Thiên Vũ 1 năm trước

12 điều xảy ra với cơ thể của bạn nếu dùng dầu cá mỗi ngày

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 1/3 số ca tử vong liên quan bệnh tim mạch. Tuy nhiên, hầu hết cư dân của Nga chưa bao giờ nghe nói về các vấn đề liên quan đến tim mạch. Bí quyết nằm trong một sản phẩm mà mọi người đều nghe nói đến - dầu cá.

1. Nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm.

Các axit béo omega-3 và omega-6 trong dầu cá giảm nguy cơ bệnh tim vì mức chất béo trung tính giảm, sự xuất hiện của mảng bám bên trong các động mạch tiêu tan và huyết áp giảm.

2. Suy nghĩ sẽ trở nên nhanh và linh hoạt hơn.

Omega-3 chứa DHA hoặc axit docosahexaenoic giúp màng tế bào khỏe mạnh và tăng cường sự kết nối của các tế bào thần kinh. Những lý do này cho phép chúng ta sử dụng dầu cá như một cách để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu cá kích thích chức năng não, và cải thiện thời gian phản ứng, chức năng não và tốc độ ra quyết định.

3. Hệ thống miễn dịch sẽ cải thiện.

Ở nhiều nước, các axit polyunsaturated được thêm vào các loại thực phẩm thông thường như bơ hoặc bơ thực vật. Vấn đề là, đây là một nguồn bổ sung omega-3 chứa trong dầu cá, và nó kích thích sản xuất prostaglandin. Chúng làm cho hệ miễn dịch mạnh hơn và giúp cơ thể đối phó với nhiễm trùng.

4. Sức chịu đựng được tốt hơn.

Các nhà khoa học xác nhận sau khi sử dụng các chất dinh dưỡng axit béo, omega-3 và dầu cá thường xuyên, cơ thể bắt đầu sử dụng chất béo trong thời gian dài tập luyện tiết kiệm glycogen cho các bài tập khó hơn. Điều này làm tăng thời gian một vận động viên có thể tập thể dục lên cao hơn.

5. Rủi ro về kỹ năng vận động sẽ giảm.

Vào giữa thế kỷ trước, người ta thấy rằng những người sống gần biển và ăn cá thường ít bị đau khớp hơn. Điều này là do khớp cần chất béo, không có chất béo, các mô khớp mất độ đàn hồi mà cuối cùng dẫn đến chấn thương. Tất nhiên, dầu cá không phải là rất hiệu quả trong điều trị viêm khớp nhưng nó chắc chắn là tuyệt vời để ngăn ngừa vấn đề này.

6. Bạn sẽ khôi phục lại năng lượng một cách nhanh chóng sau khi tập luyện.

Trong các nghiên cứu mà những người tham gia phải ước tính hiệu quả của việc sử dụng axit omega-3, họ tuyên bố rằng việc bị viêm khớp và cường độ đau cơ sau khi tập luyện giảm.Các thí nghiệm trên cơ cho thấy rằng các axit béo không bão hòa nhiều có khả năng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị thương và ngăn ngừa chúng chết đi. Sử dụng dầu cá thường xuyên sẽ không làm bạn thành siêu nhân, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tập luyện thường xuyên hơn và với cường độ cao hơn.

7. Giúp bạn dễ dàng đối phó với căng thẳng.

Axit không bão hòa nhiều có thể làm tăng sản xuất serotonin, hormone chịu trách nhiệm cho việc tâm trạng bạn có tốt không. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn dễ đối phó với căng thẳng. Trong một số trường hợp, dầu cá thậm chí còn được kê toa cho trẻ em bị rối loạn tăng động và thiếu tập trung.Theo thông tin từ một nghiên cứu, dầu cá thậm chí có thể ảnh hưởng tích cực đến người bị tâm thần phân liệt và các bệnh tâm thần khác.

8. Áp lực mắt của bạn sẽ giảm.

Các bác sĩ có thể kê toa dầu cá cho những người bị bệnh tăng nhãn áp. Các axit béo giúp loại bỏ chất lỏng mắt dẫn đến áp suất mắt thấp hơn. Tất nhiên, dầu cá không thể được coi là phương pháp chữa trị chính thức, nhưng nhiều nhà nghiên cứu vẫn cho rằng các nguồn bổ sung omega-3 là cách ngăn ngừa các vấn đề về mắt.

9. Bạn sẽ có một nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất.

Dầu cá cũng chứa toàn bộ khoáng chất và vitamin. Các vitamin có thể thay đổi tùy thuộc vào loại cá và nhiều yếu tố khác, vì vậy dầu cá không thể được dùng như một loại vitamin tổng hợp.Tuy nhiên, dầu cá là nguồn bổ sung vitamin A và D có thể giúp bạn loại bỏ lông dễ gãy và hấp thu canxi, phốt pho. Trong lịch sử, sử dụng dầu cá đã được quy định cho những người thiếu vitamin D và nó được sử dụng để được quy định cho trẻ em để ngăn ngừa bệnh còi xương.

10. Da của bạn sẽ trông khỏe mạnh hơn.

Dầu cá có ảnh hưởng tích cực đến da vì axit omega-3 có thể bảo quản collagen - nền tảng đàn hồi của da giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn. Tuổi tác và căng thẳng liên tục làm giảm lượng collagen làm cho da khô.Một nguồn axit béo không bão hòa nhiều bổ sung cũng có thể giúp trị mụn trứng cá. Trong số tất cả các axit béo, omega-3 có tác dụng điều hòa miễn dịch mạnh nhất để tăng tốc độ hồi phục.

11. Giúp bạn dễ dàng theo một chế độ ăn uống hơn.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy việc dùng dầu cá thường làm giảm sự thèm ăn và tạo cảm giác no sau khi ăn.Ngoài ra, một số nhà khoa học nghĩ rằng một nguồn bổ sung omega-3 làm tăng khả năng cơ thể phá vỡ chất béo. Vì vậy, thay vì lưu trữ chất béo, cơ thể sẽ sử dụng chúng như một nguồn năng lượng cho hoạt động hàng ngày. Điều quan trọng nhất cần nhớ về dầu cá là nó có rất nhiều calo.

12. Kích thước vòng 1 của bạn sẽ tăng lên.

Nghiên cứu cho thấy chất béo không bão hòa nhiều có thể làm tăng kích thước vòng 1. Bạn có thể ăn dầu ô liu, đậu khô, đậu phụ, hoặc rong biển, hoặc đơn giản là dùng dầu gan cá tuyết. Đây là cách tự nhiên để làm cho ngực phát triển.

(Theo Bright side)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...