đó sẽ không làm bạn hối tiếc đâu. Đừng để mỗi ngày trôi qua bằng việc đi đi về về giữa nhà và công sở một cách nhàm chán, thay đổi đường đi đến nơi làm việc cũng khiến ngày hôm đó của bạn đặc biệt hơn đấy.

5. Chia sẻ những gì bạn đã khám phá

Hãy hào phóng khi làm điều đó, không phải ai cũng muốn khám phá thế giới cùng bạn. Hãy cho họ biết những gì bạn đã tìm ra.

6. Chủ động

Chuyện hôm nay chớ để ngày mai. Những việc hôm nay bạn cần làm, hãy hoàn thành nó. Những việc hôm nay bạn muốn làm, hãy bắt đầu làm nó. Đừng đợi chờ để được mời tới bữa tiệc, hãy mở một bữa tiệc. Đừng chờ ai đó đưa bạn đi ăn, hãy rút hầu bao và thưởng cho bản thân một bữa ăn xứng đáng.

7. Hãy đặt câu hỏi

Cuộc sống là chuỗi những điều bí ẩn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết một câu hỏi tại sao rất đơn giản lại mang đến cho bạn một câu trả lời hay ho.

8. Hãy làm một điều gì đó

Hãy làm bất cứ điều gì. Nhảy. Tập thể dục. Hát theo đài. Vẽ. Bạn làm gì không quan trọng, miễn là bạn có làm gì đó. Ngồi lỳ và than vãn sẽ chỉ khiến cuộc sống trở thành chuỗi ngày nhàm chán nặng nề.

9. Đăng ký

Hãy tham gia một câu lạc bộ, ban nhạc, khóa học. Hãy hội họp, tình nguyện. Việc chúng ta làm nói lên chúng ta là ai.

10. Tận hưởng bản thân

Đừng đi theo số đông. Nghe loại nhạc bạn thích, mặc những bộ đồ bạn thích, làm mặt xấu và cười thoải mái theo ý bạn. Đừng giả tạo, hãy là chính bản thân.

11. Hãy học hỏi

Kiến thức không bao giờ nhàm chán, thái độ của người tiếp thu kiến thức mới quan trọng. Hãy rèn luyện thói quen tò mò, ham học hỏi, tất cả mọi thứ đều thú vị theo cách của nó.

12. Hãy chia sẻ

Cái bạn biết có thể là bí ẩn với người khác, hãy chia sẻ nó để cuộc sống của họ trở nên thú vị hơn nữa. Một ý tưởng được chia sẻ sẽ nhân lên.

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn