Tiểu Quyên
1 tuần trước

12 điều chúng ta nên nói với con gái trước khi chúng trưởng thành

Trẻ em ngày nay phát triển nhanh lắm, chẳng ấy chóc chúng sẽ trưởng thành. Và vào lúc này, các bậc cha mẹ đôi khi sẽ cảm thấy hối tiếc khi chưa kịp dặn dò con cái nhiều thứ truớc khi chúng "trở thành người lớn".

1. Sai lầm là thứ ai cũng phải trải qua để đến với thành công. Đừng bỏ cuộc, hãy nghĩ về cái sai đó để rút kinh nghiệm cho bản thân, và tiếp tục hướng đến mục tiêu của bạn.

2, Những con người hoàn hảo không tồn tại. Không ai vừa sinh ra đã biết làm mọi thứ, tất nhiên sẽ có thất bại. Bí quyết thành công rất đơn giản - hãy đạp lên sự thất bại mà vươn tới thành công hơn là gục ngã và giậm chân tại chỗ.

3. Coi trọng chính mình. Hãy lắng nghe bản thân, xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình. Ý kiến ​​của người khác sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy chỉ lắng nghe những ý kiến có tính đóng góp, đừng nghe những lời công kích, coi thường chính mình.

4. Mối tình đầu chưa chắc đã là mối tình cuối cùng trong đời bạn. Mọi người đều lớn lên và có thể đi những con đường riêng của mình. Bạn nên rút ra được một bài học từ những mối tình không thành nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

5.  Lòng tốt có tác dụng kỳ diệu. Hãy dành cho những kẻ bắt nạt một lời khen từ tận đáy lòng và bạn sẽ thấy anh chàng khó ưa đó biến thành một cậu bé có tâm hồn tốt.

6. Hãy giúp đỡ mọi người khi bạn dư thứ gì đó, đừng cho hết những thứ cuối cùng bạn có. 99% mọi người sẽ không quan tâm điều đó đâu. Đừng làm những điều quá tốt cho riêng ai cả.

7. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về anh ta, hãy xem cách anh ta đối xử với động vật. Một người có trái tim nhân hậu sẽ không bao giờ xúc phạm một sinh vật nhỏ bé không biết đánh trả.

8. Đừng đánh mất bản thân khi cố gắng làm mọi thứ thoải mái với người khác. Cuộc sống là một cuộc hành trình, mà chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn muốn bản thân như thế nào, đừng cố gắng để phù hợp với những tiêu chuẩn làm hài lòng mọi người.  Hãy sống vì niềm vui của riêng bạn.

9. Hãy tin tưởng vào bản thân. Khi dần mất niềm tin vào bản thân, hãy dừng lại và lắng nghe trái tim mình. Không ai biết rõ bạn phù hợp với điều gì hơn chính mình.

10. Đừng vội bán căn nhà duy nhất của mình. Luôn luôn có một nơi dự phòng để bạn có thể đến nếu điều tồi tệ nhất trong hôn nhân xảy ra với bạn.

11. Mọi thứ sẽ chỉ khiến bạn hạnh phúc trong một thời gian ngắn. Theo kinh nghiệm, thì mọi người sẽ chẳng quan tâm tài khoản của mình có bao nhiêu tiền khi bước chân vào trung tâm mua sắm.

12. Đa số những người bạn thời đi học sẽ biến mất khỏi cuộc đời bạn ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn may mắn còn làm bạn với một trong số họ, hãy quý trọng người bạn này nhé!

Nguồn: Brightside

Tiểu Quyên

Đọc thêm:

Chủ đề chính: #12_điều_nên_nói_với_con_gái

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn