huenguyen 4 năm trước

12 đường biên giới quốc gia kỳ lạ

Khi nhắc đến biên giới quốc gia chúng ta thường liên tưởng đến những binh sĩ canh gác được trang bị vũ khí tận răng cùng hàng rào thép gai và những lần soi mói hộ chiếu khắt khe.

Khi nhắc đến cụm từ biên giới quốc gia chúng ta thường liên tưởng đến những binh sĩ canh gác được trang bị vũ khí tận răng cùng hàng rào thép gai và những lần soi mói hộ chiếu khắt khe. Tuy nhiên thế thì thật nhàm chán và vô vị. Hãy cùng khám phá những đường biên giới đã phá vỡ quy tắc chán ngắt này.

1. Biên giới CHLB Đức và CH Séc

Mô tả hình ảnh


Đường biên giới hùng vĩ ngăn cách 2 đất nước. Thật đáng để đến khám phá thử 1 lần phải không nào?

2. Na Uy – Thuỵ Điển

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Con dốc ngăn cách 2 đất nước Bắc Âu trông thế này đây.

3. Ba Lan – Ucraina

Mô tả hình ảnh


Biểu tượng con cá khổng lồ này là sáng tác của hoạ sĩ người Ba Lan Jaroslav Kozyar và nó nằm ngay trên đường biên giới của Ba Lan và Ucraina. Chắc là phải tốn công lắm đây!

4. Thuỵ Điển – Phần Lan

Mô tả hình ảnh


Bạn có thể thoải mái chơi golf trên con đường biên giới của 2 đất nước như người đàn ông trong hình.

5. Brazil – Argentina – Paraguay

Mô tả hình ảnh

Con sông này là biên giới tự nhiên phân chia 3 đất nước. Bên trái là Argentina, phải là Brazil còn ở giữa phía trên đương nhiên là Paraguay rồi.

6. Brazil – Uruguay

Mô tả hình ảnh


Chú chim bồ câu đang đậu trên đường đi bộ này chắc cũng chẳng biết rằng mình đang đậu trên đường biên giới của 2 đất nước Mỹ La tinh là Brazil và Uruguay. Bật mí thêm cho các bạn bên trái là đất nước của vũ đạo Samba sôi động còn bên phải là Uruguay, nơi có tổng thống “nghèo” nhất hành tinh. Vâng nghèo đúng nghĩa đấy ạ.

7. Canada – Mỹ

Mô tả hình ảnh


Đường biên giới của 2 đất nước rộng lớn Bắc Mỹ nằm ngay trong lòng toà nhà ở thành phố Derby Line. Derby Line là nơi có thư viện Haskell Free và nhà hát Opera. Điều thú vị là sân khấu nhà hát thì ở Canada nhưng cổng vào và hầu hết ghế ngồi thì ở Mỹ. Vì thế nhà hát có đến 2 địa chỉ, một địa chỉ Mỹ và một địa chỉ Canada.

8. Bỉ - Hà Lan

Mô tả hình ảnh


Biên giới Hà Lan – Bỉ chồng chéo lên nhau rất phức tạp. Bạn có thể vào quán nhâm nhi cà phê rồi qua nước bên cạnh dạo chơi.

9. Nê pan – Trung Quốc

Mô tả hình ảnh


Ngoài việc giữ kỷ lục là ngọn núi cao nhất thế giới với chiều cao đo được vào năm 2002 là 8849,86 km ngọn núi Everest còn kiêm nhiệm luôn chức vụ ngăn cách Trung Quốc và Nê pan.

10. Đức – Hà Lan

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Đường biên giới bằng kim loại giữa Đức và Hà Lan được ghi nhận tại trung tâm thương mại Eurode. Và mặc dù có 2 hộp thư được đặt ngay sát nhau tại biên giới, thư từ vẫn phải mất một tuần mới đến tay người nhận trong khi thực ra khoảng cách không đến là bao.

11. Nga – Mỹ

Mô tả hình ảnh


Biên giới tự nhiên giữa 2 cường quốc Nga và Mỹ là 2 hòn đảo mang tên Diomedes. Và mặc dù chỉ cách nhau có 4km nhưng chênh lệch múi giờ giữa chúng là 21 tiếng. Tức là người dân ở một hòn đảo vừa mới bắt đầu nghỉ cuối tuần vào thứ bảy thì ở đảo láng giềng mọi người đã đang ngủ nướng vào chủ nhật rồi.

12. Trung Quốc – Mông Cổ

Mô tả hình ảnh


Nằm áp chót trong danh sách là biên giới giữa Trung Quốc và Mông Cổ. Cũng chẳng có gì đặc biệt lắm nhỉ? Chẳng qua là có 2 con khủng long đang hôn nhau thôi mà.

huenguyen

Nguồn: adme.ru, ru.wikipedia.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...