Thiên Yết 2 năm trước

12 con vật kỳ lạ có thể bạn chưa bao giờ thấy chúng trước đây

Mẹ Thiên Nhiên luôn sáng tạo ra những điều bất ngờ. Chúng ta khó lòng mà biết hết được những loài động vật kỳ lạ nào đang cư ngụ trên hành tinh này...

1. "Thỏ ma thuật" (Ili Pika)

Con thú đáng yêu và hiếm thấy này được biết đến với cái tên dân dã: "Thỏ ma thuật". Lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua, người ta mới chụp được ảnh của loài thỏ Ili Pika này và chúng được phát hiện lần đầu ở dãy núi Thiên Sơn, Trung Quốc.

2. Ếch Pinocchio

Con vật này cũng được biết đến với cái tên "Ếch mũi đinh". Khi con ếch đực cố gắng thu hút một con ếch cái hay cảnh báo một mối nguy hiểm nào đó thì cái mũi của nó dài ra giống như nhân vật hoạt hình Pinocchio.

3. Khỉ mũi hếch

Loài linh trưởng hiếm nhất trên thế giới này được phát hiện vào năm 2010 ở miền bắc Myanmar. Do hình dạng bất thường của chiếc mũi nên con khỉ luôn hắt hơi mỗi khi trời mưa.

4. Cá vây tay hồng

Cách đây vài năm, các nhà khoa học đã phát hiện ra 14 loài cá có vây giống như cánh tay, trong đó có 9 loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

5. Dơi trắng Honduran

Những con dơi trắng đáng yêu này đến từ Honduras, Trung Mỹ. Chúng thường sống trong "chiếc lều" bằng lá, ăn trái cây và có thể dài tới 4,7cm.

6. Bạch tuộc Dumbo - Grimpoteuthis

Con vật vùng biển sâu kỳ lạ này nhận được biệt danh "Dumbo" vì nó có hai vây trên màng giữa hai chân, giống như tai của chú voi bay Dumbo trong một bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

7. Loài Salp

Salps là những sinh vật phù du hút nguồn CO2 trong nước và bơm nó xuyên suốt cơ thể trong suốt. Tất cả chúng ta đều nên nói lời cảm ơn tới Salp bởi vì chúng làm giảm lượng cacbon trong nước và trong không khí.

8. Châu chấu mắt hồng

Con châu chấu với cặp mắt hình hạt đậu màu hồng này sống ở dãy núi Muller Range thuộc vùng cao nguyên Thái Bình Dương.

9. Tôm hùm Cherax Pulcher

Con tôm đầy màu sắc tuyệt đẹp này đã được khám phá ở Indonesia vào năm ngoái.

10. Rùa mai mềm bạch tạng Trung Quốc

Những con rùa nhỏ này sử dụng chiếc cổ dài và phần mũi giống như ống thở để hô hấp dưới nước.

11. Dơi mũi ống ở Nendo

Con dơi dễ thương này có đôi mắt bất thường và lỗ mũi kỳ lạ được phát hiện vào năm 2009 trong rừng Papua New Guinea.

12. Cá heo sông Amazon

Cá heo sông Amazon hay còn gọi là cá heo hồng thường có màu xám nhạt, nhưng một vài con trong số chúng bỗng trở thành màu hồng khi lớn lên. Những con cá heo này không hề thân thiện và dễ để huấn luyện tí nào, vì vậy chúng hiếm khi bị bắt giữ.

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...