12 con vật kỳ lạ có thể bạn chưa bao giờ thấy chúng trước đây

Mẹ Thiên Nhiên luôn sáng tạo ra những điều bất ngờ. Chúng ta khó lòng mà biết hết được những loài động vật kỳ lạ nào đang cư ngụ trên hành tinh này...

1. "Thỏ ma thuật" (Ili Pika)

1. "Thỏ ma thuật" (Ili Pika),thế giới động vật,động vật kỳ lạ

Con thú đáng yêu và hiếm thấy này được biết đến với cái tên dân dã: "Thỏ ma thuật". Lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua, người ta mới chụp được ảnh của loài thỏ Ili Pika này và chúng được phát hiện lần đầu ở dãy núi Thiên Sơn, Trung Quốc.

2. Ếch Pinocchio

2. Ếch Pinocchio,thế giới động vật,động vật kỳ lạ

Con vật này cũng được biết đến với cái tên "Ếch mũi đinh". Khi con ếch đực cố gắng thu hút một con ếch cái hay cảnh báo một mối nguy hiểm nào đó thì cái mũi của nó dài ra giống như nhân vật hoạt hình Pinocchio.

3. Khỉ mũi hếch

3. Khỉ mũi hếch,thế giới động vật,động vật kỳ lạ

Loài linh trưởng hiếm nhất trên thế giới này được phát hiện vào năm 2010 ở miền bắc Myanmar. Do hình dạng bất thường của chiếc mũi nên con khỉ luôn hắt hơi mỗi khi trời mưa.

4. Cá vây tay hồng

4. Cá vây tay hồng,thế giới động vật,động vật kỳ lạ

Cách đây vài năm, các nhà khoa học đã phát hiện ra 14 loài cá có vây giống như cánh tay, trong đó có 9 loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

5. Dơi trắng Honduran

5. Dơi trắng Honduran,thế giới động vật,động vật kỳ lạ

Những con dơi trắng đáng yêu này đến từ Honduras, Trung Mỹ. Chúng thường sống trong "chiếc lều" bằng lá, ăn trái cây và có thể dài tới 4,7cm.

6. Bạch tuộc Dumbo - Grimpoteuthis

6. Bạch tuộc Dumbo - Grimpoteuthis,thế giới động vật,động vật kỳ lạ

Con vật vùng biển sâu kỳ lạ này nhận được biệt danh "Dumbo" vì nó có hai vây trên màng giữa hai chân, giống như tai của chú voi bay Dumbo trong một bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp