12 công dụng tuyệt vời của bia có thể bạn chưa biết!!!

Bia có 12 công dụng đặc biệt này không phải ai cũng biết, nó khiến cuộc sống của bạn tiện lợi hơn rất nhiều!!!

,công dụng của bia,uống bia

Trong cuộc sống hàng ngày, bia là một loại thức uống vô cùng phổ biến, trong tủ lạnh của nhiều gia đình luôn có sẵn một chút bia. Ngoài là đồ uống, bia còn có nhiều công dụng khác nữa, hãy cùng xem nhé.

1. Gội và xả tóc

Chúng ta đều biết rằng, trong bia có chứa lúa mạch và hoa bia, gội đầu bằng bia, sẽ khiến mái tóc suôn mượt, óng ả, ngoài ra còn có thể trị sạch gàu. Trước khi gội đầu bằng bia, ta có thể gội sạch đầu bằng dầu gội đầu, sau đó ngâm hoặc dội bằng nước có pha bia.

2. Làm sạch đồ lụa

Dùng bia làm sạch đồ lụa,có thể khiến đồ lụa phẳng mịn, màu sắc tươi sáng, khôi phục trạng thái ban đầu của đồ vật.

Trước tiên, đổ bia vào nướclạnh, sau đó ngâm đồ lụa đã được giặt sạch vào, ngâm khoảng 15 phút, vớt lên xả sạch rồi đem phơi khô.

3. Làm đậm màu quần áo, đồ vải

Ngâm quần áo, đồ vải sẫm màu với nước  đã pha chút bia, có thể khiến quần áo, đồ vải mềm mại và khôi phục màu sắc ban đầu. Ngâm quần áo mới, có thể giúp quần áo khó phai màu, bền màu hơn.

4. Lau kính

Lau kính bằng bia là một phương pháp lau rửa tuyệt vời, bởi trong bia có chứa cồn, lại là dung dịch dạng hạt keo, thế nên khi lau kính bằng bia, cồn sẽ bay hơi rất nhanh, tấm kính sẽ sạchbong sáng bóng.

,công dụng của bia,uống bia

5. Lau thực vật

Đây là phương pháp thường được dùng trong các chợ hoa cây cảnh, lấy vải mềm nhúng vào bia, sau đó lau lên lá của những loài thực vật có lá to, đó là cách cung cấp chất dinh dưỡng cho mặt lá, khiến lá xanh bóng tươi tốt.

6. Tưới hoa

Bia có tính hơi chua, có thể điều chỉnh độ PH của đất, có thể khiến những loài hoa ưa PH tươi tốt rạng rỡ hơn. Ta chỉ cần tưới một lượng bia nhỏ vào chậu hoa là được.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: công dụng của bia, uống bia,