Hoa Thiên Điểu 2 năm trước

12 hình ảnh đánh lừa thị giác khiến bạn bối rối

Bạn có bị thị giác đánh lừa? Cùng trả lời câu hỏi đó thông qua các hình ảnh dưới đây nhé!

Mẫu chocolate bị dư

Một thanh chocolate có tỷ lệ 5 × 5, khi cắt ra và sắp xếp lại sẽ được trình bày như hình trên và có một mảnh bị dư ra. Hãy làm điều đó với một thanh chocolate thực để tìm ra mẹo đánh lừa, hoặc đơn giản là xem thật kỹ hình ảnh trên.

Thanh gỗ kỳ ảo

Nhìn vào những thanh gỗ này. Tùy thuộc vào việc nhìn ở điểm đầu hay điểm cuối của thanh gỗ, chúng ta sẽ thấy có lúc thanh gỗ này nằm trên thanh gỗ kia, nhưng cũng có lúc dường như 2 thanh gỗ nằm cạnh nhau.

Một khối lập phương và hai ly giống nhau

Một ảo ảnh của Chris Westall. Một chiếc cốc đang nằm trên bàn và cạnh cái cốc đó là một khối lập phương với một cốc nhỏ hơn trên nó. Tuy nhiên, nhìn từ một góc độ khác, ông thấy khối hình lập phương là một bản vẽ và 2 chiếc cốc đó có kích thước tương tự.

Ảo giác tranh tường quán cà phê

Có vẻ như ban đầu bạn nhìn thấy trên tường là các đường xiên, nhưng trên thực tế chúng là những đường thẳng song song. Ảo giác này được phát hiện bởi R. Gregory trên bức tường của một quán cà phê ở Bristol, do đó nó có tên như vậy..

Ảo ảnh cô gái âm bản

Nhìn vào chấm đỏ trên mũi của cô gái trong 30 giây. Sau đó nhanh chóng nhìn sang một bên hoặc lên trần nhà, bạn sẽ thấy sự thay đổi của cô ấy.

Ảo ảnh tháp nghiêng Pisa

Thoạt nhìn, tháp phía bên phải dường như nghiêng một góc độ lớn hơn tháp bên trái, nhưng thực sự, chúng là 2 hình ảnh giống hệt nhau. Hệ thống thị giác của chúng ta nhìn thấy hai hình ảnh như các bộ phận của một tổng thể, do đó làm cho chúng ta nghĩ rằng chúng khác nhau.

Điểm biến mất

Mỗi điểm trong 12 chấm lilac biến mất trong khoảng 0,1 giây, di chuyển theo vòng tròn, nếu bạn nhìn chằm chằm vào cây thánh giá ở giữa vòng tròn, đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy một điểm màu xanh lá cây chạy theo vòng tròn, sau đó các điểm hồng sẽ bắt đầu biến mất hoàn toàn.

Ảo ảnh đen trắng

Nhìn vào bốn chấm ở giữa bức ảnh, sau đó nhìn nhanh vào trần nhà và nhấp nháy. Bạn đã thấy gì?

Sự đổi màu

Nếu bạn nhìn vào chấm màu trắng ở giữa trong 30 giây, bạn sẽ có thể nhận thấy những chấm màu sắc xung quanh bắt đầu thay đổi màu sắc hoặc biến mất hoàn toàn.

Một cặp vợ chồng đang yêu

Trẻ em sẽ nhìn thấy những con cá heo đang chơi trong bức tranh này, trong khi đối với người lớn nó sẽ khác biệt hoàn toàn. Điều đó xảy ra vì trẻ em không có hình ảnh "người lớn" trong ký ức của chúng. Nhân tiện, đây là bức ảnh được tạo bởi Sandro Del-Prete và được gọi là thông điệp tình yêu từ những chú cá heo.

Một chiếc thuyền buồm hay một kiến trúc hình cung?

Ảo giác này là một tác phẩm nghệ thuật thực sự của Rob Gonsalves, một họa sĩ người Canada về chủ nghĩa hiện thực kỳ diệu. Tùy thuộc vào nơi bạn nhìn, bạn sẽ thấy một kiến trúc hình cung của cây cầu dài hoặc những chiếc thuyền buồm.

Dịch: Hoa Thiên Điều

Nguồn: Brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn