Linguyen 3 năm trước

12 điều mà ai nuôi mèo đều hiểu

Bạn biết tất cả những điều thú vị, và dĩ nhiên, cả những nỗi kinh hoàng mà mèo có thể mang lại cho cuộc sống của bạn chứ? Và dù cho em mèo của bạn có đánh thức bạn dậy vào lúc nửa đêm bao nhiêu lần đi nữa, bạn biết rằng bạn vẫn mãi yêu chúng.

1. Nỗi đau khi cố gắng chụp ảnh mèo cưng

Nó là chú mèo đáng yêu, xinh đẹp nhất trên thế giới, nhưng những bức ảnh mà tôi chụp không bao giờ phản ánh được điều đó. Hoặc là bức ảnh bị nhòe, hoặc là em mèo đang nhăn nhó trước máy ảnh. Thật phiền phức, nhưng tôi vẫn hy vọng rằng một ngày tôi sẽ chụp được một bức chân dung hoàn hảo, đẹp đẽ về nó.

2. Bạn luôn biết em mèo ở đâu

Dù không có kỹ năng của thám tử, tôi vẫn luôn có thể chỉ ra nơi mà nó nằm cả ngày trong khi tôi đi làm, bởi vì nó luôn để lại một ít lông ở bất cứ đâu nó ngủ - thường là bàn bếp - nơi mà nó không được phép đến nhất.

3. Nhà của bạn đầy những đồ chơi nhỏ nhắn, đầy màu sắc

Khách đến nhà luôn phải nhón chân qua những đồ chơi nhỏ xíu hay các quả bóng đầy màu sắc. Nhưng đó không phải là điều tệ nhất. Tôi chắc chắn 99% rằng dưới cái ghế sô pha và cái giường kia là một đống đồ chơi, nhưng tôi sẽ giải quyết nó sau nếu tôi chuyển nhà.

4. Em mèo kiêm luôn đồng hồ báo thức

Tôi có một cái đồng hồ báo thức thật, nhưng có vẻ nó thích đánh thức tôi dậy bất cứ khi nào nó cảm thấy hơi cô đơn. Có thể là năm phút hoặc cả một giờ trước khi đồng hồ báo thức rung. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là dù chính nó đánh thức tôi dậy, nhưng khi tôi dậy rồi, nó lại rời khỏi phòng.

5. Đồ nội thất của bạn nhìn rất “đáng yêu”

Từ những cái bàn gỗ cho đến những cái ghế dài, tất cả những đồ nội thất của tôi nhìn trông khá đau khổ. Nó thậm chí còn không biết rằng tôi đã mua riêng cho nó một cái trụ cào móng rồi, bởi vì, nó quá mải mê cào mấy cái ghế, cái giường, và cả bàn nữa.

6. Cuộc chiến làm sạch lông mèo

Dùng máy hút bụi hút lông mèo là bất khả thi. Phủi nó đi lại càng khó khăn hơn, vì vậy tôi phải từ bỏ việc mặc những cái áo (màu đen) đầy lông mèo.

7. Thảm họa hairballs

Nhà tôi dùng hầu hết là sàn gỗ, khá lí tưởng để loại bỏ những cục lông đó, nhưng mà sao nó luôn chọn những cái giẻ lau trên sàn để mửa lên. Tại sao chứ?

8. Bạn biết mèo thích đồ đã giặt sạch nhiều như nào

Có một điều không thể chối cãi là - nếu trong nhà có chỗ nào có quần áo sạch, nó sẽ ngủ ở trên đó. Rõ ràng là những đống quần áo bẩn và giường thật sự của nó không mấy thoải mái.

9. Thật đau khổ khi mang em mèo đến gặp bác sĩ thú y

Tôi biết rằng tôi không phải là người có bệnh, nhưng tiếng kêu của nó khiến tôi đau đến phát khóc.

10. Bản thân bạn liên tục có những vết cào

Bất cứ khi nào nó tăng động, tôi sẽ nhận được những vết cào “yêu” của nó. Tôi biết chỉ là do nó đang rất vui vẻ nhưng tôi thật bực khi mà bạn tôi nói cún cưng của họ sẽ không bao giờ làm vậy.

Vâng đúng vậy, nhưng mà cún cưng của anh có đáng yêu như em mèo của tôi không? Mèo rất đáng yêu, và nó thì đáng yêu nhất luôn.

11. Bạn giữ tất cả những cái hộp rỗng cho em mèo

Mỗi lần tôi mua một cái hộp các tông, tôi đều để nó ngủ ít nhất vài tuần trong đó.Vì lý do nào đó mà nó luôn hứng thú với những cái hộp các tông hơn là những cái đồ chơi tôi thực sự mua cho nó.

12. Bạn mãi mãi phải đối mặt với rác

Rác thải quả là điều kinh khủng nhất, đặc biệt là khi chúng rải đầy trên sàn bếp. Đó dường như là điều nó luôn làm, dù tôi có trải cho nó mấy cái thảm chùi chân.

Bạn có nghĩ ra được những điều khác mà tất cả những ai nuôi mèo đều hiểu? Hãy comment ý tưởng của bạn phía dưới nhé!

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...