12 cách xua đi những năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà của bạn

Nhà là chốn ẩn náu an toàn, nơi bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và giúp bạn tránh xa thế giới ồn ào bên ngoài. Nhưng khi bị bao trùm bởi nguồn năng lượng tiêu cực, bạn sẽ dễ dàng thấy khó chịu, căng thẳng, buồn chán khi về nhà.

Nhà là nơi chúng ta cảm thấy an toàn, thoải mái, thư giãn, là chốn ẩn náu riêng tư và cách xa thế giới ồn ào, bon chen bên ngoài. Nhưng khi bị bao trùm bởi nguồn năng lượng tiêu cực, chúng ta sẽ không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi về nhà nữa. Lúc này, cảm giác căng thẳng, khó chịu, thậm chí là lo lắng, trầm cảm xâm chiếm chúng ta khi bước vào nhà mà không có nguyên nhân cụ thể nào.

Làm thế nào để biết nhà bạn đang có năng lượng âm, tiêu cực?

Làm thế nào để biết nhà bạn đang có năng lượng âm, tiêu cực?,dọn nhà,năng lượng tiêu cực,sống hạnh phúc,tâm linh

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tất cả phụ thuộc vào cảm giác của bạn. Bình thường, bạn cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ khi ở nhà nhưng rồi một lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng, lo lắng khi ở chính ngôi nhà của mình mà không có lý do cụ thể nào. Bạn cảm thấy trì trệ, tù túng khi ở trong nhà. Hoặc ngôi nhà của bạn không được sạch sẽ, gọn gàng mà trở nên lộn xộn, bừa bãi đó chính là lúc bạn cần thay đổi. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn xua đi những năng lượng tiêu cực trong nhà của mình.

1. Làm sạch lối ra vào

1. Làm sạch lối ra vào,dọn nhà,năng lượng tiêu cực,sống hạnh phúc,tâm linh

Năng lượng được cho là đi vào và ra theo cùng một cách như chúng ta làm, vì vậy giữ lối ra vào ngôi nhà sạch sẽ là một hành động cần thiết. Thêm vào đó, tay nắm cửa nhận được tất cả năng lượng  từ những bàn tay đã chạm vào chúng. Trong số đó, có cả những nguồn năng lượng xấu, vì vậy bạn nên lau tay nắm cửa thường xuyên. Bạn có thể dùng dung dịch pha giữa nước, nước chanh, muối và dấm trắng để giữ cho chúng luôn sạch sẽ, không cáu bẩn.

2. Sửa chữa những thứ bị hỏng trong nhà

2. Sửa chữa những thứ bị hỏng trong nhà,dọn nhà,năng lượng tiêu cực,sống hạnh phúc,tâm linh

Không có gì buồn chán hơn khi bạn nhìn quanh ngôi nhà của mình và thấy đồ vật nào cũng bị hỏng hóc, cần sửa chữa. Vì vậy, khi có một đồ vật nào cần sửa chữa, bạn nên tiến hành ngay, không nên chần chừ. Sau khi sửa chữa, không gian ngôi nhà bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn và bạn còn tiết kiệm được tiền mua món đồ mới nữa.

3. Đốt lá xô thơm

3. Đốt lá xô thơm,dọn nhà,năng lượng tiêu cực,sống hạnh phúc,tâm linh

Lá xô thơm đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa như là một cách để làm sạch không khí, xua tan những năng lượng âm và thậm chí cả linh hồn ma quỷ. Đốt một ít lá xô thơm sẽ giúp làm sạch, tẩy trần ngôi nhà, các vật dụng trong nhà và cả con người nữa. Bạn có thể đốt một ít lá xô thơm và đi bộ quanh nhà, sao cho khói từ lá lan tỏa khắp nhà và các căn phòng. Người ta tin rằng, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải làm điều này trong khi có những suy nghĩ tích cực.

4. Trang trí nhà bằng những tinh thể pha lê

4. Trang trí nhà bằng những tinh thể pha lê,dọn nhà,năng lượng tiêu cực,sống hạnh phúc,tâm linh

Nhiều người tin rằng các tinh thể pha lê giữ một số nguồn năng lượng tốt có thể truyền vào một ngôi nhà - và vào cả con người. Bạn có thể dùng các tinh thể để trang trí cửa sổ, nơi chúng sẽ  lấp lánh trong ánh mặt trời, hoặc treo chúng lên những cây cảnh có trong nhà bạn. Nếu thích, bạn có thể dùng chúng làm đồ trang sức.

Đá thạch anh được cho là có thể thay thế những cảm xúc tiêu cực bằng những cảm xúc tích cực, và đá tourmaline màu đen có thể giúp chúng ta tránh khỏi phiền não.

5. Rung chuông

5. Rung chuông,dọn nhà,năng lượng tiêu cực,sống hạnh phúc,tâm linh

Những chiếc chuông cũng như cây xô thơm, đã được sử dụng trên khắp thế giới để làm sạch không gian. Người ta cho rằng âm thanh vui vẻ từ chúng có thể lấp đầy không gian và xua tan đi những thứ tiêu cực.

Nếu bạn thích ý tưởng này, bạn có thể rung chuông ở mỗi góc nhà và cửa ra vào, cửa mỗi phòng và tưởng tượng rằng âm thanh lan ra như một gợn sóng và đẩy tất cả các tù đọng, năng lượng tiêu cực đi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp