NP Minh Tan
5 năm trước

12 điều bạn cần làm để sống một cuộc đời không hối hận

Mỗi người đều có một cuộc sống của riêng mình và làm thế nào để cuộc sống đó trở nên ý nghĩa và hữu ích nhất là điều mà ai cũng mong muốn.

Có những người sống như thể mình không bao giờ chết. Mỗi ngày trôi qua là mỗi một lời hứa bị phá vỡ bởi hai từ "để mai" hay đơn giản là không bao giờ làm chủ thái độ của mình trong ứng xử với những người xung quanh.Trong câu chuyện về một thương gia đang gấp rút lên chuyến bay nhưng không được vì một trận bão lớn xảy ra. Ông ta liên tục cằn nhằn và mắng chửi những nhân viên sân bay cứ như cơn bão xảy ra là lỗi của họ, cho đến khi mặt ông đỏ gắt vì tức giận... rồi độ nhiên ông ngã xuống, ôm lấy ngực. Ông lên cơn đột quị và qua đời ngay sau đó. Nếu còn sống, chắc chắn ông ấy sẽ rất ân hận về những hành vi của mình trong giây phút cuối đời. Chúng ta thường bận lòng bởi những điều nhỏ nhặt trong khi quanh ta có quá nhiều điều tuyệt vời cần tập trung vào.

Mô tả hình ảnh

Dưới đây là 12 điều giúp bạn sống một cuộc đời không hối hận ngay từ hôm nay:

1. Tìm ra mục đích sống của bạn

Sống không mục đich như ra khơi mà không biết mình đang đi đâu. Tìm ra mục đích sống tưởng chừng khó khăn, nhưng thực sự nó đã ở sâu bên trong con người bạn. Hãy hỏi chính mình những điều gì khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ nhất khi làm nó. Những gì khiến bạn thật sự rung động. Hãy lắng nghe những gì con tim bạn mách bảo, vì nó thường hiếm khi nào sai.

2. Đừng lãng phí thời gian

Thời gian là món quà vô giá, đừng bao giờ lãng phí nó vào những điều vô ích. Lãng phí thời gian là điều khiến con người ân hận nhiều nhất. Nếu muốn thanh thản và hài lòng với cuộc sống của mình, bạn nên tự hỏi: "Đây có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất?"

3. Đừng đóng vai nạn nhân

Bạn có thể nhận được thương hại của người khác khi trở thành nạn nhân của số phận. Nhưng chỉ thế thôi, khi gặm nhấm nghịch cảnh của mình trong nỗi buồn và sự yếu đuối, bạn chẳng thể thay đổi được điều gì. Đời vốn không công bằng, hãy tư đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, để rồi trở nên già dặn và mạnh mẽ hơn bước tiếp về phía trước.

4. Không bao giờ viện cớ

Viện cớ là điều rất dễ mắc phải, nhất là những ai hay đóng vai nạn nhân. Khi bạn thấy mình đang nói: "tại, bị, vì thế... cho nên..." là bạn đang viện cớ trốn tránh đấy. Hãy dừng lại khi nhận ra khuyêt điểm và nhận trách nhiệm về chính mình. Người dám can đảm nhận trách nhiệm là người đáng tôn trọng, chưa kể đó cũng chính là tố chất của người thành công.

5. Bỏ những người bạn không quan trọng

Hãy xem kỹ lại danh sách bạn bè của mình. Ai là người bạn quí trọng, ai là người bạn có thể học hỏi, ai là người luôn giúp đỡ bạn, và ai là người bạn không tiếp xúc cũng chẳng ảnh hưởng gì...Hãy tránh xa những người bi quan và dành thời gian cho những người tích cực nhé.

6. Sống cho hiện tại

Đây là điều mà không phải ai cũng làm được, vì hầu hết chúng ta luôn lo lắng cho ngày mai và hôm nay thì không thể ngủ yên vì mãi trăn trở. Nhưng hôm qua là lịch sử, ngày mai là bí ẩn và hôm nay là một món quà. Chất lượng tương lai được quyết định bởi hiện tại thế nên hãy hết lòng với nó nhé.

7. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Một trong những nỗi ân hận lớn nhất của con người là không thường xuyên liên lạc với bạn bè. Những mối quan hệ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc của bạn. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người mình yêu thương, vì ta không biết khi nào ta sẽ rời xa họ.

8. Làm những gì bạn thích

Nếu công việc hiện tại khiên bạn chán ghét nhưng bạn vẫn phải làm vì một lý do nào đó, hãy can đảm từ bỏ. Vì chỉ có những gì khiến bạn thoải mái và hạnh phúc mới làm cho cuộc sống của bạn trở nên đẹp đẽ.

9. Luôn quan tâm đến chính mình

Sức khỏe quí giá hơn vàng bạc. Không có sức khỏe thì bạn chẳng thể làm được gì trọn vẹn. Chẳng thể tận hưởng cuộc sống. Hãy ăn uống thật lành mạnh và thường xuyên vận động. Chỉ ngồi ỳ một chỗ sẽ giết dần giết mòn bạn.

10. Không bao giờ ngừng học hỏi

Hãy học hỏi nhiều nhất có thể ở mọi chủ đề. Bạn sẽ dần nhận ra tự học sẽ khiến bản thân bạn càng ngày càng thêm giá trị. Bạn sẽ tìm thấy sự thông thái ở những nơi bạn không ngờ tới, chỉ cần bạn chịu tìm kiếm.

11. Hãy giúp đỡ người khác

Vũ trụ sẽ đền ơn cho những ai nỗ lực khiến thế giới quanh mình tốt đẹp hơn. Cuộc sống này không chỉ có mình bạn hay tôi, mà là cả hai. Thế nên hãy chung tay cùng đạt được điều mình mong muôn nhé.

12. Hãy tin con đường bạn đang đi là đúng

Mỗi người khi sinh ra là một phép thử của cuộc sống hòng thay đổi thế giới này. Những điều bạn đang làm là một trái bom đang chờ phát nổ. Nếu bạn hy vọng rằng bạn sinh ra để thực hiện điều gí đó lớn lao, thì có lẽ đúng là như vậy.

Chủ đề chính: #mục_đích_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn