Nấm 1 năm trước

12 đạo lý về cuộc đời mà phụ nữ ngoài 30 nhất định phải nhớ kỹ!!!

Những đạo lý về cuộc đời rất sâu sắc: Rất nhiều lúc, con người sống thật mệt mỏi. Phần nhỏ là vì sinh tồn, phần lớn là bởi so sánh. Thấy người ta thăng chức tăng lương thì thấy sốt ruột. Thấy người ta có nhà có xe thì cảm thấy ngưỡng mộ....

1. Có một số người cho dù có tốt thế nào, nếu người ta không thuộc về bạn thì cũng vô ích thôi. Đừng trằn trọc mất ngủ vì một người mà bạn chẳng thể nào có được, bạn thức khuya tới khi trời sáng, người ấy cũng chẳng hề bận tâm. Cuộc đời một con người, có người thương có người yêu là hạnh phúc. Trong cuộc sống, đâu có nhiều "vừa khéo" đến thế, rất nhiều việc ta cần phải đợi. Khi không có ai yêu, đừng cuống đừng lo, hãy cứ yêu bản thân mình, một nửa của bạn còn đang ở trên đường đó.

2. Hôm nay dù việc ấy có đau khổ thế nào, đến ngày mai sẽ là chuyện vặt mà thôi. Chuyện lớn của năm nay, sang năm sẽ trở thành chuyện cũ. Đừng bao giờ tự giày vò bản thân mình với những người, những việc chẳng liên quan. Nếu buồn khổ, đau lòng, thì gọi mấy đứa bạn thân tụ tập với nhau ăn một bữa, say một trận, mua cái túi, làm chuyến du lịch, bạn sẽ luôn tìm thấy cách khiến mình tươi cười. Ngoài bản thân mình ra, còn có ai chịu trách nhiệm cho niềm vui của chúng ta?

3. Phụ nữ, đến ba mươi tuổi, là lúc để mua những món đồ đắt tiền, những món đồ tốt. Không ai có thể khuynh gia bại sản vì mua mua mua, nhưng lại vì tằn tiện bủn xỉn mà khiến bản thân mình trở nên đáng thương. Ngay cả bạn cũng tiếc không đối tốt với mình, vậy còn có thể mong ai thương bạn. Tiêu tiền mua niềm vui, chứ không phải tiêu mất tiền, thay đổi một chút về tư duy, bạn sẽ thấy tích cực hơn nhiều.

4. Một đời tính ra, chẳng qua có hơn ba mươi nghìn ngày, không có nhiều thời gian để ta lãng phí đâu, gặp được thứ gì thích hãy mua, muốn làm gì thì làm, có người trong lòng thì hãy theo đuổi, còn cứ không làm rồi hối hận, đó là chuyện ngốc nghếch nhất trong đời người.

5. Rất nhiều lúc, con người sống thật mệt mỏi. Phần nhỏ là vì sinh tồn, phần lớn là bởi so sánh. Thấy người ta thăng chức tăng lương thì thấy sốt ruột. Thấy người ta có nhà có xe thì cảm thấy ngưỡng mộ. Suy ngẫm theo một góc độ khác, bạn có thể sống khỏe mạnh mà tươi cười, có thể bình an mà sống, có thể yêu thương với trái tim chân thành, đã rất giàu có rồi. Hãy điều chỉnh thái độ sống cho tốt, hãy cứ tiến về phía trước với tiết tấu vốn có của mình, những điều nên đến sẽ không thể nào thoát được.

6. Giới hạn của bất kỳ một mối quan hệ nào đều là không để bản thân quá mệt mỏi. Ai đối xử tốt với bạn thì bạn đối xử tốt với người ấy,  bên ai thấy thoải mái thì ở bên người ấy. Bạn đã nhượng bộ nhiều rồi, tiếp theo đây khiến bản thân vui vẻ vẫn là việc quan trọng nhất. Đời người ngắn lắm, một phút cũng không thể lãng phí cho những người, những việc khiến bạn không vui.

[qctrai]

7. Đừng vì công việc hay tình yêu mà thờ ơ với bạn bè. Cuộc sống không thể thiếu đi những người bạn được. Giá trị của bạn bè không ở chỗ nhiều ít, mà giá trị ở chỗ, khi bạn đau lòng buồn tủi, khi bạn bị hiểu lầm, bị phản bội, bạn tốt ở bên bạn giải sầu, cùng bạn mua sắm, nghe bạn than thở, một cái ôm của cô ấy hơn ngàn vạn lời nói. "Kẻ thù" chung của các bạn là đàn ông và năm tháng, tới khi già không đi được nữa vẫn nắm tay nhau buôn chuyện.

8. Hãy hiếu thảo với cha mẹ, đối xử với cha mẹ thật tốt, đừng để cha mẹ phải đợi bạn quá lâu. So với việc mua những sản phẩm bổ dưỡng hay quần áo, giày dép, thường xuyên gọi điện về, trò chuyện với bố mẹ nhiều hơn, bố mẹ sẽ càng vui hơn đấy. Không khác "Con muốn phụng dưỡng, nhưng mẹ cha không đợi." Bố mẹ già rồi, chẳng mong ở con vinh hoa phú quý, mong ước của bố mẹ đơn giản chỉ là bạn thường xuyên về thăm nhà.

9. Dùng loại kem dưỡng mắt đắt nhất, thức đêm muộn nhất, là sự mua bán lỗ vốn nhất của đời người. Cố gắng phấn đấu là để có được một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng nếu không có sức khỏe, tất cả mọi thứ chỉ là số không. Cho dù phải chịu ấm ức lớn thế nào, đều phải ăn cơm đúng giờ, đi ngủ đúng giờ, rèn luyện thể thao đúng giờ, đi làm đúng giờ. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, tự nhiên thể lực và tinh thần sẽ tốt, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

10. Phụ nữ phải biết cách ăn mặc, chăm chút vẻ ngoài, cũng phải đọc sách, du lịch. Nhan sắc có lẽ sẽ dần biến mất theo thời gian, thế nhưng khí chất và nhân phẩm lại giống như rượu, càng để lâu càng mê người.

11. Con người cần phải kiên cường mạnh mẽ, có sức mạnh vượt qua bi thương. Những lúc đau lòng buồn tủi, hãy nghĩ, bạn đang ở lứa tuổi tốt đẹp nhất trong đời người, khỏe mạnh không ốm đau, người thân bình an, cuộc sống an ổn, sao phải buồn vì chút chuyện cỏn con.

12. Đã trải qua tuổi ba mươi, có lẽ bạn là người rõ nhất, "thay đổi không bao giờ là muộn", có người nói rằng phụ nữ khi đã tới tuổi ba mươi đã bắt đầu đi xuống dốc. Nhưng bạn cứ nghĩ kỹ mà xem, so với tuổi hai mươi, bạn càng hiểu rõ hơn bản thân mình muốn gì; so với tuổi tám mươi, rõ ràng là tinh thần và sức khỏe giàu sức sống hơn nhiều.

Xem tiếp

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...