12 điều mà ai nuôi mèo đều hiểu

Bạn biết tất cả những điều thú vị, và dĩ nhiên, cả những nỗi kinh hoàng mà mèo có thể mang lại cho cuộc sống của bạn chứ? Và dù cho em mèo của bạn có đánh thức bạn dậy vào lúc nửa đêm bao nhiêu lần đi nữa, bạn biết rằng bạn vẫn mãi yêu chúng.

1. Nỗi đau khi cố gắng chụp ảnh mèo cưng

1. Nỗi đau khi cố gắng chụp ảnh mèo cưng,nuôi mèo,thú cưng

Nó là chú mèo đáng yêu, xinh đẹp nhất trên thế giới, nhưng những bức ảnh mà tôi chụp không bao giờ phản ánh được điều đó. Hoặc là bức ảnh bị nhòe, hoặc là em mèo đang nhăn nhó trước máy ảnh. Thật phiền phức, nhưng tôi vẫn hy vọng rằng một ngày tôi sẽ chụp được một bức chân dung hoàn hảo, đẹp đẽ về nó.

2. Bạn luôn biết em mèo ở đâu

2. Bạn luôn biết em mèo ở đâu,nuôi mèo,thú cưng

Dù không có kỹ năng của thám tử, tôi vẫn luôn có thể chỉ ra nơi mà nó nằm cả ngày trong khi tôi đi làm, bởi vì nó luôn để lại một ít lông ở bất cứ đâu nó ngủ - thường là bàn bếp - nơi mà nó không được phép đến nhất.

3. Nhà của bạn đầy những đồ chơi nhỏ nhắn, đầy màu sắc

3. Nhà của bạn đầy những đồ chơi nhỏ nhắn, đầy màu sắc,nuôi mèo,thú cưng

Khách đến nhà luôn phải nhón chân qua những đồ chơi nhỏ xíu hay các quả bóng đầy màu sắc. Nhưng đó không phải là điều tệ nhất. Tôi chắc chắn 99% rằng dưới cái ghế sô pha và cái giường kia là một đống đồ chơi, nhưng tôi sẽ giải quyết nó sau nếu tôi chuyển nhà.

4. Em mèo kiêm luôn đồng hồ báo thức

4. Em mèo kiêm luôn đồng hồ báo thức,nuôi mèo,thú cưng

Tôi có một cái đồng hồ báo thức thật, nhưng có vẻ nó thích đánh thức tôi dậy bất cứ khi nào nó cảm thấy hơi cô đơn. Có thể là năm phút hoặc cả một giờ trước khi đồng hồ báo thức rung. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là dù chính nó đánh thức tôi dậy, nhưng khi tôi dậy rồi, nó lại rời khỏi phòng.

5. Đồ nội thất của bạn nhìn rất “đáng yêu”

5. Đồ nội thất của bạn nhìn rất “đáng yêu”,nuôi mèo,thú cưng

Từ những cái bàn gỗ cho đến những cái ghế dài, tất cả những đồ nội thất của tôi nhìn trông khá đau khổ. Nó thậm chí còn không biết rằng tôi đã mua riêng cho nó một cái trụ cào móng rồi, bởi vì, nó quá mải mê cào mấy cái ghế, cái giường, và cả bàn nữa.

6. Cuộc chiến làm sạch lông mèo

6. Cuộc chiến làm sạch lông mèo,nuôi mèo,thú cưng

Dùng máy hút bụi hút lông mèo là bất khả thi. Phủi nó đi lại càng khó khăn hơn, vì vậy tôi phải từ bỏ việc mặc những cái áo (màu đen) đầy lông mèo.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: nuôi mèo, thú cưng,