Nguyễn Thị Liên Hà 4 năm trước

12 chiêu tự cứu mình - đơn giản nhưng thiết thực

“Con người càng lúc càng đông, Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”. Bạn sẽ xoay xở thế nào nếu một lúc nào đó vô tình chạm trán với kẻ xấu hay rơi vào tình t

Nếu bạn có điều kiện tham gia các lớp học võ hay các lớp học tự vệ thì tốt. Nhưng nếu không, những chiêu dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1.Tự cởi trói khỏi cáp nhựa zip tie

Tự cởi trói

Hầu hết kẻ bắt cóc đều sẽ trói bạn bằng cáp nhựa zip tie vì chúng rẻ và dễ mua hơn còng tay. Chỉ cần dùng sức và bằng một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự giải thoát cho mình.

2. Kẻ xấu trong thang máy

Thoát thân trong thang máy

Nếu không may bạn chạm trán với kẻ xấu trong thang máy, hãy nhanh tay ấn tất cả các tầng trong thang. Thang máy sẽ liên tục mở cửa và kẻ xấu kia sẽ không thể làm hại bạn.

3. Bị cướp hoặc bị tấn công tại nhà

bí tấn công tại nhà

Đầu tiên, hãy gọi 113. Sau đó, nhanh chóng chạy vào bếp. Chỉ có bạn là người biết rõ nhất nơi mình để dao, thớt, bát, đĩa ở đâu. Vừa la hét, bạn vừa ném bát, đĩa, xong, chảo và tung mắm, muối, hạt tiêu vào mặt kẻ tấn công. Bằng cách này, bạn trì hoãn được thời gian kẻ tấn công đến gần bạn, đồng thời đánh động cho hàng xóm biết để đến giải cứu bạn.


4. Đầu từ một chiếc nhẫn

nhẫn- vũ khí tự vệ

Nhẫn không chỉ làm đẹp mà còn có thể trở thành vũ khí bảo vệ bạn khi cần. Bạn nên sắm cho mình một chiếc nhẫn có cạnh và những chi tiết lồi lên như trong hình.

5. Nếu bị tấn công, đừng đứng im

tự vệ

Một vận động viên hay người đã qua các lớp võ thuật và các lớp học tự vệ có thể dễ dàng đánh gục hoặc trốn thoát khỏi kẻ tấn công. Với người thường, nếu bị tấn công và không có đường chạy, bạn có thể tấn công lại bằng tất cả các bộ phận cơ thể, tay chân, đầu gối, khủy tay, răng.

6. Download các ứng dụng bảo vệ trên điện thoại

Ứng dụng iphone


Ứng dụng Stay Safe cho phép bạn nhập dữ liệu về thời gian và cung đường mà bạn đi. Nếu bạn không check back đúng giờ, ứng dụng sẽ tự động gửi báo động đến các số điện thoại khẩn cấp trong danh bạ của bạn. Ứng dụng My Panic Alarm cho phép chiếc iPhone kêu cứu giúp bạn chỉ bằng một cái chạm nhẹ vào icon trên màn hình

7. Ghi nhớ những vị trí bạn nên tấn công trước tiên để bảo vệ mình

vị trí trọng yếu trên cơ thể

Trong trường hợp bị tấn công, hãy thật bình tĩnh, nhắm vào những vị trí quan trọng trên cơ thể kẻ tấn công (được đánh dấu đỏ trong hình) để tấn công lại hắn.

8. Dùng bình xịt hơi cay

Bình xịt hơi cay

Trong túi bạn lúc nào cũng nên có bình xịt hơi cay để đề phòng trường hợp không may phải dùng đến. Thêm nữa bạn cũng cần phải học cách xử dụng nó, vì trong những tình huống khẩn cấp, bạn không có thời gian đọc hướng dẫn sử dụng đâu.

9. Cất những thứ có giá trị trong túi đựng băng vệ sinh

băng vệ sinh

Nếu là nữ, chỗ cất giấu những thứ giá trị tốt nhất chính là trong túi đựng băng vệ sinh của bạn. Chẳng tên trộm nào muốn động vào băng vệ sinh của bạn đâu.

10. Trốn thoát khi bị giữ tay

thoát thân

Nếu kẻ tấn công giữ cổ tay bạn, hãy quay cánh tay về phía trước sao cho ngón cái và ngón trỏ của kẻ tấn công gặp nhau, ở vị trí này nắm tay lỏng và dễ giằng ra nhất.

11. Thả tóc xuống

xõa tóc

Kẻ tấn công sẽ dễ dàng túm được đuôi ngựa hay búi tóc của bạn từ phía sau. Vì thế, trong khi chạy, hãy thả tóc ra.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...