Đoàn Hòa 2 năm trước

12 điều bạn nên làm khi tuổi trẻ còn chưa đi qua

Tuổi trẻ bạn có thời gian, có sức khỏe, có cả đam mê và nhiệt huyết. Khoảng thời gian này bạn nghĩ mình còn rất nhiều thời gian để tận hưởng cuộc đời này. Nhưng thời gian trôi nhanh hơn chúng ta tưởng đấy, đừng lãng phí thời gian nữa nhé, hãy làm ngay 24 điều sau đây khi tuổi trẻ còn chưa qua đi.

1. Ngắm mặt trời mọc ở nơi xa lạ

Đó có thể là Tread của Troll ở Na Uy, ở một hòn đảo nhỏ, trên mái nhà của một tòa nhà cao tầng trong thành phố chẳng hạn... Bất kỳ nơi nào có thể khiến bạn thấy hứng khởi để bắt đầu ngày mới. Và đừng quên làm một điều ước khi bạn xem một ngày mới bắt đầu.

2. Đi chơi xa 

Bạn có biết dùng tiền để đi du lịch sẽ khiến bản thân hạnh phúc hơn là mua sắm quần áo hay những thứ vô dụng khác? Đôi khi một chuyến đi nhỏ đến thành phố lân cận cũng có thể khiến bạn mở ra một thế giới mới với nhiều trải nghiệm thú vị hơn. 

3. Dành thời gian cho anh chị em trong gia đình 

Thật sự thời gian trôi rất nhanh, thế nên đừng để đến khi lớn rồi mới thấy tiếc nuối thời gian vì đã không ở bên cạnh những người thân yêu nhiều hơn, đặc biệt là những người em bé bỏng. 

4. Đừng mơ về những điều bạn muốn, hãy làm đi! 

Bạn thích gì? 

Những trò chơi mạo hiểm, tham gia câu lạc bộ khiêu vũ, học đàn, học vẽ.... Bạn có thể có rất nhiều sở thích, thế thì hãy thực hiện đi khi còn trẻ và còn thời gian. Đừng để mọi thứ trên lý thuyết mà hãy chuyển sang hành động ngay thôi. 

5. Vượt qua nỗi sợ hãi 

Bạn sợ bóng tối, sợ độ cao, sợ nước... là những nỗi sợ rất phổ biến. Nhưng cách tốt nhất để hết sợ chính là tự mình vượt qua nó, thách thức bản thân mình và trở nên mạnh mẽ hơn. 

6. Giúp đỡ người khác 

Tặng đồ ăn cho những người nghèo, chăm nuôi những động vật nhỏ, tặng quần áo cũ, sách cũ cho những người cần nó... những việc ấy có thể với bạn rất nhỏ nhoi nhưng với người khác lại là một điều kỳ diệu đấy. 

7. Thực hiện ước mơ thời thơ ấu của bạn 

Giấc mơ thời thơ ấu không có ranh giới. Chúng ta tưởng tượng mình ở trong rất nhiều tình huống và hoàn cảnh. Có người mơ ước làm phi hành gia, làm cô giáo, làm tiếp viên hàng không... Vậy thì có điều gì ngăn cản bạn thực hiện ước mơ ấy chứ? 

8. Nhảy múa dưới mưa 

Nghe thì có vẻ điên cuồng đấy, nhưng đó mới là tuổi trẻ. Ngày bé bạn chẳng phải vô tư tắm mưa và chạy nhảy dưới mưa đó ư, thế thì chẳng có điều gì ngại ngần mà bạn không sống lại cảm giác hân hoan và sảng khoái ấy nữa. 

9. Chung tay bảo vệ và làm sạch hành tinh này 

Cùng kêu gọi những người bạn và người thân xung quanh bạn chung tay bảo vệ môi trường. Nhặt rác,phân loại rác, trồng cây xanh... và có vô số điều cực đơn giản mà bạn có thể làm để bảo vệ môi trường sống của mình. 

10. Từ bỏ thói xấu 

Bạn thường xuyên thức khuya, hút thuốc lá, nghiện mạng xã hội... đều là những thói quen xấu,nhưng không quá khó để từ bỏ. Điều bạn cần là thời gian và quyết tâm, mà thời gian thì bạn đang có thừa mà. 

11. Đi cắm trại qua đêm với bạn bè 

Sẽ thật tuyệt vời khi được cùng bạn bè ngồi quanh đống lửa trại và trò chuyện cùng nhau. 

Công nghệ hiện đại giúp chúng ta có thêm nhiều cách để giao tiếp xã hội như việc nói chuyện qua các trang mạng xã hội, qua điện thoại... Thế nhưng một cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ tình cảm và mang lại cho bạn sự thân thiết hơn. 

12. Hãy nhớ rằng cả thế giới luôn chào đón bạn

Đôi khi cuộc sống thử thách chúng ta bằng những khó khăn, những nỗi buồn nhưng cũng có vô số khoảnh khắc vui tươi và đáng nhớ. Tuổi trẻ cho chúng ta tất cả những gì cả cuộc đời ta ao ước và luôn luôn sẵn sàng chào đón chúng ta. Đừng quên nhé. 

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...